Vừa mới nhổ răng có trồng răng Implant được không?

răng mới nhổ có trồng răng bắt vít được không

Trồng răng bắt vít (Implant) ngay sau khi nhổ răng không chỉ giúp bạn tránh được việc phải thực hiện tiểu phẫu nhiều lần mà còn tiết kiệm được thời gian và chi phí thực hiện.

1. Thời điểm trồng răng bắt vít sau khi nhổ răng

Trồng răng bắt vít hay còn gọi là trồng răng Implant là giải pháp trồng răng giả toàn diện nhất hiện nay. Không chỉ giúp phục hồi cả thân và chân răng thật đã mất với đầy đủ chức năng ăn nhai, thẩm mỹ, phát âm, răng Implant còn có khả năng hạn chế hiện tượng tiêu xương hàm.

Mỗi răng Implant thường có ba bộ phận: trụ Implant, răng sứ và khớp nối Abutment. Trong đó, các trụ Implant sẽ được đặt vào xương hàm của bệnh nhân để thay thế cho chân răng thật đã mất.

Để làm được điều này, bác sĩ sẽ tiến hành lật vạt nướu để bọc lộ xương, sau đó tạo một khoảng trống ở xương hàm theo kích thước đã dựng sẵn và đặt trụ Implant vào vị trí này.

Ở các địa chỉ nha khoa uy tín, với đầy đủ các máy móc, trang thiết bị tiên tiến, hiện đại, tiểu phẫu đặt trụ Implant vào xương hàm có thể tiến hành ngay sau khi loại bỏ chiếc răng ra khỏi hàm với điều kiện là xương hàm răng phải ở tình trạng lý tưởng để đặt trụ Implant, không bị san chấn, tổn thương.

Bắt vít Implant ngay sau khi nhổ răng

Trường hợp không đặt trụ Implant ngay sau khi nhổ răng, bệnh nhân phải chờ đợi một thời gian nhất định để xương hàm và mô nướu xung quanh tái tạo lại mới có thể tiến hành tiểu phẫu đặt trụ Implant. Thời gian chờ có thể dao động từ 2 – 3 tháng, tùy vào cơ địa và tốc độ lành thương của mỗi người.

Sau khi đặt trụ Implant vào xương hàm, bệnh nhân sẽ chờ thêm một thời gian khoảng 1 – 3 tháng để trụ Implant tích hợp chặt chẽ với xương mới có thể gắn răng sứ lên Implant thông qua khớp nối Abutment.

2. Lợi ích của việc trồng răng bắt vít Implant

Bằng việc phục hồi cả thân và chân răng, răng Implant không chỉ giúp bạn có được hàm răng đầy đủ như trước mà còn nhiều lợi ích vượt trội khác như:

Khắc phục hiện tượng tiêu xương hàm: Trụ Implant sẽ thay thế cho chân răng thật đã mất, tạo chỗ bám vững chắc cho xương hàm và kích thích xương hàm phát triển và duy trì mật độ ổn định thông qua hoạt động ăn nhai của răng.

Răng Implant có cấu tạo tương tự như răng thật

Khôi phục chức năng ăn nhai của hàm: Tính đến thời điểm hiện tại, răng Implant là loại răng giả duy nhất có chân răng. Do đó, khả năng chịu lực và cảm nhận thức ăn của chúng rất cao, gần như không có sự khác biệt với răng thật.

Cải thiện giá trị thẩm mỹ cho hàm răng: Răng Implant có cấu tạo tương tự như răng thật tự nhiên. Hình dạng, kích thước, màu sắc của chúng gần như đồng nhất với các răng khác trong cung hàm. Sau khi thực hiện, bệnh nhân có lại hàm răng đầy đủ như ban đầu.

Cải thiện khả năng phát âm: Răng Implant sẽ giúp lấp đầy khoảng trống khuyết răng trong cung hàm, giúp bệnh nhân phát âm dễ dàng hơn.

Tuổi thọ cao: Răng Implant là loại răng giả duy nhất có thể tồn tại vĩnh viễn nếu được chăm sóc tốt, đúng cách. Bệnh nhân gần như không cần phải trồng lại lần hai.

Chăm sóc dễ dàng: Vấn đề chăm sóc, vệ sinh răng Implant gần như không có sự khác biệt với răng thật.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*