Viêm lợi sau khi bọc răng sứ

Chào bác sĩ! Hàm răng em bị sứt mẻ nên em đã đi bọc răng sứ cho 2 chiếc răng cửa. Sau khi bọc răng được 2 tháng em thấy vùng lợi bị sưng đỏ, thỉnh thoảng còn bị nhức. Em rất lo lắng, mong bác sĩ tư vấn giúp em viêm lợi sau khi bọc răng sứ phải làm sao ? (Minh Hằng, Vũng Tàu)

Chào bạn Hằng, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho Nha Khoa Niềng Răng Giá Rẻ. Với tình trạng bạn đang gặp phải chúng tôi xin đưa ra nguyên nhân và phương pháp điều trị viêm lợi sau khi bọc răng sứ như sau:

Nguyên nhân gây ra viêm lợi sau khi bọc răng sứ

Bọc răng sứ là một phương pháp giúp phục hình thẩm mỹ lại hàm răng bị sứt mẻ, bể vỡ, răng thưa, răng bị đổi màu… mang lại cho bạn hàm răng đều đẹp hơn. Tuy nhiên, bên cạnh những ca bọc răng sứ thành công thì vẫn có những trường hợp sau khi bọc răng sứ xảy ra những biến chứng không mong muốn như răng sứ lung lay, không trùng màu răng, răng sứ kích ứng với nướu gây ra viêm nướu, răng sứ và cùi răng không khít sát với nhau gây ra hôi miệng… Mà nguyên nhân chính gây ra tình trạng này là do

– Lựa chọn sai trung tâm kém uy tín, trang thiết bị thô sơ,

– Trung tâm sử dụng răng sứ có chất lượng kém, không tương thích với cơ địa của bạn gây ra các kích ứng viêm nhiễm

– Quy trình thực hiện không đảm bảo điều kiện vô trùng khép kín, khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập

– Bạn đang mắc các bệnh lý răng miệng sẵn trước khi bọc răng sứ.

– Trước khi bọc răng sứ bạn không được thăm khám và vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng, các mảng bám cao răng, vi khuẩn bám trong kẽ răng không được loại bỏ, làm sạch.

Viêm lợi sau khi bọc răng sứ phải làm sao ?

Khi gặp phải tình trạng viêm lợi sau khi bọc răng sứ với những dấu hiệu lợi sưng tấy, đỏ, đau nhức thì bạn nên nhanh chóng quay lại nơi đã thực hiện bọc răng sứ hoặc tìm đến một địa chỉ nha khoa uy tín khác để được bác sĩ thăm khám và điều trị kịp thời. Viêm lợi sau khi bọc răng sứ hoàn toàn có thể chữa khỏi được.

Trong trường hợp, bạn bị mắc các bệnh lý răng miệng sẵn hoặc vôi răng chưa được làm sạch thì bác sĩ cũng sẽ tiến hành tháo mão răng sứ, điều trị viêm lợi và làm sạch sáng răng của bạn sau đó lắp lại mão răng sứ.