Vì Sao Nên Trồng Răng Implant Sau Khi Mất Răng?

vì sao bác sĩ khuyên nên trồng răng implant sau khi mất răng 2

Trồng răng Implant là kỹ thuật nha khoa tiên tiến nhất hiện nay nhằm khôi phục chức năng thẩm mỹ và chức năng ăn nhai như răng thật. Răng Implant ngăn chặn được những hậu quả xấu mang lại khi trồng răng bằng cách truyền thống như cầu răng sứ hay hàm tháo lắp nhựa.

1. Các giải pháp trồng răng sau khi mất hiện nay

a. Trồng răng sứ bắc cầu

Trồng răng sứ bằng làm cầu răng là một biện pháp khắc phục khiếm khuyết của răng như sứt mẻ, thưa răng, nhiễm màu kháng sinh,… Tuy nhiên, trong trường hợp mất răng hoặc chỉ mất thân răng nhưng chân răng lại bị viêm tủy nghiêm trọng thì trồng răng sứ còn tồn tại rất nhiều hạn chế.

Để trồng răng sứ thay thế cho răng đã mất, trước tiên cần kiểm tra 2 răng kề vị trí mất răng có đủ chắc khỏe hay không. Nếu đạt yêu cầu bác sĩ sẽ tiến hành mài bớt 2 răng này sau đó sẽ gắn 1 cầu răng sứ gồm 2 mão răng và răng giả nằm giữa 2 mão sứ.

Cầu răng sứ có tác dụng nâng đỡ và phần răng giả được gọi là nhịp cầu thay thế cho răng đã mất. Tuy nhiên, do không có chân răng nên xương hàm nơi mất răng cũng tiêu dần, gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt. Ngoài ra, vì cần mài răng nên làm 2 răng kế cận bị yếu đi, tăng tỷ lệ hư tủy.

b. Trồng răng với hàm giả tháo lắp

Cấu tạo của hàm giả tháo lắp là các răng giả mô phỏng thân răng gắn trên nền nhựa có thể có hoặc không có móc nối liên kết với các răng thật và nướu giúp cố định hàm giả tháo lắp.

Ăn uống không ngon miệng khi dùng hàm tháo lắp

Điểm bất tiện đầu tiên là hàm giả tháo lắp thường gây vướng víu trong miệng. Thứ hai là chức năng ăn nhai không cao, làm giảm cảm giác ngon miệng, sẽ phải hạn chế ăn một số loại thức ăn cứng. Ngoài ra hàm giả tháo lắp không khắc phục được tình trạng tiêu xương sóng hàm khiến hàm giả lỏng lẻo và một thời gian sau phải chỉnh sửa hoặc làm lại.

c. Trồng răng Implant

Trồng răng Implant hay cấy ghép răng Implant là biện pháp cắm ghép trụ Implant vào vị trí mất răng thay thế chân răng thật, sau thời gian tích hợp của trụ Implant và xương hàm, mão răng sứ được làm giống hệt với thân răng sẽ được đặt vào trụ Implant thông qua khớp nối Abutment.

Răng sẽ được khôi phục lại như ban đầu bao gồm chân răng và thân răng y hệt như răng thật, đây cũng là điểm khác biệt cơ bản với 2 phương án được trình bày ở trên (chỉ khôi phục được thân răng).

Trồng răng Implant sau khi mất răng đem lại nhiều đặc điểm tối ưu giúp khôi phục răng thật xứng đáng là một giải pháp khoa học công nghệ cao cấp của công nghệ Nha Khoa quốc tế nói chung và ở Việt Nam nói riêng đã được chứng minh thực tiễn trong suốt hơn nửa thập kỷ qua.

2. Vì sao nên trồng răng Implant sau khi mất răng?

Trồng răng Implant là kỹ thuật Nha Khoa công nghệ cao được các bác sĩ khuyên bạn nên sử dụng vì chính 2 nguyên nhân sau:

– Khắc phục được những nhược điểm chí mạng mà các kỹ thuật cổ điển còn tồn tại.

– Răng Implant mang đến những ưu điểm mới vượt trội.

a. Khắc phục nhược điểm của các giải pháp cũ

– Ngăn ngừa tiêu xương ổ răng, giữ được tính thẩm mỹ cho khuôn mặt.

– Không cần phải mài răng thật. Chỉ cần cấy ghép ngay tại vị trí mất răng.

– Răng Implant có khả năng tồn tại vĩnh viễn nếu bạn chăm sóc răng miệng đúng cách. Không cần phải thay thế nhiều lần như trồng răng sứ hay hàm giả tháo lắp.

b. Những ưu điểm của răng Implant

– Có thể thay thế trong mọi trường hợp mất răng.

– Không nhất thiết mất bao nhiêu răng thì phải làm bấy nhiêu Implant.

– Răng Implant giống như răng thật, có đầy đủ chân răng và thân răng nên có khả năng ăn nhai tốt như bình thường.

– Chân răng Implant là trụ làm từ vật liệu là Titanium có khả năng tích hợp cao với xương hàm, an toàn cho sức khỏe răng miệng.

– Răng Implant vững chắc, không ảnh hưởng đến phát âm và giao tiếp.

– Tỷ lệ thành công cao. Bằng kinh nghiệm thực hiện cấy ghép Implant và phục hình răng sứ hơn 14 năm qua, Nha Khoa Đông Nam đã thực hiện thành công hàng ngàn ca cấy ghép mang lại thẩm mỹ cho khuôn mặt, tỷ lệ là 99,5%, được bệnh nhân tin tưởng và yêu mến.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*