Vì sao cần bọc răng sứ sau khi lấy tủy?

Thông thường, sau khi lấy tủy, bệnh nhân sẽ được bác sĩ chỉ định tiến hành trám răng hoặc bọc răng sứ, trong đó, bọc răng sứ là giải pháp được ưa chuộng và áp dụng thường xuyên nhất. Vì sao cần bọc răng sứ sau khi lấy tủy? Phương pháp này mang lại lợi ích gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Vì sao cần bọc răng sứ sau khi lấy tủy?

Lấy tủy răng là chỉ định điều trị bắt buộc đối với các bệnh nhân có răng hư hại nặng, cấu trúc răng bị tổn thương gây xâm lấn đến tủy, viêm tủy, chết tủy… Tuy nhiên, sau khi bị lấy đi nguồn nuôi dưỡng này, răng thường có xu hướng yếu đi. Theo đó, độ dẻo dai của răng sẽ giảm dần. Theo thời gian, răng sẽ rơi vào trạng thái vôi hóa và rất dễ gãy, vỡ ngay cả dưới những tác động nhẹ.

Chính vì vậy, bọc răng sứ được chỉ định như một giải pháp tối ưu để bảo vệ răng sau khi lấy tủy. Cụ thể, vấn đề vì sao cần bọc răng sứ sau khi lấy tủy được các chuyên gia nha khoa lý giải như sau:

  • Bọc răng sứ sau khi lấy tủy nhằm hạn chế sự tổn thương cấu trúc răng: Với mão sứ bọc chụp lên thân răng, bọc răng sứ là cách tốt nhất để giúp răng tránh được những va chạm, tác động của ngoại lực cũng như lực ăn nhai gây ảnh hưởng đến cấu trúc răng. Đồng thời, đây cũng là giải pháp bảo vệ răng khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn, hạn chế tối đa các bệnh lý trên răng.
  • Đảm bảo chức năng ăn nhai của răng: Với việc tạo một lớp bảo vệ vững chắc cho răng, bọc răng sứ sau khi lấy tủy giúp răng có khả năng ăn nhai tốt hơn, giảm thiểu những tác động của lực ăn nhai đến cấu trúc răng và tăng cường khả năng chịu lực cho răng. Nhờ đó, bạn có thể thoải mái cắn vật cứng, ăn các thực phẩm dai, cứng mà không lo ngại răng bị hỏng.
  • Tăng cường thẩm mỹ cho răng: Thông thường, một thời gian sau khi lấy tủy, răng thường chuyển sang màu vàng ố và dần đen đi do quá trình vôi hóa. Việc bọc răng sứ với mão sứ có màu sắc trắng sáng y hệt răng thật sẽ giúp răng luôn giữ được trạng thái tự nhiên, sáng đẹp.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*