Tuổi thọ của răng sứ là bao lâu?

Chào bác sĩ! Cháu đang thắc mắc không rõ tuổi thọ của răng sứ là bao lâu? khi nào cần phải thay mới lại? Cháu định đưa ba đến Nha Khoa Niềng Răng Giá Rẻ Hạnh Nguyên để phục hình lại hai chiếc răng bị sứt do ngã vì tin tưởng chất lượng tại đây nhưng cháu muốn tìm hiểu thêm về thời gian sử dụng của răng sứ nhằm có lựa chọn tốt nhất. Mong sớm nhận được giải đáp từ bác si. Chân thành cám ơn. (Thái An, 23 tuổi, Đồng Nai)

Trả lời

Chào Thái An!

Cám ơn bạn đã quan tâm và gửi thư đến Nha Khoa Niềng Răng Giá Rẻ Hạnh Nguyên. Với vấn đề bạn đang gặp phải là tuổi thọ của răng sứ là bao lâu?? chúng tôi xin giải đáp như sau.

Bọc răng sứ là giải pháp giúp tái tạo lại hình dáng của chiếc răng sau khi bị tổn thương, bị khiếm khuyết nhằm khôi phục khả năng ăn nhai hoặc muốn có hàm răng thẩm mỹ, bền đẹp. Mỗi chiếc răng sứ thường có cấu tạo gồm hai lớp là lớp sườn cứng bên trong có thể làm bằng kim loại, hợp kim, sứ bên ngoài phủ một lớp sứ.

Tuổi thọ của răng sứ là bao lâu?

Tuổi thọ của răng sứ là bao lâu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, bao gồm:

– Vị trí răng cần phục hình: Thông thường những răng bọc sứ ở hàm nhai sẽ có tuổi thọ kém hơn so với các răng khớp cắn mặt trước vì phải chịu tác động từ lực nhiều và liên tục.

– Chất liệu bọc răng sứ: Hiện nay có rất nhiều loại răng sứ khác nhau về độ bền, khả năng chịu lực, tính thẩm mỹ, mức giá chẳng hạn như răng sứ titan, răng sứ kim loại, răng sứ kim loại quý, răng toàn sứ,…đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng.

– Tình trạng răng cần phục hình: Nếu mô răng thật còn nhiều sẽ giúp giữ chắc mão sứ, trong một số trường hợp khi cấu trúc răng thật bị tổn thương quá nhiều như vỡ lớn, mô răng thật còn ít, bác sĩ tiến hành bổ sung cùi giả.

– Tay nghề của bác sĩ: Tuổi thọ của răng sứ là bao lâu còn phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của bác sĩ, bởi nếu bác sĩ giỏi, có tay nghề chuyên môn cao, kinh nghiệm nhiều năm giúp đảm bảo cho quá trình bọc răng sứ đúng kỹ thuật.

– Cách chăm sóc răng sứ: Việc chăm sóc răng sứ sau khi phục hình cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của răng sứ. Bạn nên chọn loại bàn chải lông mềm, đánh răng ít nhất mỗi ngày 2 lần, dùng chỉ nha khoa loại bỏ hoàn toàn thức ăn mảng bám ở kẽ răng, sử dụng nước súc miệng để loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn.

Tuy nhiên tuổi thọ trung bình của răng sứ có thể sử dụng từ 10 đến 25 năm, tùy vào từng loại mà bạn chọn, nhiều trường hợp răng sứ còn có thể sử dụng trọn đời.

Tuổi thọ của răng sứ có quyết định đến chi phí điều trị?

Những loại răng sứ chất càng có độ bền chắc cao, đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ vượt trội, tuổi thọ bền lâu sẽ có mức giá cao hơn hẳn. Tuy nhiên để biết chính xác chi phí cho bọc răng sứ cụ thể là bao nhiêu, khách hàng có thể tham khảo qua bảng giá dịch vụ tại Nha Khoa Niềng Răng Giá Rẻ Hạnh Nguyên

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*