Trồng Răng Sứ Vĩnh Viễn Loại Nào Tốt Nhất?

Để thực hiện trồng răng sứ thì cần phải kết hợp với những mão răng bằng sứ mới có thể lấp đầy khoảng trống mất răng cũng như tái tại, phục hình lại men răng.  Để trả lời cho câu hỏi này, trước tiên chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về một số loại răng sứ hiện nay.

1. Các loại răng sứ hiện nay

Nhóm răng sứ kim loại:

Nhóm răng sứ kim loại bao gồm: răng sứ kim loại thường, răng sứ Titan, răng sứ kim loại quý… Đây là loại răng sứ được chế tác đầu tiên nhất để phục vụ cho quá trình trồng răng sứ, răng sứ kim loại với cấu tạo khung sườn bên trong được làm từ hợp kim loại như: Ni – Cr, Cr – Co, Ni – Cr – Titan, vàng, bạc… và bên ngoài sẽ được phủ bởi những lớp men sứ Ceramco III để tạo hình giống như những chiếc răng thật.


Răng sứ kim loại

Đặc điểm của dòng răng sứ kim loại này khá cứng chắc, màu sắc gần giống với răng thật. Tuy nhiên, do được làm bằng khung kim loại bên trong nên màu sắc của răng sứ sẽ không được tự nhiên, sẽ có ánh đen hắt vào răng nếu như có ánh sáng quá mạnh (đèn sân khấu…) chiếu thẳng vào.

Bên cạnh đó, do tính chất của kim loại sẽ bị oxy hóa nên sau một thời gian sử dụng (khoảng 3 – 5 năm), khung kim loại bên trên bị tác động bởi môi trường axit trong khoang miệng sẽ gây ra hiện tượng viền nướu có răng sứ bị đen đi, trông rất mất thẩm mỹ. Lúc này bắt buộc bệnh nhân phải thay lại răng sứ mới nếu muốn hàm răng được đẹp hơn.


Răng sứ kim loại gây ra hiện tượng đen viền nướu răng

– Nhóm răng sứ toàn sứ:

Hay còn được gọi là răng sứ không kim loại, cấu tạo của loại răng sứ này là được đúc hoàn toàn từ sứ nguyên chất không pha lẫn bất kỳ hợp kim loại nào từ khung sườn cho đến lớp men. Các loại răng sứ toàn sứ này rất được bệnh nhân ưa chuộng, điển hình như: răng sứ Emax, răng sứ Zirconia, răng sứ Cercon…

Răng sứ toàn sứ

Do tính chất hoàn toàn bằng sứ, không có kim loại pha trộn chung nên răng sứ toàn sứ có thể khắc phục được tất cả những nhược điểm của nhóm răng sứ kim loại phía trên. Nó không chỉ có màu sắc tự nhiên giống hoàn toàn với răng thật, không bị ánh đen và đặc biệt là không bị oxy hóa, rất an toàn và lành tính với cơ thể con người.


Thay răng kim loại bị đen viền thành răng sứ toàn sứ

2. Trồng răng sứ vĩnh viễn loại nào tốt nhất?

Qua những phân tích về 2 nhóm răng sứ dùng để thực hiện trồng răng sứ ở trên, chắc các bạn đã phần nào hiểu rõ hơn về đặc điểm của các loại răng sứ.

Nếu như răng sứ kim loại chỉ có thể tồn tại được một thời gian và những khuyết điểm của nó chưa được cải thiện thì đối với dòng răng sứ toàn sứ, nó đã được chứng minh không chỉ là loại răng sứ tốt nhất mà tuổi thọ rất lâu dài và có thể tồn tại vĩnh viễn nếu được chăm sóc và bảo quản đúng cách.

Chính vì vậy mà các chuyên gia luôn khuyên các bạn khi có nhu cầu trồng răng sứ vĩnh viễn thì nên lựa chọn loại răng sứ toàn sứ vì những ưu điểm vượt trội của nó.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*