Trồng Răng Sứ Bị Hôi Miệng Phải Làm Sao?

Phương pháp bọc răng sứ là phương pháp khá phổ biến hiện nay, đây như là một bước cải tiến mới trong ngành nha khoa giúp phục hình thẩm mỹ và bảo vệ răng khỏi các tác nhân bên ngoài như hóa chất, nhiệt độ, vi khuẩn..Tuy nhiên, nếu sau khi bọc răng sứ bạn bị hôi miệng có thể do các nguyên nhân dưới đây.

  • Răng sứ có vết nứt hay những rãnh sần sùi làm thức ăn, vi khuẩn dễ bám vào dẫn đến hôi miệng.


Răng sứ có vết nứt hay những rãnh sần sùi làm vi khuẩn bám
vào gây hôi miệng

  • Các cầu răng ở ngay phần nhịp (tại vị trí mất răng) làm không đúng kỹ thuật, hở nhịp, khó vệ sinh, thức ăn dễ bị bám vào cùi răng thật bên trong các khe bên dưới gây ra mùi hôi.
  • Bệnh nhân bị mắc bệnh hôi miệng từ trước khi làm răng sứ nhưng sau đó mới phát hiện ra. Do đó, răng sứ không phải là nguyên nhân gây hôi miệng.
  • Răng sứ không được gắn sát vào chân răng, chân răng bị hở, thức ăn và vi khuẩn tích tụ vào cùi răng thật bên trong, lâu ngày phân hủy và gây ra tình trạng hôi miệng.
  • Các loại răng sứ bằng kim loại sau một thời gian sử dụng, trong môi trường miệng dưới sự tác động của nước bọt, hóa chất, vi khuẩn,… răng sứ kim loại bị oxi hóa sẽ làm kích ứng cho răng thật và nướu, gây ra mùi khó chịu cho răng miệng.


Các loại răng sứ bằng kim loại sau thời gian sử dụng bị oxi
hóa gây kích ứng và làm hôi miệng

Ngoài ra, còn một số nguyên nhân gây hôi miệng không phải do trồng răng sứ:

– Bệnh nhân bị dị ứng với thành phần kim loại trong răng sứ

– Người bệnh bị lở loét do trong quá trình ăn nhai cắn phải môi má.

– Người bị mắc các chứng bệnh về đường tiêu hóa

– Người bệnh có tiền sử bị hôi miệng

– Vệ sinh răng miệng kém…

Trồng răng sứ bị hôi miệng phải làm sao?

Để xử lý được tình trạng răng bọc sứ bị hôi thì trước tiên chúng ta cần đến phòng khám nha khoa để xác định rõ nguyên nhân gây hôi miệng là do đâu. Bác sĩ sẽ tiền hành kiểm tra kĩ lưỡng răng sứ có bị tác động không, nhịp nối giữa thân răng sứ nướu có bị hở không… Nếu là do kỹ thuật sai thì bác sĩ sẽ điều chỉnh hoặc hoặc làm lại răng sứ mới cho bệnh nhân; còn nếu nguyên nhân do các bệnh lý khác thì cần phải điều trị triệt để các bệnh răng miệng đó.


Bác sĩ sẽ tiền hành kiểm tra kĩ lưỡng răng sứ có bị tác động không

Ngoài ra, các bạn cũng nên chú trọng đến vấn đề vệ sinh, chăm sóc răng miệng hàng ngày một cách đúng khoa học, sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng để khoang miệng luôn được sạch sẽ, thơm tho. Nên đi khám răng định kì 3-6 tháng/lần để kiểm tra, nếu có dấu hiệu bất thường thì bác sĩ có thể khắc phục được ngay.


Chú trọng đến vấn đề vệ sinh, chăm sóc răng miệng hàng ngày
một cách đúng khoa học

Bên cạnh đó, khi thực hiện bọc răng sứ, người bệnh nên chọn loại răng toàn sứ thay cho răng sứ kim loại và nên tìm cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín, bác sĩ có tay nghề cao nhằm phòng tránh tình trạng hôi miệng do sự cẩu thả, sai kĩ thuật gây ra, giúp người bệnh có mộ hàm răng sứ bền, đẹp nhất.


Nên chọn loại răng toàn sứ thay cho răng sứ kim loại

Với bài viết trên thì người bệnh sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề trồng răng sứ bị hôi miệng phải làm sao. Ngoài ra, cần thực hiện nghiêm túc những hướng dẫn chăm sóc, vệ sing răng sứ sau khi trồng để đảm bảo an hoàn và giữ răng được lâu.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*