Trồng Răng Implant Mất Bao Lâu Thời Gian?

Trồng răng Implant mất bao lâu thời gian?” là một trong những vấn đề thắc mắc mà bệnh nhân rất muốn biết và luôn đặt câu hỏi với chúng tôi khi cần tư vấn về trồng răng Implant, vì với tính chất công việc bận rộn hiện nay khiến mọi người không còn thời gian dành cho nhiều việc khác nhau. Vậy để giải đáp chi tiết hơn về thắc mắc này, chúng tôi mời các bạn cùng theo dõi bài viết này nhé.

Trồng răng Implant mất bao lâu thời gian sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, tùy vào từng trường hợp bệnh nhân cụ thể mà thời gian trồng răng Implant có thể chỉ vỏn vẹn trong vòng 1 tháng, những cũng có trường hợp phải kéo dài đến 6 tháng hoặc hơn mới có thể hoàn thành quá trình trồng răng Implant này.

I. Trồng răng Implant mất bao lâu thời gian

1. Yếu tố bác sĩ trực tiếp thực hiện trồng răng:

Yếu tố bác sĩ là một yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đên thời gian hoàn thành cũng như kết quả sau khi trồng răng Implant có đúng như mong muốn hay không. Nếu bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm sẽ có những nhận định ban đầu chuẩn xác, từ đó đưa ra phác đồ điều trị đúng giúp cho ca trồng răng phục hình thành công trong khoảng thời gian ngắn.


Tay nghề bác sĩ ảnh hưởng đến thời gian trồng răng Implant

Nhưng nếu chỉ cần phán đoán sai, chỉ định loại Implant và phác đồ diều trị không chuẩn thì có thể phải thực hiện ghép lại hoặc Implant phải mất nhiều thời gian hơn mới ổn định được vào xương, dẫn đến kéo dài thời gian lắp chụp sứ để hoàn thiện răng.

2. Yếu tố tình trạng sức khỏe răng miệng của bệnh nhân:

Trường hợp trồng răng Implant cho bệnh nhân có xương hàm khỏe, mật độ tốt, không tiêu hõm sẽ nhanh hơn so với trường hợp bị bệnh răng miệng, tụt nướu hay tiêu xương. Để đặt được trụ implant cố định vào xương hàm một cách thuận lợi cần có đầy đủ các điều kiện như nền xương khỏe, nướu bình thường, không viêm, không bị bệnh răng miệng.


Trồng răng Implant mất bao lâu phụ thuộc vào tình trạng
răng miệng bệnh nhân

II. Trồng răng Implant mất bao lâu?

1. Giai đoạn cấy ghép trụ Implant vào xương hàm:

Ở giai đoạn này, bác sĩ sẽ tiến hành thực hiện mở vạt, tách nướu để cấy trụ Implant vào bên trong xương hàm nơi mất răng của bệnh nhân. Thời gian cấy ghép trụ Implant này rất nhanh chóng, bác sĩ chỉ mất khoảng 10 – 15 phút cho 1 trụ Implant là hoàn tất mà thôi.


Giai đoạn cấy trụ Implant chỉ mất 10 – 15 phút/1 trụ

Sau khi cấy trụ Implant xong, thì cần thời gian từ 1 – 6 tháng (tùy theo cơ địa của mỗi người) để xương hàm tích hợp chặt chẽ với trụ Implant thành một khối vững chắc, tránh tình trạng Implant bị đào thải thì mới qua giai đoạn phục hình răng sứ lên trên.

2. Giai đoạn phục hình răng sứ:

 

Khi bác sĩ đã xác định trụ Implant và xương hàm đã hoàn toàn tích hợp vào nhau thì sẽ tiến hành lấy dấu hàm và chế tác răng sứ. Thông thường, răng sứ sẽ được chế tác chỉ trong vòng 2 – 4 ngày là xong, sau đó răng sứ sẽ được gắp trực tiếp lên trụ Implant thông qua khớp nối Abutment để giữ cố định răng sứ. Và quá trình trồng răng Implant được xem là hoàn tất.


Giai đoạn phục hình răng sứ chỏ mất 2 – 4 ngày

Trên đây là những thông giải đáp chi tiết về vấn đề “trồng răng Implant mất bao lâu thời gian?”mà trung tâm nha khoa chúng tôi chia sẻ, để biết rõ hơn thời gian trồng răng Implant cho trường hợp cụ thể của mình thì các bạn nên dành thời gian tìm đến nha khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám, từ đó lên kế hoạch thời gian điều trị cụ thể cho bạn.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*