Trồng răng implant mất bao lâu – Thời gian NGẮN cho hiệu quả CAO

Câu Hỏi: Chào bác sĩ! Tôi bị mất răng nên việc ăn nhai không còn bình thường như trước. Bạn bè có khuyên tôi đi trồng răng implant để phục hình lại răng. Tuy nhiên, tôi chỉ băn khoăn không biết trồng răng implant mất bao lâu là hoàn thành. Vì công việc của tôi không cho phép nghỉ quá nhiều. Mong bác sĩ có thể tư vấn cho tôi! Cảm ơn bác sĩ! (Dương Quang Vũ Hưng – Quảng Ninh)

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Vũ Hưng đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Về thắc mắc: “Trồng răng implant mất bao lâu là hoàn thành ” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Trồng răng implant là kỹ thuật khó trong nha khoa, được biết đến với “tác dụng thần kì” trong việc phục hình răng bị mất. Thời gian thực hiện trồng răng implant nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào tình trạng mất răng của mỗi người, kỹ thuật sử dụng, loại trụ implant tương thích với xương hàm như thế nào.


                 Làm răng implant mất bao lâu phụ thuộc vào yếu tố nào?

Vậy trồng răng implant mất bao lâu thời gian?

Do cấu trúc xương hàm của mỗi người là khác nhau, vì thế hiệu quả cấy ghép răng implant mất bao nhiêu thời gian còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Quy trình trồng răng implant sẽ kéo dài khoảng 6 tháng.

* Trường hợp 1

Nếu xương hàm của bạn tốt, vị trí mất răng không chịu lực nhiều, bác sĩ tại Nha Khoa có thể cắm implant và phục hình trong 1 ngày. Xương hàm tốt, độ dày đủ kích thước, khớp cắn ổn định, vị trí cấy ghép răng không chịu lực trong quá trình nhai thì bạn sẽ sở hữu bộ răng đều đặn, khôi phục khả năng ăn nhai trong thời gian nhanh nhất là 1 ngày. Bạn sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề thời gian làm răng implant mất bao lâu là hoàn thành nữa.


Xương hàm tốt, thể tích và độ dày đầy đủ bác sỹ sẽ cắm trụ implant nhanh trong 1 ngày

* Trường hợp 2

Nếu trường hợp xương hàm của bạn đã bị tiêu hõm xương do mất răng quá lâu ngày, xương không đủ để thực hiện cấy ghép implant vào thì phải thực hiện cấy ghép xương ổ răng. Trong quá trình cấy ghép implant hoặc ghép xương, bác sĩ sử dụng RPR để gia tăng tiểu cầu vùng răng giúp quá trình lành thương nhanh hơn.

Khi bạn bị mất nhiều răng cùng một lúc, nếu cắm theo cách thông thường một răng là một trụ Implant thì sẽ rất tốn kém và không phải ai cũng có đủ điều kiện để làm điều đó. Lúc này, bác sỹ sẽ tiến hành cắm 4 – 6 cây Implant hay còn gọi là All – in – 4, All – in – 6 và phục hình bằng răng sứ bên trên, hiệu quả thẩm mỹ, chức năng ăn nhai vẫn được đảm bảo. Thời gian trồng răng sẽ được rút ngắn đến mức thấp nhất có thể, do đó, bạn không cần quá lo lắng trồng răng implant mất bao lâu là hoàn thành nữa.


                       All-on-6 sử dụng trong trường hợp mất nguyên hàm răng

* Trường hợp 3

Nếu bạn bị xoang, bác sĩ sẽ tiến hành nâng xoang lên cao, ghép xương vì khi bị viêm xoang, xương hàm không đủ để cắm ghép implant. Nếu bạn sợ đau, bác sĩ có thể gây tê tĩnh mạch (bạn vẫn nhìn thấy, nghe bình thường nhưng không thấy đau).

Duy nhất tại Nha Khoa có phòng phẫu thuật cấy răng implant hiện đại, với hệ khử trùng không khí và khử trùng dụng cụ tân tiến. Sau khi phẫu thuật xong, bạn được nằm nghỉ tại phòng hậu phẫu để bác sĩ kiểm tra tĩnh mạch để đảm bảo sức khỏe tốt trước khi ra về.


Trồng răng implant mất bao lâu là hoàn thành? 4Khi bác sỹ chỉ định nâng xoang trước khi cắm ghép implant thì thời gian trồng răng implant sẽ kéo dài hơn khoảng 3 tháng

Tại Nha Khoa, để biết được thời gian trồng răng implant mất bao lâu với từng trường hợp, bác sĩ sẽ chỉ định chụp phim X – quang CT để kiểm tra và nhận định sơ bộ.

Các bác sĩ tại Nha Khoa đều là các chuyên gia trong lĩnh phục phục hình răng như cấy ghép răng implant, mà điển hình là NCS. Th.S BS Nguyễn Hữu Nam với tay nghề và kinh nghiệm lâu năm đã thực hiện cắm ghép implant thành công cho hàng ngàn bệnh nhân.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*