Trồng Răng Implant Có Nguy Hiểm Không?

Vậy thực chất như thế nào? Trồng răng Implant có nguy hiểm thật sự như nhiều người vẫn nghĩ không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Trồng răng implant có nguy hiểm không

Trồng răng Implant là một kỹ thuật tiểu phẫu nha khoa, sử dụng những trụ Implant dùng để cấy sâu vào bên trong xương hàm và mão răng sứ sẽ được phục hình bên trên. Răng Implant giúp phục hồi răng mất với đầy đủ chân răng và thân răng giống với răng thật. Chính vì vậy mà thao tác có sự ảnh hưởng trực tiếp đến mô răng và xương hàm khiến cho nhiều người lo lắng sẽ gây ra nguy hiểm.


Cách thực hiện trồng răng Implant

Nhưng thực tế, trồng răng Implant có nguy hiểm không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

1. Trồng răng Implant có nguy hiểm không phụ thuộc vào bác sĩ trực tiếp thực hiện:

Tay nghề bác sĩ trực tiếp điều trị là yếu tố rất quan trọng quyết định xem trồng răng Implant có nguy hiểm không. Bởi vì kỹ thuật cấy trụ Implant vào thẳng xương hàm nếu không chuẩn xác, không đúng vị trí rất có thể sẽ xảy ra nhiều biến chứng phức tạp gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân. Nếu như bạn được trồng răng bởi một bác sĩ giỏi, có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm thì cơ hội thành công là rất cao.


Bác sĩ có tay nghề cao sẽ làm cho quá trình trồng răng được
chính xác hơn

2. Trồng răng Implant có nguy hiểm không phục thuộc vào yếu tố cơ sở vật chất:

Bên cạnh tay nghề của bác sĩ điều trị thì cơ sở vật chất hiện đại, kỹ thuật hỗ trợ cho phương pháp trồng răng Implant cũng đóng góp một vai trò khá quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho sức khỏe bệnh nhân.

Kỹ thuật công nghệ trồng răng Implant hiện đại sẽ không gây đau nhức, khiến cho quá trình cấy ghép implant được diễn ra nhanh hơn. Quá trình vô trùng sẽ đảm bảo không gây ra tình trạng lây nghiễm chéo trong suốt quá trình cấy ghép răng Implant.

Cơ sở vật chất kỹ thuật sẽ giúp quá trình trồng răng Implant
diễn ra nhanh hơn

3. Trồng răng Implant có nguy hiểm không phụ thuộc vào chính bệnh nhân:

Dù bác sĩ có tay nghề cao, địa chỉ nha khoa trồng răng có đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại thì vẫn có thể sẽ không có được kết quả cao nhất nếu không có sự hợp tác từ bệnh nhân. Bệnh nhân cần phải thả lỏng cơ thể, không nên cảm thấy lo lắng trước khi tiến hành cấy ghép vì như thế sẽ gây ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng.


Yếu tố chính bản thân bệnh nhân cũng gây ảnh hưởng đến
quá trình trồng răng

Bên cạnh đó, để quá trình trồng răng Implant diễn ra an toàn thì bệnh nhân cần phải đáp ứng đủ những yêu cầu sau:

– Đủ 18 tuổi: Bệnh nhân phải đã đủ 18 tuổi, độ tuổi được coi là trưởng thành về mặt nhận thức và cơ thể. Hệ thống xương đã ổn định và ngừng phát triển.

– Xương hàm chắc khỏe, mật độ xương dày để có thể nâng đỡ trụ Implant. Nếu bạn có xương hàm quá mỏng, yếu thì sẽ phải thực hiện ghép xương trước thì mới đủ điều kiện để trồng răng Implant.

– Không mắc các bệnh mãn tính như máu khó đông, tim mạch, huyết áp, thần kinh… Nếu bạn có các bệnh này thì cần báo trước cho bác sĩ để họ có hướng xử lý cụ thể.

Nhìn chung, trồng răng Implant sẽ không gây nguy hiểm nếu như các bạn lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa trồng răng uy tín cũng như chuẩn bị tâm lý thật tốt, thật thoải mái trước khi thực hiện cấy ghép răng nhé.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*