Trồng răng implant có nguy hiểm không?

Trồng răng implant có nguy hiểm không?

Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Tôi đang rất băn khoăn không biết trồng răng implant có nguy hiểm không? Tôi được biết việc trồng răng phải phẫu thuật và đây là phương pháp trồng răng khó. Vì vậy, tôi không biết có nên làm răng implant không. Mong bác sỹ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn bác sỹ! (Tú Anh – Hồ Chí Minh).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Tú Anh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Trồng răng implant có nguy hiểm không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Trồng răng implant có nguy hiểm không là một trong những lo lắng khiến nhiều người băn khoăn và đắn đo khi quyết định nên trồng răng implant hay lựa chọn phương pháp khác để an toàn hơn. Thực tế đã có rất nhiều người thực hiện thành công cấy ghép răng implant nên việc có an toàn hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Trồng răng implant là giải pháp trồng răng ưu việt nhất hiện nay

1. Trồng răng implant có nguy hiểm không?

Không giống như các phương pháp trồng răng khác, trồng răng implant sẽ thực hiện phẫu thuật để cấy ghép trụ implant vào bên trong xương hàm, ảnh hưởng trực tiếp tới xương hàm và mô răng. Do đó, việc lo lắng trồng răng implant có nguy hiểm không là điều dễ hiểu.

Việc trồng răng implant có nguy hiểm không phụ thuộc vào các yếu tố sau:

Tay nghề của bác sỹ thực hiện

Kỹ thuật cấy ghép răng implant là một kỹ thuật nha khoa rất phức tạp, do đó, không phải bác sỹ nào cũng có đủ trình độ, kinh nghiệm để thực hiện việc trồng răng implant. Vì vậy, trồng răng implant có nguy hiểm không phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của bác sỹ. Nếu bạn được cấy ghép răng bởi một bác sỹ giỏi, nắm chắc kỹ thuật và nhiều kinh nghiệm, chắc chắn hiệu quả trồng răng sẽ cao, đảm bảo an toàn, không biến chứng do sai kỹ thuật.

Trồng răng implant có nguy hiểm không phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Cơ sở nha khoa thực hiện cấy ghép

Trồng răng implant có nguy hiểm không còn phụ thuộc nhiều vào điều kiện cơ sở vật chất, máy móc thiết bị tại cơ sở nha khoa thực hiện. Vì cấy ghép răng implant thực chất là một cuộc phẫu thuật nên đòi hỏi phòng phẫu thuật phải đầy đủ máy móc, dụng cụ để tiến hành thuận lợi và đảm bảo vô trùng để không lây nhiễm.

Ngoài ra, trước khi cấy ghép răng implant, bệnh nhân sẽ phải kiểm ra xem có đủ điều kiện để thực hiện cấy ghép răng hay không. Nếu không có sự hỗ trợ của máy móc, thiết bị sẽ không cho dữ liệu chính xác về tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, rất khó lường trước hậu quả có thể xảy ra.

Tình trạng sức khỏe của bệnh nhân

Như đã nói, để có thể thực hiện trồng răng implant, bệnh nhân phải có đủ điều kiện về sức khỏe, tâm lý mới đảm bảo việc cấy ghép an toàn. Do đó, nếu bệnh nhân có sức khỏe tốt, xương hàm chắc khỏe, mật độ xương dày thì có thể thực hiện cấy ghép răng implant. Tuy nhiên, với những trường hợp bệnh nhân có bệnh mãn tính như tim mạch, huyết áp, các bệnh về máu, thần kinh hay phụ nữ mang thai… có thể sẽ không đủ điều kiện thực hiện và nên điều trị bằng phương pháp khác để đảm bảo an toàn.

2. Vậy, làm thế nào để trồng răng implant an toàn, không biến chứng?

Bạn không nên quá lo lắng về vấn đề trồng răng implant có nguy hiểm không vì điều này hoàn toàn có thể kiểm soát được nếu bạn cân nhắc trong việc lựa chọn một cơ sở nha khoa tốt cũng như chuẩn bị tâm lý, sức khỏe tốt để tiến hành trồng răng implant.

Nha Khoa là một địa chỉ nha khoa uy tín mà bạn nên lựa chọn để thực hiện trồng răng implant an toàn. Không chỉ có cơ sở vật chất khang trang, Nha Khoa còn chú trọng đầu tư kỹ lưỡng về máy móc thiết bị, phòng phẫu thuật để đảm bảo việc thực hiện cấy ghép răng implant hiệu quả nhất.

Ứng dụng công nghệ mới vào việc thăm khám trước khi trồng răng implant tại Nha Khoa

Trước hết, bệnh nhân sẽ được kiểm tra răng miệng và chụp phim bằng máy chụp X-quang Cone Bone CT 3D có khả năng phân tích cho hình ảnh rõ nét về cấu trúc xương hàm, mật độ xương, răng. Sau đó, bệnh nhân sẽ được giả định cắm ghép implant dựa trên Phần mềm Simplant 3D với những dữ liệu thu được, bác sỹ sẽ không phải ước lượng vị trí cắm ghép răng mà thực hiện chính xác vị trí đã được tính toán trên phần mềm.

Bạn hoàn toàn an tâm khi được các bác sỹ tay nghề giỏi, chuyên môn sâu và nhiều năm kinh nghiệm cấy ghép implant trực tiếp thăm khám và phẫu thuật. Đảm bảo mọi thao tác đều thực hiện chuẩn, đúng kỹ thuật, đảm bảo trụ implant được cấy ghép chính xác, nhanh liên thương và tích hợp nhanh với xương hàm. Loại trừ các biến chứng xảy ra và không phải lo lắng tới vấn đề trồng răng implant có nguy hiểm không.