Trồng răng implant có đau không, cách giảm đau ra sao?

Trồng răng implant có đau không, cách giảm đau ra sao?

Câu Hỏi:

Chào bác sĩ! Tôi muốn hỏi trồng răng implant có đau không và cách giảm đau như thế nào? Tôi mới bị mất 1 chiếc răng cửa do bị ngã. Bạn bè tôi có khuyên rằng đi trồng răng implant để phục hình răng bị mất. Mong bác sĩ có thể giải đáp cho tôi. Cảm ơn bác sĩ! (Trần Thị Dung – Bắc Giang)

Trả Lời:

Thân chào bạn Dung!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho chúng tôi. Về thắc mắc: “Trồng răng implant có đau không và cách giảm đau như thế nào” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Do bạn mới bị mất răng nên có khả năng lớn là chưa xuất hiện hiện tượng tiêu xương hàm. Tuy nhiên, để chắc chắn, bạn nên tới bệnh viện uy tín để được các bác sĩ thăm khám cụ thể tình trạng của mình.

Trồng răng implant có đau không là thắc mắc của nhiều khách hàng khi muốn trồng răng mất

Vậy trồng răng implant có đau không?

Tay nghề của bác sĩ kết hợp với phương pháp phục hình mà bạn lựa chọn là những yếu tố quyết định việc trồng răng implant có đau không.

Trụ răng implant cắm sâu, tác động tới xương hàm nên hiện tượng đau nhức là không thể tránh khỏi. Nhưng nó sẽ được hạn chế nếu kỹ thuật của bác sĩ chính xác và không xâm lấn nhiều.

Khi khoan vào xương hàm để đặt trụ, bệnh nhân sẽ cảm giác có một chút đau nhức, nhưng có thể khắc phục bằng cách gây tê cục bộ. Thuốc gây mê hiện nay có rất nhiều loại có thể giúp cho bệnh nhân chỉ cảm giác “tê tê như kiến cắn” tại vị vị trí răng được cấy ghép. Sau khi thuốc tê tan hết, bệnh nhân chỉ có cảm giác đau nhức nhẹ trong 1 vài ngày và sẽ biến mất.

Tâm lý chung của những người muốn phục hình lại răng đã mất bằng cấy ghép răng implant là lo lắng về vấn đề trồng răng implant có nguy hiểm không . Nhưng bạn có thể yên tâm rằng, cảm giác đau nhức này chỉ xuất hiện trong 1 thời gian ngắn, sau khoảng 1 tuần, vị trí răng cấy ghép của bạn sẽ không đau nữa. Khi phần hàm bị sưng, bạn có thể dùng đá lạnh hoặc nước ấm để chườm vào chỗ đau là sẽ tiêu sưng.

Kỹ thuật trồng răng implant và gây tê chuyên nghiệp sẽ kiểm soát chặt chẽ cảm giác đau nhức cho bệnh nhân

Thời gian rút ngắn lại bạn sẽ không phải chịu bất cứ cơn đau nào. Bạn sẽ không còn lo lắng vấn đề trồng răng implant có đau không nữa. Chúc bạn điều trị trồng răng implant thành công.