Trồng Răng Implant Bị Viêm Quanh Trụ Implant Phải Làm Sao?

Viêm quanh trụ Implant là hiện tượng sau khi cấy ghép bị viêm nhiễm xung quanh vùng mô mềm ở chân răng Implant, dẫn đến trụ Implant không thể tích hợp vào xương hàm một cách chặt chẽ. Viêm quanh trụ Implant có những biểu hiện cụ thể như: lợi sưng đỏ, chảy máu, tăng độ sâu túi và hình thành mủ, răng implant lung. Lâu dần nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ dẫn đến tiêu xương quanh Implant.

Bị viêm quanh trụ Implant lâu ngày không chữa trị gây ra
tình trạng tiêu xương

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này đa phần là do 2 yếu tố chính:

– Nguyên nhân khách quan: là do bác sĩ điều trị tay nghề không cao, chưa có đủ kinh nghiệm để thực hiện đặt trụ khiến trụ Implant đặt không đúng vị trí; hoặc cơ sở vật chất hỗ trợ quá trình điều trị không đúng tiêu chuẩn, quy trình trồng răng Implant không được thực hiện theo đúng trình tự… dẫn đến tình trạng bị nhiễm trùng.

Nguyên nhân do bác sĩ có tay nghề không cao

– Nguyên nhân chủ quan: xuất phát từ chính bản thân bệnh nhân, bệnh nhân không biết cách chăm sóc răng hợp lý, chủ quan và không tuân thủ tốt các chỉ dẫn sẽ khiến bệnh nhân không chỉ không thể đạt được kết quả cấy ghép implant tốt nhất mà còn dễ dàng dẫn đến viêm nhiễm, gây nên nên những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

Bệnh nhân chăm sóc răng Implant không đúng cách

Sau khi trồng răng Implant bị viêm quanh trụ Implant thì phải làm sao?

Ngay khi phát hiện ra những biểu hiện viêm quanh trụ Implant thì bạn hãy nhanh chóng đến ngay nha khoa trồng răng Implant để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám, chụp phim CT kiểm tra để có cách điều trị kịp thời, tránh những biến chứng đi kèm gây nguy hại cho sức khỏe.

– Đối với tình trạng sau khi trồng răng Implant bị viêm quanh trụ Implant ở gai đoạn nhẹ và chỉ mới hình thành, bác sĩ có thể sẽ chỉ định cho bệnh nhân dùng một số loại thuốc để phục hồi tình trạng này, làm sạch vùng viêm và ổn định lại trụ Implant. 

Tùy theo mức độ viêm nhiễm mà bác sĩ sẽ có cách điều trị phù hợp

– Nếu tình trạng viêm quanh trụ Implant đã chuyển nặng, bệnh nhân có thể sẽ phải thực hiện phẫu thuật loại bỏ trụ Implant đã cấy, sau đó ghép xương lên vùng viêm nhiễm nhằm ngăn ngừa tình trạng tiêu xương. Sau một thời gian, khi xác định cung hàm đã ổn định, bác sĩ sẽ chỉ định cho bệnh nhân thời gian thực hiện trồng lại trụ Implant mới thích hợp hơn mà không gây nguy hiểm cho cơ thể.

“Sau khi trồng răng Implant bị viêm quanh trụ Implant thì phải làm sao?” đã được chúng tôi chia sẻ qua những thông tin tin. Tuy nhiên, để không gặp phải tình trạng biến chứng này thì các bạn nên lưu ý tìm cho mình một địa chỉ nha khoa trồng răng Implant uy tín nhất để thực hiện. Bên cạnh đó các bạn cũng cần phải có một chế độ chăm sóc răng Implant đúng cách nhất để tránh gây ảnh hưởng do bản thân mình gây ra.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*