Trồng Răng Implant Bằng Phương Pháp Mini Implant

Mini Implant được cấu tạo giống với những trụ Implant truyền thống, tuy nhiên kích thước của nó lại nhỏ hơn nhiều là với đường kính khoảng hơn 3mm, dài 13 ->16mm, có hình dáng giống cây đinh vít làm bằng hỗn hợp Titanium, một phần của mini implant được vặn vào xương hàm nơi mất răng. Một phần nhô lên trên lợi được lồng khớp với một nắp đậy vừa khít gọi là mắc cài (Attachment), sau đó được đặt vào trong nền hàm giả, giúp cho hàm giả ổn định khi bệnh nhân ăn nhai.

Trụ Mini Implant có kích thước nhỏ hơn Implant truyền thống

Thông thường, trồng răng Implant bằng phương pháp Mini Implant này sẽ được áp dụng cho các trường hợp sau:

– Mini Implant được dành cho những trường hợp bệnh nhân bị mất răng toàn hàm hoặc cần kết hợp với hàm giả tháo lắp.

– Trường hợp bệnh nhân mất răng lâu ngày và bắt đầu có tình trạng tiêu xương hàm nhiều.

Trồng răng Implant bằng phương pháp Mini Implant

Đặc điểm của trồng răng Implant bằng phương pháp Mini Implant

Trồng răng Implant bằng phương pháp Mini Implant mang lại nhiều đặc điểm vượt trội, riêng biệt như:

– So với trồng răng Implant truyền thống thì kỹ thuật trồng Mini Implant được thực hiện bằng một quy trình đơn giản hơn, bác sĩ không cần phải phẫu thuật rạch xương hàm và nướu quá nhiều vì thế sẽ không gây ra đau nhức, chảy máu cho bệnh nhân cả trong và sau khi tiến hành cấy ghép Mini Implant.

– Đối với những trường hợp răng mới bị mất thì khi thực hiện trồng Mini Implant có thể phục hình răng sứ ngay mà không cần phải đợi từ 3 – 6 tháng để liền xương, do đó tiết kiện được nhiều thời gian đi lại, thăm khám của bệnh nhân. Đồng thời, không cần phải mang hàm giả bất tiện, khó khăn khi ăn nhai.

Trồng răng Implant bằng phương pháp Mini Implant rất tiện lợi

– Trồng răng Implant bằng phương pháp Mini Implant được thực hiện nhanh chóng, ít gây sưng đau và dễ lành thương nên rất phù hợp cho người cao tuổi.

– Ngoài ra, chi phí trồng Mini Implant cũng thấp hơn so với cấy ghép implant thông thường nhưng kết quả đạt được là ngang nhau.

Trồng răng Implant bằng phương pháp Mini Implant rất
phù hợp với người cao tuổi

Bên cạnh những đặc điểm vượt trội thì phương pháp Mini Implant vẫn còn một số khuyết điểm chưa được cải thiện như:

– Chỉ làm được loại hàm giả bán cố định (loại hàm giả này vẫn cần có nền hàm tháo lắp và phải tháo ra mỗi ngày để làm vệ sinh).

– Vì tính chất không ổn định bằng Implant truyền thống nên việc chỉ định làm Mini Implant tương đối hạn chế.

Trên đây là những thông tin về trồng răng Implant bằng phương pháp Mini Implant mà các bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên, nếu điều kiện cho phép thì chúng tôi khuyên các bạn nên lựa chọn phương pháp trồng răng Implant cố định để thực hiện, sẽ mang lại hiệu quẩ tối đa hơn.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*