Trồng Răng Giả Vẫn Có Thể Thi Tuyển Công An Được Không?

Ngành công an đang là một trong những ngành được giới trẻ yêu thích trong thời gian gần đây với nhiều “nghề nghiệp” khác nhau tùy theo sở thích của mỗi người với mục đích chung mang lại sự bảo vệ cho đất nước. Tuy nhiên, để có thể thi được vào ngành công an cũng không phải là một chuyện dễ dàng gì, đặc biệt là về yêu cầu sức khỏe rất cao mà ngành đã đặt ra, nhất là đối với sức khỏe răng – hàm – mặt. Vậy trong trường hợp mất răng, thì việc trồng răng giả thi công an được không là một trong những thắc mắc mà chúng tôi nhận được rất nhiều trong thời gian gần đây.

Trồng răng giả thi công an được không?

Ngành Công an nhân dân Việt Nam là một lực lượng vũ trang trọng yếu của Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, có vai trò làm nòng cốt, xung kích trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội.


(Công an là một trong những “nghề” giúp bảo vệ an toàn cho đất nước và nhân dân)

Để đảm bảo an ninh và sự bình yên về mọi mặt cho Tổ quốc, ngành công an được chia thành hai lực lượng chính:

– Cảnh sát: bảo vệ và giữ gìn trật tự, an toàn xã hội.

– An ninh: bảo vệ an ninh Quốc gia, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ Đảng, chính quyền, các lực lượng vũ trang và nhân dân.

Theo quy định tuyển sinh của các trường ĐH, học viện thuộc lực lượng công an nhân dân (CAND) thì tất cả thí sinh dự thi vào học viện, các trường ĐH của Bộ Công An đều phải qua sơ tuyển tại công an các tỉnh, thành phố nơi thí sinh đăng ký hộ khẩu thường trú. Chỉ sơ tuyển sức khỏe và xác minh hồ sơ lý lịch, không yêu cầu sơ tuyển năng khiếu.

“Về răng – hàm – mặt: theo quy định của Bộ Công An thì thí sinh phải đủ răng, không kể răng khôn, hoặc mất 1 đến 2 răng sức nhai còn trên 90% và đã trồng răng giả xong không vi phạm tiêu chuẩn chung thì vẫn được chấp nhận.

Thí sinh không có răng sâu hoặc răng sâu men; không có răng viêm tuỷ, răng khôn bình thường hoặc có biến chứng đã điều trị tốt, không viêm lợi, không sứt môi, khe hở vòm miệng và không nói ngọng”.


(Trồng răng giả nhưng phải đạt sức nhai trên 90% thì mới được thi công an)

Theo những thông tin quy định trên, thì việc trồng răng giả thi công an được không sẽ còn tùy thuộc vào sự thăm khám của Bộ Công An, nếu việc trồng răng giả nhưng vẫn đảm bảo sức nhai của hàm răng tốt theo quy định thì việc thi tuyển hoàn toàn có thể thực hiện. Do đó, nếu bạn bị mất răng và có mong muốn thi tuyển vào ngành công an thì việc trồng răng giả là điều cần thiết nhất.

Các phương pháp trồng răng giả hiện nay

Trong lĩnh vực phục hồi răng đã mất hiện nay, có nhiều phương pháp trồng răng giả khác nhau như: sử dụng hàm giả tháo lắp, làm cầu răng sứ và trồng răng Implant.

Trong đó, nếu hàm giả tháo lắp và cầu răng sứ có sức nhai không cao, sau một thời gian sử dụng thì sẽ phải thực hiện trồng lại răng mới vì nhiều yếu tố tác động. Nhưng đối với phương pháp trồng răng Implant thì ngược lại, nó không chỉ giúp phục hồi lại sức nhai như răng thật mà còn có thể tồn tại lâu dài, thậm chí là vĩnh viễn nếu được bệnh nhân chăm sóc đúng cách và không cần phải tốn thời gian và công sức để trồng lại răng mới.

Chính vì vậy, các bác sĩ luôn khuyên bệnh nhân nên lựa chọn phương pháp trồng răng Implant để phục hồi lại răng đã mất nếu bệnh nhân có nhu cầu muốn thi tuyển vào ngành công an.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*