Trám răng thẩm mỹ có bền không?

Câu hỏi Chào bác sĩ! Bác sĩ cho tôi hỏi là trám răng thẩm mỹ có bền không ạ? Tôi đang dự định đi trám răng nhưng nghe nói là trám răng thì không giữ được lâu nên không biết thế nào. Mong bác sĩ tư vấn giúp ạ. Tôi xin cảm ơn! (Ngọc Khanh – Đà Nẵng).

Chào bạn Ngọc Khanh! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha Khoa Niềng Răng Giá Rẻ Hạnh Nguyên. Để giúp bạn hiểu rõ trám răng thẩm mỹ có bền không, chúng tôi xin được tư vấn cụ thể như sau:

Trám răng thẩm mỹ có bền không? Có duy trì lâu không?

Hiện nay, trám răng là giải pháp điều trị và thẩm mỹ nha khoa đang được đông đảo bệnh nhân lựa chọn bởi khả năng mang lại nhiều giá trị. Đặc biệt, tính ứng dụng cao, có thể áp dụng cho nhiều trường hợp bệnh lý như sâu răng, răng thưa, răng mẻ, vỡ…

Nhìn chung, trám răng có thể duy trì khoảng 5-7 năm với những điều kiện thông thường. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, trong những điều kiện với các yếu tố khác nhau, kết quả trám răng thẩm mỹ có thể duy trì kết quả lên đến 10 năm, thậm chí trên 10 năm. Hoặc ngược lại, có những trường hợp người bệnh chỉ có thể duy trì kết quả này trong khoảng 3-5 năm hay thấp hơn.

                                                   Trám răng thẩm mỹ có thể duy trì 5-7 năm trong điều kiện thông thường.

Nhìn chung, trám răng thẩm mỹ có bền không phụ thuộc vào những yếu tố sau:

  • Vật liệu sử dụng: Trong trám răng thẩm mỹ, composite là chất liệu chủ yếu được sử dụng với độ bền khoảng 5-7 năm. Bên cạnh đó, các vật liệu khác như amalgam, sứ, GIC thẩm mỹ… cũng có độ bền dao động ở mức 3-10 năm tùy vào từng trường hợp cụ thể.
  • Chế độ chăm sóc: Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định đến vấn đề trám răng thẩm mỹ có bền không. Theo đó, một chế độ chăm sóc hợp lý, khoa học sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả trám răng tốt nhất, đồng thời hạn chế các biến chứng nguy hiểm và kéo dài tuổi thọ của kết quả. Do đó, hãy đảm bảo thực hiện theo những chỉ dẫn của bác sĩ về cách ăn uống, vệ sinh răng miệng sau khi trám răng.
  • Địa chỉ nha khoa thực hiện: Để đảm bảo duy trì hiệu quả trám răng lâu dài, hãy tìm hiểu và lựa chọn một địa chỉ uy tín, đáp ứng đầy đủ những tiêu chí để tiến hành trám răng an toàn và hiệu quả. Những tiêu chí này bao gồm: công nghệ trám răng hiện đại, kỹ thuật đạt tiêu chuẩn và môi trường điều trị được vô trùng nghiêm ngặt.

              Trám răng thẩm mỹ có bền không phụ thuộc vào nhiều yếu tố.