Trám răng bằng composite có bền không?

Trám răng bằng vật liệu composite khắc phục các khuyết điểm như răng thưa, răng vỡ, mẻ,… là kỹ thuật khá phổ biến trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ hiện nay nhằm khôi phục lại cấu trúc của chiếc răng, đảm bảo chức năng ăn nhai, vẻ đẹp cho hàm răng. Nhưng trám răng bằng composite có bền không? hiệu quả duy trì được bao lâu? 

Trám răng bằng composite là gì?

Trước khi giải đáp thắc mắc trám răng bằng composite có bền không? Nha Khoa Niềng Răng GIÁ Rẻ Hạnh Nguyên chia sẻ đến khách hàng về kỹ thuật trám răng bằng composite là gì để hiểu rõ hơn về phương pháp. Composite là vật liệu được sử dụng nhiều trong kỹ thuật trám răng thẩm mỹ nhằm lấp đầy khoảng trống, thay thế các mô răng bị mất và được áp dụng trong nhiều trường hợp như răng sau khi điều trị răng sâu, răng mắc phải các khuyết điểm mòn men răng, răng mẻ vỡ, xỉn màu, ố vàng,… với các thao tác đơn giản.

Sau khi trám răng bằng vật liệu composite sẽ giúp khôi phục hình dáng răng như ban đầu, ổn định khớp cắn, tính thẩm mỹ cho khuôn hàm, giúp bạn tự tin thoải mái.

                             Trám răng bằng composite có bền không?

Trám răng bằng composite có bền không?

Trám răng bằng vật liệu composite sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội nên được các chuyên gia trong lĩnh vục phục hình, thẩm mỹ nha khoa khuyên dùng hiện nay. Vậy những ưu điểm đó là gì? và trám răng bằng composite có bền không?

Ưu điểm của vật liệu composite

– Composite là một loại nhựa nha khoa, có màu sắc đẹp tự nhiên như răng thật với nhiều cấp độ màu khác nhau đáp ứng được với các tình trạng răng cần phục hình, khó bị phát hiện trong quá trình sử dụng.

– Trám răng bằng composite còn giúp chỉnh lại hình dáng răng như răng chuột, răng bị thiếu men, không cân đều, che lấp phục hồi các khuyết điểm về cấu trúc răng.

              Composite được sử dụng mang lại hiệu quả cao cho răng bị mẻ

– Bên cạnh đó chất liệu composite còn có khả năng chịu lực cao, không bị mài mòn trong quá trình sử dụng, không gây độc hại hay gây kích ứng cơ thể, an toàn cho người sử dụng.

– Trám composite có thể tồn tại trên răng từ 6 – 12 năm hoặc hơn, không gây ra tình trạng nhạy cảm với thực phẩm, nước uống nóng lạnh, không tác động đến cấu trúc răng nhiều.

– Thời gian thực hiện hàn trám răng bằng composite khá nhanh chỉ diễn ra trong vòng từ 15 – 20 phút, không gây đau nhức, ê buốt răng sau khi điều trị phục hồi.

Việc trám răng thẩm mỹ bằng composite có bền không ngoài đáp ứng yêu cầu về tính thẩm mỹ cao mà còn khiến khách hàng hài lòng về độ bền chắc. Tuy nhiên trám răng bằng composite có bền không? ngoài dựa vào đặc tính của vật liệu thì yếu tố tay nghề của bác sĩ, kỹ thuật thực hiện cũng rất quan trọng. Tay nghề của bác sĩ vững, có nhiều kinh nghiệm, áp dụng kỹ thuật tiên tiến sẽ đảm bảo độ chính xác cao, đem lại kết quả như ý.