Tổng quan về phương pháp trồng răng sứ

Khi có nhu cầu trồng răng sứ, các bạn nên đến địa chỉ nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám kỹ càng hơn và đưa ra những phương án trồng răng sứ phù hợp nhất.

1. Trồng răng sứ là gì?

Trồng răng sứ là tên gọi chung của 2 phương pháp nha khoa có cùng đặc tính kỹ thuật nhưng mục đích tương đối khác nhau là bọc răng sứ và cầu răng sứ.

Bọc răng sứ: là phương pháp với mục đích thẩm mỹ lại răng trong những trường hợp răng chưa được đẹp ở hình thể mọc của răng, men răng không đều màu như: răng bị thiểu sản men, nhiễm màu kháng sinh; răng mọc lộn xộn, thưa, hô, móm; răng cần phục hồi hình thể sau điều trị bệnh lý, tai nạn… làm cho hàm răng được đẹp hơn, đảm bảo chức năng ăn nhai được tốt hơn.


Phương pháp bọc răng sứ

Cầu răng sứ: là phương pháp được sử dụng nhằm phục hồi lại trong trường hợp bị mất 1 răng hoặc 1 vài răng liên tiếp, giúp hàm răng được đầy đủ hơn về số lượng và chức năng ăn nhai của răng bị mất cũng sẽ được phục hồi hoàn hảo.

Phương pháp cầu răng sứ

2. Kỹ thuật của trồng răng sứ như thế nào

Kỹ thuật của phương pháp trồng răng sứ này là cách mà bác sĩ sẽ mài đi lớp men răng bên ngoài của những chiếc răng thật đã được xác định cần phục hình để tạo thành những cùi răng có kích thước nhỏ.


Kỹ thuật mài cùi răng trồng răng sứ

Sau đó, những chiếc răng sứ rời rạc hoặc 1 dãy cầu răng sứ (nhiều chiếc răng sứ được kết dính với nhau) sẽ được lắp vào cùi răng này một cách cố định và chắc chắn, tạo thành những thân răng mới hoàn hảo hơn cũng như có thể che lắp đi hết khoảng trống mất răng.

3. Ưu điểm của phương pháp trồng răng sứ

Trồng răng sứ được nhiều người yêu thích vì những ưu điểm riêng vượt trội như sau:

– Tính thẩm mỹ của hàm răng và khuôn mặt được nâng cao, mão răng sứ được chế tác có hình dạng, màu sắc, kích thước như răng thật, khiến cho người đối diện khó nhận thấy bạn đang làm răng sứ.

– Khả năng ăn nhai được phục hồi toàn diện, khi trồng răng sứ thì các răng được điều chỉnh về đúng vị trí cũng như khớp cắn được chỉnh sửa phù hợp để việc ăn nhai không bị vướng bận, khó chịu, đặc biệt là đối với những trường hợp răng mọc lộn xộn, không đúng khớp cắn.


Trồng răng sứ nâng cao tính thẩm mỹ và khả năng ăn nhai
của răng

Trồng răng sứ sẽ giúp bảo vệ các răng thật bên trong, tránh tình trạng vi khuẩn xâm nhập vào cùi răng thật gây tái phát bệnh sâu răng, viêm tủy… làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

– Răng sứ có thể tồn tại được lâu, đặc biệt là dòng răng sứ toàn sứ có tuổi thọ kéo dài đến 20 năm hoặc có thể tồn tại vĩnh viễn nếu được chăm sóc, bảo quản đúng cách.

– Do răng sứ được cấu tạo từ sứ nguyên chất đã được kiểm duyệt nên trồng răng sứ rất an toàn cho cơ thể con người.


Răng sứ rất an toàn cho sức khỏe cơ thể

Qua những thông tin mà chúng tôi đã tổng hợp chia sẻ ở trên, hy vọng các bạn đã phần nào hiểu rõ tổng quan về phương pháp trồng răng sứ

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*