Tổng Quan Về Phương Pháp Trồng Răng Implant

Với bài viết hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ những thông tin tổng quan về phương pháp trồng răng Implant để các bạn có thể hiểu rõ hơn về nó nhé.

Tổng quan về phương pháp trồng răng implant

1. Trồng răng Implant là gì?

 

Trồng răng Implant hay còn được gọi là cấy ghép răng Implant, bác sĩ sẽ sử dụng một trụ Implant (trụ Titanium) để ghép vào bên trong xương hàm nơi mất răng, sau một thời gian khoảng 1 – 3 tháng (tùy vào cơ địa của mỗi người) thì trụ Implant này và xương hàm sẽ tích hợp chặt chẽ vào nhau và một mão răng sứ sẽ được phục hình lên trên.

Răng Implant rất chắc chắn, cố định và hoàn toàn cấu tạo như răng thật với đầy đủ chân răng và thân răng.


Phương pháp trồng răng Implant

2. Cấu tạo của răng Implant

 

Một răng Implant dùng để thực hiện trồng sẽ được cấu tạo gồm 3 bộ phận chính như:

– Trụ Implant: là một trụ nhỏ được làm từ chất liệu Titanium có cấu tạo như một chân răng, có dạng hình trụ hoặc thon. Bề mặt có các vòng xoáy liên tục xuôi chiều, bề mặt Implant được xử lý sao cho khả năng tế bào xương đến tích hợp với bề mặt trụ Implant này nhanh nhất và chắc chắn nhất.

– Khớp nối (vít Abutment): là chốt nối hình trụ có 2 đầu để thực hiện kết nối giữa trụ Implant và mão răng sứ bên trên. Abutment chỉ được bắt cố định vào Implant khi đã có sự tích hợp xương thành công giữa xương hàm và bề mặt ngoài của implant.

– Mão răng sứ: là một chụp có lõi rỗng, lõi này úp vừa khít sát lên đầu trên Trụ Abutment. Thân răng này có hình thể, màu sắc, chức năng, kích thước giống hệt răng thật đã mất trước đó. Một số loại răng sứ được dùng để kết hợp với Implant hiện nay như: răng sứ kim loại, răng sứ Titan, răng sứ toàn sứ Emax, Zirconia…


Cấu tạo của răng Implant

Vì sao nên lựa chọn trồng răng Implant?

 

Các bác sĩ luôn khuyên bệnh nhân nên lựa chọn thực hiện trồng răng Implant vì những lợi ích ưu việt mà nó mang lại như:

1. Tính thẩm mỹ cao:

 

Trồng răng Implamt không chỉ giúp hàm răng được đầy đủ hơn, mà răng Implant có thân răng sứ bên trên được chế tạo sao cho có màu sắc, kích thước… giống răng thật tự nhiên nhất nên sẽ giúp cho cả hàm răng được thẩm mỹ hơn rất nhiều.


Trồng răng Implant mang lại tính thẩm mỹ cao cho hàm răng

2. An toàn – lành tính với cơ thể:

 

Chất liệu của trụ Implant được làm từ tinh chất Titanium – một loại tinh chất kim loại quý hiếm được sử dụng trong ngành y khoa nên rất an toàn, không gây dị ứng với sức khỏe cơ thể. Bên cạnh đó, thân răng cũng được cấu tạo bằng sứ nên hoàn toàn lành tính với bệnh nhân.


An toàn, lành ính với sức khỏe cơ thể

3. Tích hợp xương nhanh chóng, không xâm lấn đến răng thật:

 

Vì trụ Implant được xem như một chân răng thật cấm sâu vào xương hàm nên làm cho quá trình tích hợp giữa xương hàm và trụ Implant trở nên nhanh chóng hơn, hạn chế tuyệt đối tình trạng xương hàm bị tiêu. Đặc biệt, với việc 1 trụ Implant thay cho 1 răng thật bị mất sẽ hoàn toàn không gây thương tổn, xâm lấn đến răng thật xung quanh giống như phương pháp cầu răng sứ.


Không gây ảnh hưởng, xâm lấn đến răng thật xung quanh

4. Ăn nhai chắc chắn, cảm biến thức ăn như răng thật:

 

Do được cố định chắc chắn ở bên trong xương hàm nên răng Implant vô cùng chắc chắn khiến cho việc ăn nhai cũng sẽ dễ dàng, thoải mái hơn, mức độ cảm biến thức ăn như răng thật tự nhiên. Ngoài ra, mão răng sứ được chế tác với độ chịu lực gấp nhiều lần răng thật nên các bạn có thể ăn nhai thoải mái mà không cần phải kiêng cử quá nhiều.


Trồng răng Implant giúp việc ăn nhai được dễ dàng hơn

5. Răng Implant duy trì vĩnh viên:

 

Nếu những phương pháp trồng răng khác sau một khoảng thời gian phải thực hiện trồng lại thì răng Implant hoàn toàn có thể tồn tại vĩnh viễn đến suốt đời nếu được bệnh nhân chăm sóc, bảo quản đúng cách.


Răng Implant có thể tồn tại vĩnh viễn trên cung hàm

Với những thông tin của bài viết tổng quan về phương pháp trồng răng implant trên, hy vọng có thể giúp các bạn phần nào hiểu rõ hơn về phương pháp trồng răng này cũng như những lợi ích mà nó mang lại.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp về phương pháp trồng răng Implant thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thêm nhé.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*