Thời gian làm răng implant bao lâu thì hoàn tất?

Chào bác sĩ! Tôi bị mất 1 chiếc răng cửa do bị tai nạn nên đang muốn đi trồng lại bằng implant, nhưng không biết là thời gian làm răng implant bao lâu ạ? Có lâu không thưa bác sĩ? Rất mong bác sĩ tư vấn giúp ạ. Tôi xin cảm ơn! (Đức Anh – Kiên Giang).

Trả lời

Chào bạn Đức Anh! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha Khoa Niềng Răng Giá Rẻ Hạnh Nguyên. Để giúp bạn hiểu rõ thời gian làm răng implant bao lâu, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Thời gian làm răng implant bao lâu?

Với khả năng mang lại kết quả phục hình toàn diện, cấy ghép implant được đánh giá rất cao và được xem là giải pháp tối ưu nhất hiện nay trong điều trị mất răng.

Trên thực tế, thời gian làm răng implant bao lâu phụ thuộc chủ yếu vào tình trạng cụ thể mà người bệnh gặp phải. Thông thường, các yếu tố về xương hàm, khả năng lành thương và tích hợp xương… sẽ là những yếu tố chi phối đến thời gian để hoàn tất một ca cấy ghép với kết quả như mong đợi.

Cụ thể, thời gian làm răng implant bao lâu được tính toán như sau:

Cấy ghép implant trong 1 ngày

Trong những trường hợp bệnh nhân có xương hàm tốt với thể tích xương phù hợp cho ca cấy ghép, độ dày và chiều sâu của xương ổn định, đồng thời răng bị mất có vị trí khớp cắn không quá phức tạp, không chịu nhiều lực trong ăn nhai, bác sĩ có thể chỉ định thực hiện cấy ghép implant trong 1 ngày cho người bệnh, bao gồm cả cấy trụ implant và phục hình mão sứ bên trên.

Tuy nhiên, trên thực tế, khả năng này rất ít xảy ra. Sau khi mất răng, thông thường, bệnh nhân sẽ gặp phải tình trạng tiêu xương với tỉ lệ nhất định. Do đó, sự ổn định của trụ implant rất khó được đảm bảo nếu thực hiện cấy ghép implant và phục hình mão sứ ngay để nhanh chóng đưa vào sử dụng.

Làm răng implant trong 7 – 10 ngày

Có điều kiện tương tự như cấy ghép implant trong 1 ngày, ở những bệnh nhân có mật độ xương ổn định, thời gian làm răng implant bao lâu có thể không còn là vấn đề mà bạn cần phải lo lắng bởi trong một số trường hợp, bạn có thể làm răng chr mất khoảng 7 – 10 ngày và đạt kết quả như mong đợi.

Những điều kiện để tiến hành kỹ thuật này bao gồm: xương hàm còn tốt, đủ độ dày và chiều sâu, vị trí khớp cắn không quá phức tạp nhưng có thể chịu nhiều ảnh hưởng từ sự ăn nhai. Bên cạnh đó, khả năng lành thương nhanh chóng cũng là yếu tố quan trọng để bạn có thể làm răng implant chỉ trong 7 – 10 ngày.

Thực hiện cấy ghép implant trong 3 – 6 tháng

Đây là trường hợp phổ biến nhất trong làm răng implant. Trong trường hợp xương hàm bị tiêu biến sau khi mất răng dẫn đến thể tích xương không đủ cho ca cấy ghép, bệnh nhân có thể được chỉ định cấy ghép xương ổ răng trước khi làm răng implant. Thông thường, mất khoảng 3 tháng để tích hợp xương thành công và thêm 1-3 tháng để trụ implant được dung nạp, trở thành 1 phần của cơ thể.

Rút ngắn thời gian làm răng implant với công nghệ hiện đại tại Nha Khoa Niềng Răng Giá Rẻ Hạnh Nguyên  

Nhìn chung, tâm lý của người bệnh thường rất ngại việc phải đi lại nhiều lần cho một ca phục hình, đồng thời lo lắng những bất tiện có thể xảy ra trong quá trình điều trị. Thấu hiểu vấn đề này, Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn đã đưa vào áp dụng công nghệ cấy ghép implant Fast 3D – công nghệ làm răng hiện đại hàng đầu trên thế giới.

Bằng công nghệ implant Fast 3D, làm răng implant bao lâu đã không còn là vấn đề mà bạn phải lo lắng. Bằng việc sử dụng trụ răng SpiralTech USA cùng kỹ thuật cấy ghép hoàn toàn trên nền tảng 3D, từ khâu thăm khám, lên phác đồ điều trị cho đến tiến hành ca cấy ghép, làm răng implant tại Nha Khoa Niềng Răng Giá Rẻ Hạnh Nguyên  sẽ đạt hiệu quả rút ngắn thời gian tối ưu xuống chỉ còn khoảng 1-3 tháng, kể cả đối với các trường hợp mất răng ở người cao tuổi và mất răng phức tạp.

Bằng công nghệ Fast 3D hiện đại, Nha Khoa Niềng Răng Giá Rẻ Hạnh Nguyên đã mang đến cho hàng ngàn bệnh nhân những kết quả điều trị như mong muốn trong thời gian ngắn, giảm thiểu mối lo làm răng implant bao lâu. Để được tư vấn cụ thể về trường hợp của mình, hãy liên hệ trực tiếp Nha Khoa Niềng Răng Giá Rẻ Hạnh Nguyên để được tư vấn cụ thể.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*