Thời Gian Hoàn Thành Phương Pháp Trồng Răng Implant Trong Bao Lâu?

Chào bác sĩ! Em có một chiếc răng hàm bị mất khoảng 1 năm trước và giờ em muốn thực hiện trồng răng Implant để phục hồi lại chiếc răng này. Bác sĩ có thể tư vấn giúp em là thời gian hoàn thành phương pháp trồng răng Implant trong bao lâu không ạ, vì tính chất công việc của em rất bận rộn, phải di chuyển nhiều để gặp khách hàng nên em muốn biết thời gian thực hiện để có cách sắp xếp công việc của mình cho hợp lý hơn. Em cám ơn bác sĩ.

(Hoàng Yến, Q. Thủ Đức, TP.HCM)

Trả lời:

hào bạn Hoàng Yến! Rất cám ơn bạn quan tâm và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với vấn đề “thời gian hoàn thành phương pháp trồng răng Implant trong bao lâu?” thì Kiến Thức Nha Khoa xin được giải đáp như sau:

Trồng răng implant là một kỹ thuật mới, tiến bộ giúp phục hồi lại được chức năng ăn uống như răng thật và có hàm răng đều, chắc khỏe và đẹp tự nhiên. Thường thì thời gian hoàn thành phương pháp trồng răng Implant trong bao lâu sẽ tùy thuộc vào tình trạng mức độ xương hàm của bệnh nhân và tùy thuộc vào loại trụ Implant mà bệnh nhân lựa chọn để thực hiện trồng.


Trồng răng Implant giúp phục hồi răng mất

Đối với 1 ca trồng răng Implant với sức khỏe của bệnh nhân bình thường, đủ tiêu chí để thực hiện trồng răng ngay thì thời gian hoàn thành phương pháp trồng răng Implant sẽ trải qua 3 giai đoạn chính:

Thời gian hoàn thành phương pháp trồng răng Implant trong bao lâu?

– Giai đoạn phẫu thuật đặt trụ Implant vào xương hàm:

 

Đây là giai đoạn quan trọng nhất trong suốt quá trình trồng răng Implant, ở giai đoạn này bác sĩ sẽ tiến hành thực hiện tiểu phẫu đặt chân Implant vào xương hàm của bệnh nhân. Thời gian thực hiện cấy ghép trụ Implant này rất nhanh chóng, bác sĩ chỉ mất thời gian khoảng 10 – 15 phút cho 1 trụ Implant mà thôi là bạn có thể về nhà nghỉ ngơi để đợi khoảng 1 tuần sau đến nha khoa cắt chỉ và kiểm tra tình hình trụ Implant.


Trụ Implant được cấy vào xương hàm chỉ mất khoảng 10 – 15 phút

– Giai đoạn chờ trụ Implant và xương hàm tích hợp:

 

Thông thường, sau khi thực hiện cấy ghép trụ Implant thì bệnh nhân phải đợi từ 1 – 6 tháng tùy theo mức độ tích hợp của trụ Implant này với xương hàm như thế nào. Nếu tình trạng xương hàm của bạn tốt, trụ Implant có mức độ tương thích nhanh chóng thì bạn chỉ mất khoảng 1 – 3 tháng là có thể thực hiện phục hình răng sứ trên Implant.

Còn nếu trường hợp mức độ xương hàm yếu, tình trạng tích hợp chậm thì có khả năng bạn phải mất tối đa 6 tháng thì mới có thể hoàn thành hết quá trình trồng răng Implant.

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn sử dụng loại Implant Nobel Active, là loại Implant có tác dụng gắn răng liền thì bạn chỉ mất 1 tháng là có thể thực hiện xong quá trình trồng răng Implant này và bạn sẽ có ngay chiếc răng mới hoàn hảo.


Phải mất 1 – 6 tháng để trụ Implant tích hợp với xương hàm
tùy theo cơ đạo của mỗi người

– Giai đoạn phục hình răng sứ trên trụ Implant:

 

Khi bác sĩ đã xác định trụ Implant và xương hàm tích hợp chắc chắn vào nhau thì sẽ tiến hành thực hiện giai đoạn phục hình răng sứ trên trụ Implant. Thời gian để trồng răng sứ chỉ mất khoảng 2 – 4 ngày cho việc chế tác và gắn răng sứ mà thôi.


Chỉ mất 2 – 4 ngày để chế tác và gắn răng sứ lên Implant

Trên đây là những thông tin mà Kiến Thức Nha Khoa đã trả lời cho câu hỏi thắc mắc “thời gian hoàn thành phương pháp trồng răng Implant trong bao lâu?” của bạn Hoàng Yến. Tuy nhiên, để xác định chính xác tình trạng răng miệng của bạn như thế nào, có ảnh hưởng đến thời gian trồng răng Implant hay không thì bạn nên đến trực tiếp trung tâm nha khoa để các bác sĩ thăm khám trước và lên kế hoạch điều trị cụ thể cho bạn nhé.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*