Thời Điểm Thích Hợp Nhất Để Trồng Răng Implant

Thời Điểm Nào Thích Hợp Để Trồng Răng Implant

Việc lựa chọn thời điểm thích hợp để trồng răng cũng là vấn đề quan trọng quyết định sự thành công sau khi cấy ghép.  Có nhiều nguyên nhân dẫn tới mất răng nhưng chủ yếu là do các yếu tố bệnh lý như viêm nha chu, sâu răng hoặc viêm tủy cấp tính. Khi xuất hiện triệu chứng bệnh lý là lúc vi khuẩn đã xâm nhập và phá hủy phần lớn cấu trúc răng, làm tiêu mô răng.

Khi răng bị viêm nặng không thể giữ được thì không còn cách nào khác là cần phải nhổ răng để tránh nhiễm trùng và tiêu xương lan rộng. Sau khi nhổ răng nhất thiết cần phải được trồng răng giả thay thế không chỉ bởi đảm bảo ăn nhai mà còn giúp tạo tính thẩm mỹ cho khuôn mặt.

Thời điểm nào thích hợp để trồng răng Implant là tốt nhất?

Sau khi nhổ răng tùy theo trường hợp mà có thể trồng răng Implant ngay hoặc phải đợi tối thiểu 3 tuần sau khi nhổ mới có thể cấy ghép được. Trong trường hợp nếu thiếu hổng xương quá nhiều thì cần ghép xương lúc nhổ để tiến hành đặt Implant sau đó vài tháng.

Nếu như trước kia, việc trồng răng cần được tiến hành sau khi nhổ một vài tháng nhằm làm cho chỗ răng nhổ có thời gian phục hồi, hạn chế đau nhức thì nay với công nghệ hiện đại, bạn hoàn toàn có thể cấy ghép răng giả ngay sau khi nhổ răng nếu như điều kiện cho phép.

Trên thực tế, các nha sĩ khuyến cáo nên cấy ghép ngay khi quyết định nhổ răng để bảo tồn phần xương còn lại và giảm thiểu tiêu xương sau nhổ răng nếu tình trạng xương và mô cho phép. Cấy Implant ngay lúc nhổ răng còn giảm thiểu thời gian, chi phí và cả đau đớn cho bệnh nhân vì chỉ phẫu thuật một lần.

Tuy nhiên, bệnh nhân phải thực hiện điều đó tại cùng một nha khoa vì bác sĩ nhổ răng sẽ biết chính xác tình trạng sau khi nhổ như thế nào mới có có thể cấy ghép an toàn được.

Nếu bệnh nhân mất răng từ lâu và đang đeo hàm tháo lắp thì cũng nên trồng răng Implant càng sớm càng tốt. Implant giúp giữ xương chậm tiêu theo thời gian, nâng đỡ cơ mặt không bị xệ, hô móm. Công nghệ cấy ghép hiện đại khá an toàn và hạn chế đau nhức tối đa nên người mất răng có thể hoàn toàn yên tâm thực hiện trồng răng giả mà không phải băn khoăn quá nhiều.

Ưu điểm của phương pháp trồng răng Implant 

Trồng răng Implant mang đến nhiều lợi ích đáng kinh ngạc. Nó khắc phục và hoàn thiện giải pháp trồng răng giả thay thế răng mất mà không hề gây ra tác động nào không tốt tới răng miệng hay sức khỏe cơ thể.

1. Tái tạo lại độ thẩm mỹ tuyệt vời cho hàm răng, răng giả mới có màu sắc tự nhiên, chân thật, nếu như không nói chắc chắn người khác không thể nhận ra đây là răng giả.

Nụ cười tự nhiên với Implant

2. Khôi phục lại sức ăn nhai chắc chắn cho răng, nhất là trường hợp thay thế các răng hàm. Một răng Implant có khả năng chịu lực gấp 2, 3 lần so với chân răng thật.

3. Răng Implant cấu tạo từ Titanium tích hợp vào xương hàm và tồn tại mãi mãi như một phần không tách rời khiến cho răng luôn hiện diện và đảm nhiệm chức năng ăn nhai bền bỉ, không hư hại, không cần thay thế.

Trồng răng Implant 1 lần, sử dụng trọn đời

4. Không giống như các giải pháp truyền thống cần phải mài răng thật hoặc làm xước nướu và răng như hàm tháo lắp, với Implant một răng thay đổi 1 răng độc lập không hề phạm đến các phần nướu răng khỏe mạnh khác. Giải pháp này bảo tồn răng thật nguyên vẹn không hư tổn.

Không làm hư hại mà còn bảo tồn nguyên vẹn răng thật

5. Tiêu xương hàm là vấn đề mà ai khi mất răng đều phải đối mặt, nhất là mức độ tiêu xương sẽ đẩy nhanh hơn nếu bạn chọn sai phương pháp phục hình. Trồng răng Implant không những khắc phục mà còn làm đầy vùng xương tiêu thất bằng cách cấy ghép thêm xương hàm.

Khắc phục tình trạng móm do mất răng tiêu xương hàm gây ra

6. Vệ sinh dễ dàng, thuận tiện như với răng thật mà không gặp bất cứ trở ngại nào, răng Implant là một thành phần nhân tạo tất nhiên nó sẽ không mắc các bệnh lý như sâu răng, viêm tủy. Bạn chỉ cần vệ sinh đúng cách, làm vùng nướu sạch sẽ thì sẽ luôn có hàm răng chắc khỏe.

7. Phát âm tự nhiên, không còn bị vướng như khi sử dụng hàm giả tháo lắp hay dùng cầu răng sứ nữa. 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*