Sự Khác Biệt Của Các Loại Trụ Implant

Với những ưu điểm vượt trội mà phương pháp cấy ghép Implant mang lại thì ngày càng nhiều bệnh nhân lựa chọn thay thế răng đã mất bằng răng Implant mà không dùng các phương pháp truyền thống. Tuy nhiên chúng ta cần lựa chọn trụ Implant và mão răng thích hợp để làm tăng thêm khả năng tích hợp vào xương hàm cũng như tăng tính thẩm mỹ của răng miệng. Vậy sự khác biệt giữa các loại trụ Implant là như thế nào?

1. Khác biệt ở kích cỡ các loại trụ Implant

Đây là điểm khác biệt đầu tiên giữa các loại trụ Implant. Ban đầu, khi mới ra đời, những chiếc trụ này có kích cỡ khá to. Do trình độ chế tạo khi đó chưa hoàn thiện, phải dùng tới những chiếc trụ có kích cỡ lớn mới đủ khả năng chịu lực cao, phục vụ tốt cho việc ăn nhai.

Sau này khi kỹ thuật ghép răng implant được nâng cấp thì trụ Implant cũng được chế tạo tinh xảo và hoàn thiện hơn. Trụ có kích cỡ được thu nhỏ nhưng vẫn có đủ sức chịu lực cần thiết.

Hiện nay, vẫn còn có những chiếc trụ Implant có kích cỡ lớn, đồng thời cũng có nhiều loại có đường kính nhỏ với độ bền chắc và sức chịu lực khác nhau. Điều này tùy thuộc vào các chất liệu cấu tạo được sử dụng trong từng loại trụ.


Khác biệt ở kích cỡ các loại trụ Implant

2. Khả năng chịu lực khác nhau

Phụ thuộc vào từng chất liệu cấu tạo mà mỗi loại trụ Implant có khả năng chịu lực khác nhau. Điều này phụ thuộc vào từng hãng sản xuất trụ răng Implant, khi kết hợp giữa Titan với các chất liệu đi kèm như thế nào và sản xuất theo dây chuyền công nghệ ra sao.


Khác biệt ở khả năng chịu lực của trụ Implant

3. Khả năng tích hợp xương khác nhau

Mấu chốt và lợi thế của các loại trụ Implant tính bằng chính chỉ số tích hợp với xương hàm sau cấy ghép có tốt hay không, nhanh hay chậm?… Sự tích hợp xương như thế nào sẽ cho thấy được một phần chất lượng của từng loại trụ Implant.

Trụ Implant càng có chất lượng cao càng cho khả năng tích hợp với xương hàm sau trồng răng implant được thuận lợi và nhanh chóng nhất, răng bền chắc, tồn tại được lâu dài hơn trên cung răng.


Khác biệt giữa khả năng tích hợp xương

Các loại trụ Implant tốt nhất hiện nay

Dựa vào thời gian tích hợp với xương hàm mà có các loại trụ Implant sau:

– Loại trụ lên răng thông thường:

Chi phí rẻ hơn so với loại trụ Implant lên răng tức thì nhưng thời gian hoàn thành , chờ tích hợp trụ Implant so với xương hàm thì lâu hơn, khoảng 1-3 tháng, có 3 loại sau:

1. Loại trụ Implant Dentium (Hàn Quốc)

Implant Hàn Quốc Dentium được sản xuất bởi thương hiệu hàng đầu tại Hàn Quốc, là một trong những loại Implant được sử dụng phổ biến hiện nay khi bệnh nhân muốn thực hiên trồng răng Implant vì có giá thành tương đối rẻ nhất.

Mối kết nối giữa Abutment với trụ implant với cấu trúc mười xòng xoắn tăng tính vững ổn của phục hình làm cho tính thẩm mỹ của răng và nước được đẹp hơn do phục hình sâu dưới nướu 3mm, độ bám dính vào xương tốt hơn, khả năng tồn tại của răng Implant này cũng cao hơn.


Loại trụ Implant Dentium

2. Loại trụ Implant Anthogyr (Pháp)

Đây là một trong những loại Implant được nghiên cứu và sản xuất tại trung tâm tập huấn kỹ thuật cấy ghép Implant nha sĩ lớn nhất nước Pháp – Campus Anthogyr.

Implant Anthogyr được thiết kế có phần ren xoắn tiến triển nên sẽ tạo sự tích hợp cứng chắc với xương hàm ngay cả khi mật độ xương không đạt tiêu chuẩn. Do thiết kế đặc biệt nên loại này có kỹ thuật cấy ghép phức tạp và rất khó, phải những chuyên gia lâu năm kinh nghiệm mới thực hiện được.


Loại trụ Implant Anthogyr

3. Loại trụ Implant Superline (Mỹ)

Implant Superline có hình dạng hài hòa với giải phẫu xương, bề mặt tiếp xúc tốt, chỉ định trong trường hợp xương mỏng. Giúp các bác sĩ dễ dàng thao tác cấy ghép, tích hợp xương tốt và đem lại hiệu quả khả quan.


Loại trụ Implant Superline

– Implant lên răng tức thì:

Loại trụ Implant sử dụng lên răng tức thì: điểm vượt trội nhất là loại trụ này rút ngắn thời gian phục hình răng sứ, chỉ mất khoảng tà 1- 3 tuần là có thể hoàn tất việc lên răng Implant. Tuy nhiên chi phí loại này đắt hơn các loại trụ Implant thông thường khác. Có 2 loại:

1. Loại trụ Implant ETK Active (Pháp)

Đây là một loại Implant của Pháp nhưng là dòng implant hoàn toàn mới và được đưa ra thị trường trong khoảng thời gian gần đây. Implant ETK Active có sự cải tiến rất lớn về phần thiết kế với vòng ren xoắn kép liên tục cũng như công nghệ xử lý bề mặt trụ Implant với hệ thống thổi cát phủ lên bờ vai Implant, điều này sẽ giúp khả năng tích hợp với xương hàm được nhanh chóng, giúp lên răng sứ tức thì chỉ sau 1- 3 tuần cấy ghép.

2. Loại trụ Implant Nobel Active (Thụy Điển)

Implant Nobel Active cũng là dòng Implant lên răng tức thì chỉ sau vài tuần cấy ghép, được sản xuất tại Thụy Điển – một trong những “cái nôi” chuyên thiết kế và sản xuất Implant nổi tiếng nhất thế giới hiện nay.

Đây là loại Implant có chất lượng cao cũng như là thương hiệu nổi tiếng nhất hiện nay mà nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn khi cấy ghép Implant.


Loại trụ Implant Nobel Active

Tùy theo yêu cầu về thời gian lên răng cũng như khả năng tài chính mà bạn nên chọn loại Implant phù hợp nhất với mình nhé!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*