Răng đã lấy tủy có niềng được không?

Răng đã lấy tủy có niềng được không?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Em có hai chiếc răng bị viêm tủy và đã thực hiện lấy tủy cách đây 3 tháng rồi. Giờ em muốn niềng lại răng vì răng em thưa quá. Mong bác sĩ tư vấn giúp em răng đã lấy tủy có niềng được không . (Bảo Ngọc, Quy Nhơn)

Bác sĩ Nha Khoa Hạnh Nguyên

Chào bạn Ngọc! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho Nha Khoa Hạnh Nguyên. Với vấn đề bạn quan tâm răng đã lấy tủy có niềng được không chúng tôi xin giải đáp như sau:

Răng đã lấy tủy có niềng răng được không ?

Niềng răng là phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa điều chỉnh lực kéo được tính toán cụ thể gắn lên mặt răng giúp dịch chuyển hàm răng lệch lạc, hô móm về lại đúng vị trí. Bản chất của niềng răng chỉ nhằm nắn chỉnh lại răng chứ không làm cho răng bị yếu đi, không ảnh hưởng đến tủy răng. Nhưng điều kiện đầu tiên để niềng răng đạt được kết quả tốt nhất là răng phải khỏe mạnh, cứng chắc, không mắc phải các bệnh lý như răng sâu, viêm nha chu, viêm tủy.

Tủy răng là một bộ phận quan trọng trong cấu trúc răng, đóng vao trò nuôi dưỡng và duy trì răng bền chắc. Vì thế, khi lấy tủy răng sẽ làm cho răng bị yếu đi, dễ lung lay. Lúc này, việc răng đã lấy tủy có niềng được không còn tùy thuộc vào bản thân của chiếc răng đó.  Đối với bản thân sức khỏe của chiếc răng đã lấy tủy, chỉ cần bạn chăm sóc đảm bảo, ăn nhai với lực phù hợp trong suốt quá trình chỉnh nha thì sẽ không ảnh hưởng gì. Răng vẫn sẽ được duy trì tốt sau khi niềng răng kết thúc.

Răng đã lấy tủy có niềng được không tùy thuộc vào tình trạng của chiếc răng đó

Đối với những chiếc răng đã lấy tủy lâu thì khả năng đáp ứng chỉnh nha của răng là rất kém. để quá trình niềng răng đạt được kết quả tốt nhất răng bạn cần phải tiến hành bọc răng sứ để giúp những răng bị hư tổn trở nên chắc khỏe, bền vững hơn mới có thể chịu được lực kéo nắn chỉnh răng. Răng bọc sứ có thể thực hiện niềng răng bình thường như những răng thật.

Những lưu ý quan trọng khi niềng răng đã lấy tủy

Một hàm răng chắc khỏe thì việc niềng răng sẽ dễ dàng và mang lại hiệu quả hơn so với răng đã lấy tủy. Vì thế, khi thực hiện niềng răng đã lấy tủy cần có kỹ thuật thực hiện, điều chỉnh lực kéo phù hợp cùng một chế độ chăm sóc răng đặc biệt tại nhà trong suốt quá trình niềng răng.

Tại Nha Khoa Hạnh Nguyên, bạn sẽ được trực tiếp các bác sĩ thăm khám, kiểm tra cụ thể tình hình răng đã lấy tủy từ đó mới đưa ra chỉ định răng đã lấy tủy có niềng được không.

Bằng phần mềm niềng răng Vceph 3D có khả năng phân tích cấu trúc răng, mô phỏng lực kéo và sự dịch chuyển của răng, cũng như giả định trước kết quả niềng răng đạt được, từ đó giúp bác sĩ lên kế hoạch niềng răng cũng như điều chỉnh lực kéo của khí cụ nha khoa phù hợp với trường hợp răng đã lấy tủy.

Bằng phần mềm phân tích Vceph 3D giúp bác sĩ phân tích và lên kế hoạch niềng răng cho răng đã lấy tủy chính xác, an toàn nhất.

Bên cạnh đó, tùy vào tình trạng răng đã lấy tủy bác sĩ sẽ tiến hành trám răng hoặc bọc răng sứ nhằm tăng độ bền chắc của răng, kỹ thuật bọc răng sứ tại Nha Khoa Hạnh Nguyên đảm bảo cùi răng và mão sứ khít sát với nhau, cùng dịch chuyển đồng thời với các răng còn lại.

Như vậy, răng đã lấy tủy vẫn có thể thực hiện niềng răng được nhưng để đảm bảo an toàn và có được một kết quả niềng răng tốt nhất cần phải được bác sĩ thăm khám cụ thể, đưa ra kế hoạch niềng răng trên cơ sở tình hình răng của bạn. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc về vấn đề răng đã lấy tủy có niềng được không hãy liên hệ trực tiếp với Nha Khoa Hạnh Nguyên để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể.

 

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

 

Niềng răng giá bao nhiêu -Bảng giá chuẩn 2017

Niềng răng ở đâu uy tín nhất Sài Gòn hiện nay

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*