Phương Pháp Trồng Răng Implant Có Đau Không?

Phương pháp trồng răng Implant có đau không? là một trong những thắc mắc, lo lắng mà bệnh nhân nào cũng muốn biết, nhất là đối với những người có tính sợ đau cao. Đây hoàn toàn là sự lo lắng chính đáng vì kỹ thật trồng răng Implant tương đối khá phức tạp so với những phương pháp trồng răng khác. Để giúp bạn làm rõ vấn đề thắc mắc này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Phương pháp trồng răng Implant có đau không?

Lúc trước, bất cứ một tác động nào vào răng miệng của chúng ta nếu nói không đau là không đúng, nhưng mức độ đau như thế nào, đau nhiều hay đau rất ít sẽ tùy thuộc vào sự cảm nhận cũng như mức độ chịu đựng của các bạn mà thôi.

Tuy nhiên, với công nghệ ngày một hiện đại hơn, việc đau nhức khi thực hiện làm răng đã được kiểm soát một cách tối đa nhất bằng việc tiêm thuốc tê ngăn chặn những cơn đau trong suốt quá trình thực hiện làm răng sẽ khiến các bạn không còn cảm giác đau nhức nữa và hoàn toàn thoải mái.


Trồng răng Implant sẽ không đau vì bệnh nhân đã được gây tê
cục bộ

Do đó, với vấn đề phương pháp trồng răng Implant có đau không? thì câu trả lời của chúng tôi sẽ là hoàn toàn không đau. Bởi vì việc trồng răng Implant được thực hiện khi gây tê cục bộ, đôi khi là gây tê toàn bộ.

Khi quá trình cắm ghép Implant vào xương hàm diễn ra thì miệng của bạn chỉ có cảm giác tê cứng và hoàn toàn không đau đớn. Nếu các bạn cảm thấy khó chịu hoặc quá sợ hãi thì có thể hỏi ý kiến của bác sĩ về việc sử dụng thêm thuốc an thần nhẹ để bạn có thể thoải mái hơn khi ngồi trên ghế nha.


Bệnh nhân sẽ cảm thấy đau nhức một chút khi thuốc tê kết thúc

Tuy nhiên, sau khi thuốc tê hết tác dụng thì các bạn có thể sẽ cảm thấy đau nhức một chút ở vùng trồng răng, thậm chí có trường hợp bệnh nhân cũng sẽ hoàn toàn không bị đau nhức gì, đây là một hiện tượng rất bình thường nên các bạn đừng lo lắng. Hiện tượng đau nhức này sẽ rất nhanh mất đi sau vài ngày nghỉ ngơi mà thôi.

Cách làm giảm đau sau khi trồng răng Implant

 

Việc đau nhức sau khi trồng răng sẽ không thể tránh khỏi và khiến bạn cảm thấy khó chịu, để làm giảm cảm giác này các bạn có thể áp dụng một số biện pháp dưới đây:

– Nên uống thuốc giảm đau đầy đủ theo toa mà bác sĩ đã liệt kê.

– Sử dụng đá lạnh để chườm vào bên ngoài má vùng trồng răng Implant, đánh lạnh sẽ làm cho các mạnh máu co lại, gây tê và àm giảm cảm giác đau nhức ở vùng đó.

– Có thể sử dụng nước ấm để chườm nhằm giảm sưng và cảm giác đau sẽ nhanh khỏi.


Chườm đá để giảm đau răng sau khi trồng răng Implant

– Không nên ăn những thức ăn quá cứng, nóng, dai ngay sau khi trồng răng Implant nên ăn những thức ăn mềm, dễ nhai như cháo, bún, súp…

– Tránh há miệng quá to, vận động quá nhiều, hoặc những thao tác có thể gây ảnh hưởng đến vết thương sẽ khiến cho vết thương lâu lành và cảm giác đau cũng sẽ không thuyên giảm.

– Nên dành nhiều thời gian nghỉ ngơi sau khi trồng răng để tinh thần được thoải mái hơn

Với vấn đề “phương pháp trồng răng Implant có đau không?” đã được nha khoa chúng tôi trả lời qua những thông tin trên đây, nếu các bạn còn thắc mắc nào về dịch vụ trồng răng Implant này hoặc bất kỳ dịch vụ nào khác thì đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp cụ thể hơn nhé.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*