Phẫu thuật chỉnh hình hô móm xương hàm không nhổ răng với Lefort và BSSO

Phẫu thuật chỉnh hình hô móm xương hàm không nhổ răng với Lefort và BSSO là hai phương pháp chữa khuyết điểm hàm hô, móm tận gốc hiệu quả nhất hiện nay. Nha Khoa Niềng Răng Giá Rẻ Hạnh Nguyên đã và đang áp dụng thành công các kỹ thuật này, mang lại kết quả chỉnh hàm hài lòng cho nhiều người.

Phẫu thuật chỉnh hàm hô móm không nhổ răng bằng Lefort và BSSO là gì?

Phẫu thuật chỉnh hình hô móm xương hàm không nhổ răng với Lefort và BSSO là hai giải pháp phẫu thuật cắt xương chỉnh hàm được đánh giá cao hiện nay. Mỗi phương pháp sẽ được áp dụng cho những trường hợp khác nhau nhằm khắc phục nhanh khuyết điểm, mang lại khuôn hàm cân đối và đều đẹp hơn.

Phẫu thuật chỉnh hàm hô không nhổ răng bằng Lefort

Cắt xương Lefort là kỹ thuật can thiệp chỉnh hình cấu trúc xương hàm trên được nhiều người ưu tiên lựa chọn. Thực hiện phương pháp này, bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ bên trong khoang miệng, bóc tách và cắt chỉnh xương hàm trên, đẩy lùi về sau sao cho cân xứng nhất. Cắt xương Lefort hiện được ứng dụng và cho hiệu quả cao trong các trường hợp sau:

  • Hô do xương hàm phát triển quá mức.
  • Lợi và răng của hàm trên đưa về phía trước quá nhiều so với hàm dưới.
  • Khớp cắn bị lệch.
  • Trường hợp vừa hở lợi vừa có xương hàm phát triển quá mức.

Phẫu thuật chỉnh hàm móm không nhổ răng bằng  BSSO

Cắt xương BSSO là giải pháp chỉnh hàm dưới cho hiệu quả cao. Ở phương pháp này, cũng với đường rạch bên trong khoang miệng, bác sĩ sẽ tiến hành cắt xương hàm dưới và đẩy ra trước, sao cho cân xứng hai hàm và cố định lại chắc chắn. Phẫu thuật cắt xương hàm BSSO được ứng dụng và cho hiệu quả trong các trường hợp sau:

  •  Xương hàm dưới phát triển, chìa ra phía trước nhiều hơn so với hàm trên.
  •  Xương cằm vuông.
  •  Khớp cắn bị lệch.
  • Cằm quá dài hoặc quá ngắn.
  • Cằm bị lệch trái hoặc lệch phải.

Phẫu thuật Lefort kết hợp BSSO khi bị hô và móm 2 hàm

Còn trong trường hợp bị hô, móm cả hai hàm thì phẫu thuật Lefort kết hợp BSSO sẽ là giải pháp tối ưu nhất. Đây là kỹ thuật mà bác sĩ sẽ cắt trượt xương hàm trên về sau, đồng thời với cắt trượt xương hàm dưới, mang lại kết quả cao với khuôn hàm cân xứng, đẹp hài hòa.

Đặc biệt các kỹ thuật cắt xương chỉnh hàm Lefort và BSSO chỉ áp dụng cho những bệnh nhân trên 18 tuổi, cấu trúc xương đã phát triển hoàn thiện.

Ưu điểm của công nghệ chỉnh xương hàm Lefort và BSSO

Phẫu thuật cắt xương hàm Lefort và BSSO hiện được đánh giá là giải pháp tối ưu trong các trường hợp khuyết điểm do hàm. Những kỹ thuật này đã và đang được áp dụng tại nhiều địa chỉ nha khoa, thẩm mỹ lớn và được số đông khách hàng ưu tiên lựa chọn bởi mang lại những ưu điểm vượt trội mà không phải phương pháp nào cũng đáp ứng được. Nhanh chóng trả lại khuôn hàm cân xứng, thẩm mỹ cao

Công nghệ Lefort và BSSO can thiệp cắt gọt xương hàm, chỉnh hình về đúng vị trí và cố định lại chắc chắn nên mau chóng mang lại kết quả thẩm mỹ cao với khuôn hàm cân đối. Các đường nét trên khuôn mặt nhờ vậy mà được điều chỉnh trông mềm mại, hài hòa hơn, không còn thô cứng, góc cạnh như trước. Đây được đánh giá là một trong những giải pháp giúp thay đổi diện mạo rõ rệt và tối ưu nhất hiện nay, trả lại sự tự tin cho nhiều người.

Thực hiện an toàn, không lo sẹo, không lo biến chứng

Tuy can thiệp cắt gọt xương hàm, vị trí tập trung nhiều hệ thống dây thần kinh nhưng phẫu thuật chỉnh hàm công nghệ Lefort và BSSO vẫn được khuyến cáo thực hiện bởi đảm bảo tính an toàn cao. Các đường rạch mổ, cắt gọt đều được tính toán cẩn thận, tỉ mỉ nên sẽ không lo xâm lấn, không có biến chứng trong và sau khi thực hiện. Ngoài ra, do toàn bộ quá trình này được thực hiện bên trong khoan miệng nên cũng không phải lo lắng về sẹo, không để lại bất cứ dấu vết thẩm mỹ nào.

Một trong những ưu điểm được đánh giá cao ở công nghệ Lefort và BSSO mới là khách hàng được xem trước kết quả phẫu thuật. Điều này có ý nghĩ khá quan trọng bởi không chỉ tránh tình trạng mơ hồ về kết quả, khách hàng còn có thể chủ động trao đổi với bác sĩ để sở hữu khuôn hàm cân xứng như mong muốn.

Phục hồi chức năng răng hàm, kết quả duy trì dài lâu

Sau khi cắt và điều chỉnh về đúng vị trí, chức năng của răng hàm cũng sẽ được cải thiện đáng kể, giúp việc ăn nhai, phát âm dễ dàng hơn. Ngoài ra, kết quả phẫu thuật xương hàm sẽ duy trì trọn đời nếu được chăm sóc đúng cách.