Niềng răng mặt lưỡi – Kỹ thuật chỉnh nha “bí mật” hiệu quả cao

Niềng răng mặt lưỡi là một trong những giải pháp chỉnh nha được đánh giá cao bởi vừa phát huy được hiệu quả của hệ thống mắc cài, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ trong suốt thời gian đeo niềng. 

Niềng răng mặt lưỡi là kỹ thuật chỉnh nha được thực hiện bằng việc gắn cố định hệ thống mắc cài và dây cung vào mặt trong của răng. Khi này, các mắc cài sẽ tác dụng lực ổn định giúp chỉnh và sắp xếp lại răng về đúng vị trí, giải quyết hiệu quả các khuyết điểm hô, móm, răng mọc lệch lạc mà không lo bị lộ.

Tuy có nguyên lý hoạt động giống nhau nhưng so với niềng răng mắc cài truyền thống thì niềng răng mặt lưỡi được đánh giá cao hơn về tính thẩm mỹ, giúp khách hàng tự tin trong suốt thời gian thực hiện.

26

Niềng răng mặt trong vừa giúp chỉnh nha hiệu quả, vừa đảm bảo yếu tố thẩm mỹ

Nên Niềng Răng Mặt Lưỡi Trong Trường Hợp Nào?

Niềng răng mặt lưỡi được các bác sĩ Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn khuyên áp dụng thực hiện trong các trường hợp khuyết điểm răng sau:

  •  Trường hợp bị hô, móm do răng.
  • Răng mọc lệch lạc, khấp khểnh, răng thưa xấu…
  • Các trường hợp sai khớp cắn, khớp cắn chéo, khớp cắn hở…
  • Những khách hàng muốn chỉnh nha nhưng yêu cầu cao về tính thẩm mỹ.

Niềng răng mặt lưỡi là chỉ định hiệu quả khi khắc phục khuyết điểm răng hô, móm, thưa xấu

Lý Do Phương Pháp Niềng Răng Mặt Lưỡi Được Yêu Thích?

Bên cạnh các phương pháp chỉnh nha khác thì niềng răng mặt lưỡi hiện khá được ưa chuộng và áp dụng rộng rãi tại nhiều địa chỉ nha khoa. Khi này, khách hàng vừa có thể yên tâm về kết quả nắn chỉnh răng, vừa đảm bảo vẻ thẩm mỹ và tự tin trong suốt thời gian chỉnh nha.

  • Có nguyên lý hoạt động như niềng răng mắc cài truyền thống nên niềng răng mắc cài mặt lưỡi cho hiệu quả chỉnh nha cao, duy trì lực kéo ổn định nên cải thiện được tình trạng răng hô móm, lệch lạc… Sau khi thực hiện, răng sẽ được sắp xếp về đúng vị trí, cho thẩm mỹ cao và giúp khuôn mặt hài hòa hơn.
  • Cắc mắc cài được gắn vào bên trong của răng, không bị lộ ra ngoài nên rất thẩm mỹ, khách hàng có thể tự tin giao tiếp, sinh hoạt hàng ngày mà không lo ngại bị lộ mắc cài.

Niềng răng mắc cài mặt trong đảm bảo tính thẩm mỹ cao bởi không lo các mắc cài ra bên ngoài

  • Với niềng răng mặt lưỡi, khớp cắn cũng sẽ được chỉnh về để đảm bảo các tỉ lệ tương quan vốn có, từ đó đảm bảo chức năng ăn nhai của răng hàm.
  • Do gắn vào mặt trong của răng nên với phương pháp niềng răng mặt lưỡi, bề mặt ngoài của răng sẽ không bị ảnh hưởng, tránh tình trạng trầy xướt. Bên cạnh đó, với thiết kế trơn láng và chất liệu an toàn, chỉnh nha với các mắc cài mặt trong cũng sẽ không gây đau, tổn thương lưỡi, khoang miệng hay sức khỏe.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*