Niềng răng 1 hàm hiệu quả không?

Are Braces Effective For Adults

Niềng răng 1 hàm hiệu quả không?

Niềng răng 1 hàm hiệu quả không là băn khoăn chung của rất nhiều người khi muốn khắc phục tình trạng răng lệch lạc, hô móm vẩu ở 1 hàm. Cùng chúng tôi tìm câu trả lời cho thắc mắc này trong bài viết sau, từ đó có sự lựa chọn chính xác hơn khi chỉnh nha, nhanh chóng sở hữu hàm răng đẹp như mong đợi nhé!

Niềng răng là quá trình nắn chỉnh hàm răng bị hô móm, mọc lệch lạc, lộn xộn bằng việc sử dụng các khí cụ nha khoa gắn cố định lên bề mặt răng hoặc khay niềng trong suốt. Các khí cụ này sẽ tác dụng lực kéo ổn định, theo thời gian sẽ dịch chuyển toàn bộ hàm răng về đúng vị khí, cải thiện về thẩm mỹ và khớp cắn.

Trong nhiều trường hợp, bác sĩ vẫn khuyến cáo khách hàng nên niềng răng cả 2 hàm để có kết quả cao nhất

Hiện nay, vì muốn tiết kiệm thời gian và chi phí thực hiện nên nhiều người có mong muốn chỉ niềng răng 1 hàm. Theo các chuyên gia, niềng răng 1 hàm vẫn có thể áp dụng được nhưng với điều kiện răng hàm còn lại phải thẳng hàng, đồng đều và đạt chuẩn về khớp cắn. Còn những trường hợp khác, tốt nhất là nên tiến hành niềng cả hai hàm trên và dưới để các răng dịch chuyển đồng bộ theo một chiều hướng nhất định, đảm bảo mang lại hiệu quả chỉnh nha cao nhất.

Quy trình niềng răng 1 hàm áp dụng tại Nha Khoa Hạnh Nguyên

Bước 1: Thăm khám, chụp phim kiểm tra răng hàm và cho tư vấn

Sau khi thăm khám tổng quát, bác sĩ Nha Khoa Hạnh Nguyên sẽ tiến hành chụp phim x quang Panorex & Cephalometric tại chỗ cho khách hàng. Những thiết bị này có khả năng chụp và kiểm tra toàn bộ cấu trúc xương hàm mặt, xác định nguyên nhân, mức độ lệch lạc răng của các hàm, từ đó bác sĩ cho tư vấn cụ thể là tình trạng răng của bạn có thể niềng răng 1 hàm không.

Khách hàng được chụp phim Panorex & Cephalometric tại chỗ

Đồng thời, dựa vào tình trạng răng, mong muốn và điều kiện tài chính của khách hàng, bác sĩ sẽ hướng dẫn lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp. Hiện nay có khá nhiều phương pháp mà bạn có thể lựa chọn như: Niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng invisalign, niềng răng khí cụ, niềng răng mắc cài mặt trong…

Bước 2: Lên kế hoạch niềng răng trên phần mềm Vceph 3D

Các số liệu từ quá trình thăm khám sẽ được phân tích tỉ mỉ với phần mềm Vceph 3D, từ đó bác sĩ lập ra phác đồ niềng răng chi tiết, hiển thị rõ vị trí răng cần nắn chỉnh, thời gian thực hiện, kết quả… Khách hàng cũng sẽ được xem cụ thể quá trình dịch chuyển răng với hình ảnh không gian đa chiều, có sự yên tâm cao về hiệu quả nhận được.

Lên phác đồ niềng răng 1 hàm hoặc cả 2 hàm cụ thể với phần mềm phân tích Vceph

Bước 3: Ký hợp đồng niềng răng

Tại Nha Khoa Hạnh Nguyên, khách hàng sẽ được kí kết hợp đồng niềng răng, trong đó quy định cụ thể về chi phí, thời gian, hiệu quả… Điều này không chỉ khẳng định chất lượng và chuyên môn của bệnh viện mà còn đảm bảo quyền lợi cao nhất cho khách hàng.

Bước 4: Lấy mẫu dấu hàm với công nghệ Scan 3D

Tiếp tục quy trình niềng răng, bác sĩ sẽ thực hiện lấy dấu mẫu hàm để chuyển sang Labo chế tạo mắc cài. Tại Nha Khoa Hạnh Nguyên, việc lấy dấu mẫu hàm được thực hiện với công nghệ Scan 3D nên đảm bảo tính chuẩn xác cao, không lo sai lệch khi niềng răng.

Thực hiện lấy dấu mẫu hàm chuẩn xác với công nghệ Scan

Bước 5: Tiến hành đeo mắc cài

Bác sĩ thực hiện vệ sinh răng miệng và điều trị các bệnh nha chu nếu có.

Thực hiện gắn mắc cài cố định lên răng hoặc hướng dẫn sử dụng khay niềng, đánh giá lực kéo của khí cụ nha khoa lên răng để hoàn tất chỉnh nha.

Hướng dẫn và lưu ý khách hàng một số vấn đề khi chăm sóc, vệ sinh răng miệng, ăn uống trong thời gian đeo niềng để có được kết quả cao nhất. Ngoài ra, bác sĩ còn hẹn lịch tái khám cụ thể để theo dõi sát quá trình chỉnh nha qua từng giai đoạn.

Kết quả niềng răng 1 hàm tại Nha Khoa Hạnh Nguyên

Tại sao nên thực hiện niềng răng 1 hàm tại Nha Khoa Hạnh Nguyên?

Là bệnh viện nha khoa được xây dựng theo tiêu chuẩn 5 sao, tại Nha Khoa Hạnh Nguyên, bạn sẽ được giải đáp cụ thể và tư vấn nên niềng răng 1 hàm hay cả 2 hàm cũng như được trải nghiệm chất lượng dịch vụ vượt trội khi chỉnh nha. Đây cũng là địa chỉ được số đông khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng lựa chọn trong nhiều năm qua.

Chỉnh nha niềng răng tại Nha Khoa Hạnh Nguyên cho hiệu quả cao, không lo sai lệch nhờ trang bị máy móc, công nghệ hiện đại, tiêu biểu là: Hệ thống máy X quang kỹ thuật số tiên tiến, phần mềm phân tích Vceph3D, công nghệ Scan 3D…

Niềng răng được thực hiện theo quy trình chuẩn, tại phòng nha hiện đại, nhất là luôn tuân thủ ở mức cao các yếu tố về vô trùng dụng cụ, vô trùng không khí.

Tay nghề, chuyên môn của bác sĩ cũng là yếu tố ảnh hưởng lớn đến kết quả nắn chỉnh răng. Tại Nha Khoa Hạnh Nguyên, trực tiếp tư vấn, lên kế hoạch, thực hiện niềng răng và theo dõi quá trình diễn tiến là các bác sĩ chuyên môn cao, đã trải qua quá trình đào tạo, tuyển chọn khắc khe và có nhiều năm kinh nghiệm trong thẩm mỹ phục hình.

 

Trực tiếp tư vấn, chỉ định và thực hiện niềng răng là các bác sĩ giỏi.

Bảng giá niềng răng 1 hàm cập nhật mới tại Nha Khoa Hạnh Nguyên

Tại Nha Khoa Hạnh Nguyên, chi phí niềng răng 1 hàm hay cả 2 hàm cũng đều được công khai nhằm giúp khách hàng có sự chủ động hơn về tài chính. Ngoài ra, chúng tôi còn có các chương trình trả góp với lãi suất 0%, tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng khi muốn chỉnh nha thẩm mỹ.

GIÁ CHỈNH NHA (NHA KHOA)Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về thắc mắc niềng răng 1 hàm hiệu quả không và những thông tin bổ ích liên quan. Nếu đang gặp phải tình trạng này, tốt nhất là bạn vẫn nên đến trực tiếp Nha Khoa Hạnh Nguyên để bác sĩ thăm khám và cho tư vấn trong trường hợp cụ thể của bạn nhé!

BẠN ĐỌC QUAN TÂM :

Lợi ích của niềng răng

Ăn uống sau khi niềng răng như thế nào?

Niềng răng mặt lưỡi – Kỹ thuật chỉnh nha “bí mật” hiệu quả cao

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*