Những trường hợp được cấy implant với kết quả tốt nhất

Mặc dù là giải pháp mang lại hiệu quả phục hình răng toàn diện và tối ưu nhất hiện nay, nhưng không phải trường hợp nào cũng có thể thực hiện được. Dưới đây là những trường hợp được cấy implant để bạn tham khảo, nắm rõ. 

Những trường hợp được cấy implant với kết quả như mong đợi

Mặc dù sở hữu những ưu điểm nổi trội về phục hình mất răng, nhưng những trường hợp được cấy ghép implant sẽ cần phải đáp ứng được những điều kiện nhất định. Các yếu tố sức khỏe, xương hàm, thể trạng,… cần được đánh giá rất kỹ trước khi tiến hành cấy ghép để không những mang lại kết quả như mong đợi mà còn hạn chế những biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe.

Cụ thể, những trường hợp được cấy implant bao gồm:

  • Bệnh nhân mất răng trên 18 tuổi

Bạn cần biết rằng, cấy ghép implant cần được thực hiện thông qua một ca phẫu thuật với nền tảng sức khỏe và tâm lý ổn định, đồng thời đòi hỏi bệnh nhân phải có cấu trúc xương hàm hoàn thiện. Những bệnh nhân dưới 18 tuổi đều không có khả năng đáp ứng các tiêu chí này.

Để thực hiện cấy ghép implant, người bệnh bắt buộc phải đảm bảo trên 18 tuổi. Trong trường hợp bị mất răng khi chưa đến 18 tuổi, bệnh nhân có thể áp dụng các phương pháp làm răng giả tạm thời và đợi đến 18 tuổi để thực hiện cấy ghép implant.

  • Có cấu trúc xương hàm ổn định

Xương hàm là yếu tố quan trọng nhất trong việc quyết định thành công của một ca cấy ghép. Điều này yêu cầu bệnh nhân phải có cấu trúc xương hàm ổn định, thể tích và khối lượng xương đủ để tích hợp xương diễn ra thành công.


Ghép xương trong trường hợp bệnh nhân có xương hàm không đủ điều kiện để cấy ghép implant

Tuy nhiên, trong đa số trường hợp, đặc biệt là đối với bệnh nhân mất răng lâu năm, người bệnh thường gặp phải tình trạng thiếu xương, tiêu xương, xương mỏng hoặc không đủ để cấy trụ implant. Lúc này, để đảm bảo cho bệnh nhân đủ điều kiện để thuộc những trường hợp được cấy implant, bác sĩ sẽ chỉ định cho người bệnh tiến hành ghép xương tự thân hoặc nhân tạo.

  • Không mắc các bệnh lý nhất định

Một yêu cầu quan trọng đối với bệnh nhân có thể cấy ghép implant, đó là người bệnh bắt buộc không được mắc phải những bệnh về tim mạch, tiểu đường, đường huyết… Nếu vẫn cố ý tiến hành cấy ghép, không chỉ tỷ lệ đào thải implant xảy ra rất cao, mà còn có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh.

Đối với các trường hợp này, bác sĩ sẽ yêu cầu bệnh nhân tiến hành điều trị dứt điểm các bệnh lý này nhằm đảm bảo điều kiện tốt nhất cho ca cấy ghép.

  • Bệnh nhân mất răng không phải người mang thai

Phụ nữ mang thai luôn là trường hợp chống chỉ định đối với cấy ghép implant. Trong thai kì, bất kỳ sự tác động nào đến cơ thể cũng sẽ gây ảnh hưởng đến người mẹ và em bé.

Do đó, nếu bị mất răng khi đang mang thai, bạn có thể sử dụng hàm giả tạm thời và đợi đến khi kết thúc thai kỳ để phục hình bằng phương pháp implant. Mặc dù vậy, bạn vẫn có thể lựa chọn trồng trụ implant trước khi mang thai và đợi tích hợp xương trong suốt thai kỳ. Tuy nhiên, việc tích hợp xương có thể chậm hơn thông thường.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*