Nhổ Răng Trẻ Em – Nhẹ nhàng, không đau đớn

Để đảm bảo quá trình phát triển răng được diễn ra thuận lợi thì việc nhổ răng sữa cho trẻ em đúng thời điểm là một liệu trình thích hợp để giúp răng của các bé phục hồi nhanh hơn, không làm ảnh hưởng đến các chức năng trong khung xương. Tại Nha Khoa Niềng Răng Giá Rẻ Hạnh Nguyên, các bậc phụ huynh sẽ hoàn toàn an tâm về sức khỏe của con em mình cũng như chất lượng dịch vụ tại đây.

Khi Nào Nên Nhổ Răng Trẻ Em?

Biện pháp nhổ răng sữa cho trẻ em thường được các chuyên gia nha khoa chỉ định trong một số trường hợp sau:

  • Trẻ thay răng sữa:  Trường hợp nhổ răng sữa này thường được các bác sĩ chỉ định khi thấy răng trưởng thành đã có dấu hiệu nhú lên, mà răng sữa vẫn chưa chịu tiêu rụng đi, khiến cho răng mới của trẻ bị mọc lệch hoặc ngược lên trên, làm mất đi tính thẩm mỹ của cả hàm. Độ tuổi nên thay răng sữa thường được chia thành 5 nhóm như sau:

+ Hai răng cửa giữa: 6-7 tuổi

+ Hai răng cửa bên cạnh: 7-8 tuổi

+ Hai răng nanh: 9-12 tuổi

+ Hai răng hàm đầu tiên: 9-11 tuổi

+ Hai răng hàm thứ 2: 10-12 tuổi.

  • Răng bị sâu: Khi phát hiện trên thân răng sữa có một lỗ trống nhỏ, có màu vàng hoặc đen, bác sĩ sẽ tiến hành nhổ bỏ răng sâu này, để tránh gây cho trẻ cảm giác ê buốt, khó chịu, cũng như ngăn chặn tình trạng vi khuẩn từ răng sâu lây lan sang các răng kế bên, khiến sâu răng phát triển nhanh hơn.
  • Răng bị tổn thương:  Nếu  răng sữa gặp phải tình trạng: viêm nhiễm chóp răng, viêm tủy, gãy mẻ  hoặc bị nhiễm trùng sau khi đã trải qua nhiều lần điều trị, thì nhổ răng sữa chính là biện pháp tối ưu nhất. Việc nhổ bỏ răng sữa trong tình huống này, vừa giúp trẻ giảm bớt cảm giác đau đớn, vừa hỗ trợ răng được phục hồi tốt hơn, tránh trường hợp răng mọc lệch, thưa thớt và không đều.

Tại Sao Nên Nhổ Răng Cho Trẻ Em Đúng Lúc?

Răng sữa là những chiếc răng được mọc lên trong thời gian trẻ còn bú mẹ. Chúng đóng vai trò là bộ phận ăn nhai chính trong suốt quá trình trẻ tập ăn dặm, cũng như giúp cho răng, hàm, lợi của trẻ được phát triển bình thường, tạo tiền đề cho hàm răng vĩnh viễn về sau mọc đúng chỗ và đều đặn nhất.

  • Răng sữa khi bị lung lay nếu không được nhổ bỏ kịp thời, chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình lên răng vĩnh viễn của trẻ sau này, khiến răng bị lệch lạc, mọc không đúng chỗ, gây mất thẩm mỹ của cả hàm.

  • Răng bị sâu nặng, viêm nhiễm ở chóp răng, viêm tủy lâu ngày,  sẽ làm cho  trẻ có cảm giác đau buốt, khó chịu khi nhai trúng thức ăn hoặc uống những loại nước có nhiệt độ quá nóng hay quá lạnh.

Biến Chứng Khi Nhổ Răng Sữa Tại Nhà

Việc nhổ răng sữa tại nhà khi chưa qua thăm khám và có sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, sẽ khiến trẻ dễ dàng gặp phải nhiều biến chứng nguy hiểm:

  • Không nhổ hết toàn bộ răng hư
  • Có hiện tượng chảy máu kéo dài tại vùng nhổ răng

  • Răng bị nhiễm trùng do không được sát khuẩn và vệ sinh đúng cách
  •  Răng bị mọc lệch, không đúng thứ tự.
  • Gây cho trẻ cảm giác đau đớn, khó chịu, thậm chí ảnh hưởng đến tâm lý sau này của trẻ