Nhổ hai răng liền nhau có nên trồng răng implant hay không?

Chào bác sĩ! Không biết là nếu nhổ hai răng liền nhau có nên trồng răng implant không ạ? Hai răng hàm dưới của tôi bị sâu nên phải nhổ bỏ, nhưng tôi không biết nhổ vậy rồi có trồng bằng implant được không. Rất mong được bác sĩ tư vấn giúp ạ. Tôi xin cảm ơn! (Lan Trần – Bình Dương).

Nhổ hai răng liền nhau có nên trồng răng implant?

Trong nha khoa hiện đại, trồng răng implant là giải pháp phục hình răng bị mất được đánh giá cao nhất bởi khả năng mang lại kết quả toàn diện và có thể duy trì trọn đời. Do đó, rất nhiều bệnh nhân mất răng, trong đó có cả những trường hợp mất một răng, mất răng riêng lẻ hoặc mất nhiều răng liên tiếp đều tin tưởng lựa chọn giải pháp này để khắc phục tình trạng của mình.

Chính vì vậy, bạn không cần phải lo lắng nhiều về vấn đề nhổ hai răng liền nhau có nên trồng răng implant hay không. Việc lựa chọn kỹ thuật phục hình này sẽ giúp bạn lấy lại hàm răng khỏe mạnh, ăn nhai hiệu quả, đồng thời ngăn ngừa tối đa những hậu quả do mất răng gây ra.

Nhổ hai răng liền nhau có nên trồng răng implant hay không không phải là vấn đề mà bạn cần phải lo lắng.

Tuy nhiên, bạn cần xác định tình trạng cụ thể của mình trên tương quan các tiêu chí cần đáp ứng để phục hình implant với kết quả tốt nhất. Cụ thể, các tiêu chí bao gồm: cấu trúc xương hàm ổn định, độ dày và thể tích xương đủ để giữ trụ implant đứng vững, mô xương chắc khỏe.

Trong trường hợp đã nhổ răng lâu năm hoặc do bẩm sinh, bệnh nhân có khả năng rất lớn đã rơi vào tình trạng tiêu xương, tỉ lệ và khối lượng xương không đủ để tiến hành trồng implant. Lúc này, bác sĩ sẽ chỉ định ghép xương để tạo nền tảng tốt nhất cho ca trồng răng.

Trong những trường hợp thiếu xương, bác sĩ sẽ chỉ định ghép xương để làm nền tảng cho ca trồng răng.

Những kỹ thuật trồng implant được áp dụng cho bệnh nhân nhổ hai răng liên tiếp

Để phục hình sau khi nhổ hai răng liên tiếp, bạn có thể áp dụng một trong những kỹ thuật trồng răng implant sau:

Trồng răng implant theo kỹ thuật truyền thống

Đây là giải pháp trồng răng bằng cách sử dụng 2 trụ implant tương ứng với 2 răng đã nhổ, thay thế chân răng bị mất và phục hình mão sứ bên trên để đảm bảo thẩm mỹ và khôi phục chức năng ăn nhai. Đây là kỹ thuật được ưa chuộng nhất bởi khả năng ngăn ngừa tối đa tình trạng tiêu xương cho người bệnh.

Trồng răng implant kết hợp cầu răng sứ

Thay vì sử dụng 2 trụ implant, người bệnh có thể chỉ cần sử dụng một trụ implant và một cầu răng sứ gồm 3 nhịp. Một trụ implant sẽ được trồng vào xương hàm, sau đó mài cùi 1 răng khỏe kế cận các răng bị mất, sau đó lắp mão sứ lên trên. Kỹ thuật này có thể giúp người bệnh tiết kiệm chi phí và rút ngắn thời gian điều trị.

Tuy nhiên, so với trồng răng implant theo kỹ thuật truyền thống, kỹ thuật kết hợp cầu răng sứ này đặt ra nhiều yêu cầu tự thân hơn. Bên cạnh những tiêu chí về xương hàm, người bệnh còn phải đảm bảo khả năng hoạt động ổn định của răng được sử dụng để mài cùi và làm trụ. Theo đó, chiếc răng được chọn phải khỏe mạnh, không mắc bệnh lý và không giữ vai trò quá quan trọng trong ăn nhai.

Mặc dù nhổ hai răng liền nhau có nên trồng răng implant hay không không phải là vấn đề mà bạn cần phải lo lắng, bởi những giá trị mà kỹ thuật phục hình này mang lại sẽ giúp bạn đạt được kết quả như mong đợi, tuy nhiên, bạn nên trực tiếp đến gặp bác sĩ để được xác định chính xác về tình trạng xương hàm của mình, từ đó xác định hướng điều trị tốt nhất. Chúc bạn thành công!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*