Vì sao bọc răng sứ xong lại thấy bị cộm ?

Sau khi bọc răng sứ phục hình thẩm mỹ bạn sẽ có cảm giác hơi lạ trong miệng vì chưa quen và sau khoảng 2 – 3 ngày sẽ thấy bình thường. Nhưng cũng có không ít trường hợp khách hàng sau khi bọc răng sứ xong bị cộm, ăn nhai gặp nhiều khó khăn, khó chịu ở bề mặt răng kéo dài. Vậy trong tình huống này bạn cần phải làm gì?

Nguyên nhân bọc răng sứ xong bị cộm 

Bọc răng sứ xong bị cộm có thể là do các nguyên nhân sau đây gây ra:

– Lấy mẫu dấu hàm không chính xác dẫn đến mão sứ thiết kế quá rộng so với cùi răng.

– Kỹ thuật làm răng sứ thủ công, không đúng kỹ thuật độ chính xác thấp vì không có sự hỗ trợ từ các thiết bị máy móc chuyên dụng.

Bọc răng sứ xong bị cộm khiến bạn không thoải mái khi ăn nhai

– Tay nghề của bác sĩ chưa chuẩn dẫn đến việc xử lý lắp mão răng sứ không chính xác, việc thăm khám và chẩn đoán ban đầu không rõ ràng ảnh hưởng đến chế tạo răng sứ không được tương thích với răng.

– Bác sĩ thiếu sót không kiểm tra lại tình trạng mão sứ sau khi gắn vào răng, không thực hiện trám bít lại khoảng trống ở bề mặt răng.

– Răng của bạn mắc các bệnh như viêm tủy, viêm nha chu, sâu răng,… trước khi bọc sứ nhưng không được điều trị dẫn đến răng sứ bị sưng nhức, cộm khi ăn uống.

– Bọc răng sứ xong bị cộm còn có thể do cơ địa của bạn không thích hợp với chất liệu răng sứ sử dụng.

Cách khắc phục tình trạng bọc răng sứ xong bị cộm

Bọc răng sứ xong bị cộm không chỉ gây khó khăn khi bạn ăn nhai mà khi tình trạng đau nhức, mệt mỏi kéo dài còn ảnh hưởng đến khớp thái dương hàm. Nên nếu bạn không may rơi vào trường hợp này hãy đến gặp bác sĩ để thăm khám và kiểm tra kịp thời. Thông thường có hai cách khách phục tình trạng bọc răng sứ xong bị cộm như sau.

Bọc răng sứ xong bị cộm do không khít sát sẽ được bác sĩ trám bít lại

– Với trường hợp răng sứ bị cộm do bọc không khít sát, thức ăn giắt vào kẽ, bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh làm sạch răng và trám bít lại.

– Nếu do răng sứ quá to, bác sĩ sẽ tiến hành mài bớt phần nhô ra gây cộm đồng thời chỉnh lại răng sứ nhưng khi mức độ sai lệch quá lớn buộc phải tháo mão sứ ra và làm lại.

Để tránh sự cố bọc răng sứ bị cộm, điều đầu tiên bạn nên làm đó là chọn một địa chỉ nha khoa uy tín với các bác sĩ có tay nghề cao, ứng dụng kỹ thuật tiên tiến, điều này không chỉ đảm bảo mang đến cho bạn kết quả thẩm mỹ tốt nhất mà cả tính an toàn.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*