Người Bị Bệnh Tim Có Thể Trồng Răng Giả Được Không?

Người Bị Bệnh Tim Có Thể Trồng Răng Giả Được Không?

Việc mất răng gây ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt hằng ngày của bệnh nhân nên việc trồng răng giả để phục hồi là một giải pháp được nhiều người lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên, việc trồng răng giả được chống chỉ định trong một số trường hợp khác nhau, trong đó bệnh nhân mắc phải bệnh tim luôn lo lắng, băn khoăn không biết mình có thể trồng răng giả được không.

Trồng răng giả cho người bị bệnh tim được không?

Thông thường, đối với những người bị bệnh tim sẽ được bác sĩ khuyến cáo là không nên thực hiện trồng răng giả để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bệnh nhân. Vì bác sĩ lo ngại rằng người bị bệnh tim mạch nếu có cảm giác lo lắng quá nhiều sẽ dễ làm cho huyết áp tăng, tim co đập mạnh dễ gây trở ngại cho việc quá trình trồng răng.

Nhưng thực chất không có bất kỳ chống chỉ định nào rõ ràng dành cho người bị bệnh tim mạch, do đó, người bị bệnh tim vẫn có thể tiến hành trồng răng giả một cách bình thường nhưng bệnh nhân cần phải thông báo cho bác sĩ điều trị biết rõ về bệnh lý của mình để bác sĩ dùng thuốc tê và thủ thuật phù hợp, nếu cần sẽ phối hợp với bác sĩ tim mạch trước khi làm thủ thuật để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân. Ngoài ra, quá trình trồng răng cũng phải tuân thủ theo một quy trình chuẩn cụ thể và được thực hiện bởi những chuyên gia giàu kinh nghiệm.

Vì vậy, để bảo đảm an toàn cho sức khỏe bản thân, bệnh nhân nên tìm cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín, bác sĩ trồng răng phải có nhiều kinh nghiệm, tay nghề cao để có thể thực hiện điều trị trồng răng giả theo đúng mong muốn mà vẫn đảm bảo được an toàn.