Nẹp răng – Giải pháp hiệu quả khi răng hô, móm, lệch lạc

Là tên gọi khác của niềng răng, nẹp răng hiện là giải pháp chỉnh nha phổ biến, cho hiệu quả cao trong việc chỉnh các răng mọc lệch lạc về đúng vị trí trên cung hàm để đảm bảo tốt chức năng thẩm mỹ và ăn nhai. 

Khi Nào Thì Nên Thực Hiện Nẹp Răng?

Nẹp răng là kỹ thuật mà bác sẽ sử dụng các khí cụ nha khoa phù hợp để tạo lực kéo ổn định, theo thời gian sẽ giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí. Kỹ thuật này thường được chỉ định áp dụng trong các trường hợp sau:

  • Trường hợp hô, móm, vẩu do răng.
  • Trường hợp răng lệch lạc, khấp khểnh…
  • Trường hợp sai lệch khớp cắn, khớp cắn chéo, khớp cắn đối đầu…
  •  Răng thưa xấu, khoảng cách giữa các răng lớn.

Các khuyết điểm hô móm, lệch lạc, khấp khểnh… do răng có thể cải thiện hiệu quả sau khi nẹp răng

Các Phương Pháp Nẹp Răng Phổ Biến Hiện Nay

Có đa dạng các kỹ thuật nẹp răng được áp dụng thực hiện nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Sau khi thăm khám, tùy vào tình trạng răng hàm, mong muốn thẩm mỹ và điều kiện tài chính của từng người mà bác sĩ sẽ tư vấn một trong các phương pháp sau.

Nẹp răng mắc cài

Đây là kỹ thuật nẹp răng truyền thống, được thực hiện bằng cách gắn hệ thống dây cung và mắc cài cố định lên răng. Khi này, các răng sẽ được tác dụng lực kéo ổn định, chỉnh nha cho hiệu quả ngay cả trong trường hợp răng lệch lạc nhiều, khớp cắn phức tạp.

Với nẹp răng mắc cài, ngoài mắc cài kim loại truyền thống, khách hàng có thể sử dụng mắc cài sứ hoặc gắn khí cụ vào mặt trong của răng để đảm bảo tính thẩm mỹ cao hơn.

Có đa dạng các kỹ thuật nẹp răng được ứng dụng nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng

Nẹp răng không mắc cài

Đây là kỹ thuật chỉnh nha hiện đại, được coi như bước ngoặt của nha khoa thẩm mỹ khi thực hiện nắn chỉnh răng với hệ thống khay niềng bằng nhựa dẻo trong suốt. Các khay niềng này sẽ được thay qua từng giai đoạn để đảm bảo lực tác dụng, chỉnh răng về đúng vị trí mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao trong suốt thời gian đeo niềng. Hơn nữa, các khay niềng răng còn dễ dàng tháo lắp nên thuận lợi hơn khi ăn uống, vệ sinh răng miệng.

Nẹp răng với khí cụ nha khoa chuyên dụng

Tuy không phổ biến bằng những phương pháp trên nhưng nẹp răng với khí cụ nha khoa chuyên dụng cũng đặc biệt cho hiệu quả cao nếu áp dụng đúng trường hợp, cụ thể là chỉnh nha duy trì sau niềng răng hoặc niềng răng cho trẻ em.

Nẹp Răng Mang Lại Những Ưu Điểm Nổi Bật Gì?

Hiện nẹp răng là kỹ thuật chỉnh nha phổ biến, được áp dụng tại nhiều địa chỉ nha khoa và có số đông khách hàng tin tưởng lựa chọn.

  • Nẹp răng cải thiện hiệu quả các khuyết điểm như răng hô, móm, vẩu, răng thưa xấu, lệch lạc… Sau khi kết thúc liệu trình, các răng sẽ được chỉnh hình về đúng vị trí, cho thẩm mỹ cao với nụ cười tươi tắn, rạng rỡ cũng như giúp các đường nét khuôn mặt trở nên hài hòa, cân đối hơn.
  • Có đa dạng các phương pháp nẹp răng được áp dụng nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Khi này, tùy trường hợp mà có thể lựa chọn giải pháp cho phù hợp, đúng với mong muốn nhất. Bên cạnh đó, các khí cụ nẹp răng đều được chế tạo từ chất liệu an toàn, đã qua kiểm chứng FDA nên tồn tại an toàn trong khoang miệng mà không gây biến chứng hay phản ứng phụ.

Nẹp răng mang lại nhiều ưu điểm về thẩm mỹ, chức năng lẫn sức khỏe răng hàm

  • Không chỉ cải thiện thẩm mỹ, sau khi chỉnh nha, các khớp cắn cũng sẽ được chỉnh hình về đúng tương quan, hỗ trợ ăn nhai tốt.
  • Kết quả sau khi kết thúc liệu trình nẹp răng sẽ được duy trì trọn đời.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*