Mini Implant và những điều cần biết

Mini Implant và những điều cần biết

Mini Implant là gì? Trường hợp nào cần phải sử dụng Mini Implant và loại Implant này có tốt không? Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin để giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về loại Implant Mini trong nha khoa.

Mini Implant là gì?

Mini Implant là một dạng khác của Implant nhưng nhỏ hơn, được sản xuất để sử dụng trong những trường hợp đặc biệt mà Implant truyền thống không thể can thiệp. Mini-Implant có kích thước nhỏ, đường kính dưới 3mm.

Thường áp dụng cho trường hợp mất răng toàn hàm, phần nướu bị tiêu đi quá nhiều không thực hiện ghép xương và cấy ghép Implant thông thường được. Khi đó, bác sĩ sử dụng 4 trụ Mini Implant đặt theo vị trí cố định trong xương hàm, cuối cùng là gắn phục hình hàm tháo lắp bên trên.

** Khi nào nên sử dụng Mini Implant?

– Phục hình cố định trên những khoảng mất răng hẹp, xương mỏng như vùng răng cửa hàm dưới. Hiện nay, kỹ thuật cấy ghép xương hàm phát triển rất cao nên trường hợp này có thể không còn cần phải áp dụng nữa.

– Dành cho những bệnh nhân đã mất hết răng, những bệnh nhân bị mất răng toàn bộ đã lâu nên hàm giả không còn bám dính, nhờ kỹ thuật Mini Implant, hàm giả sẽ dính, vững chắc như răng thật, ăn – nhai tốt, không đau.

– Tháo lắp: Trường hợp răng tháo lắp toàn hàm thất bại (không dính). Sử dụng hàm tháo lắp trên Mini Implant có tác dụng nhiều hơn và kết quả tốt hơn rất nhiều so với hàm tháo lắp thông thường.

Khi đã thực hiện cấy ghép Mini Implant thì không thể phục hình răng sứ (các răng sứ mô phỏng như thân răng) mà chỉ định dùng hàm tháo lắp. Điếm khác biệt so với hàm tháo lắp thông thường là có trụ Implant cố định thì sự ăn nhai chắc chắn hơn.

Mini Implant chỉ cần một lần phẫu thuật nhỏ, Bác sĩ chỉ cần thực hiện một tiểu phẫu nhỏ để đặt Implant vào xương hàm mà không cần làm phẫu thuật tách nướu hay tiểu phẫu phức tạp. Sau khi đặt Mini Implant có thể tiến hành phục hình răng ngay như gắn răng hàm hoặc lắp hàm tháo lắp mà không cần tốn nhiều thời gian chờ đợi.

** Sử dụng Mini Implant có thật sự hiệu quả không?

– Implant có nhược điểm lớn nhất đó là khả năng chịu lực ăn nhai và độ bền kém hơn do kích thước nhỏ hơn so với Implant truyền thống. Chính vì thế, sự ra đời của Mini Implant cũng chỉ giải quyết được một số vấn đề nhỏ trong kỹ thuật phục hồi răng mất và thực sự hiệu quả không cao.

– Xét trên tổng thể, phương pháp cấy ghép Implant truyền thống vẫn tốt và tối ưu hơn gấp nhiều lần. Hơn 50 năm phát triển, kết hợp với nền khoa học tiên tiến hiện nay đã giải quyết được rất nhiều hạn chế của kỹ thuật cấy ghép răng Implant. Hiện nay hầu như mọi trường hợp mất răng đều có thể tiến hành phục hồi lại hoàn hoàn.

♣ Cấy ghép Implant truyền thống mang lại hiệu quả tích cực như:

+ Phục hồi chức năng ăn nhai gần 100%, mang lại cảm giác ăn uống ngon miệng như sử dụng chính răng thật.

+ Sử dụng thuận tiện, vệ sinh răng miệng dễ dàng, nói chuyện phát âm rõ ràng, tự tin hơn trong giao tiếp.

+ Khắc phục tình trạng tiêu xương hàm do mất răng gây nên, cơ mặt trở nên đầy đặn, trẻ trung hơn.

+ Quá trình điều trị an toàn, nhanh, tỷ lệ thành công cao và không làm ảnh hưởng đến các răng khác kế cận.

+ Implant có thể tồn tại vĩnh viễn, do đó không cần cấy ghép lại; giúp tiết kiệm chi phí hơn so với các phương pháp phục hồi răng khác.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*