Lợi ích vượt trội mà trồng răng Implant mang lại cho bạn

Lợi ích vượt trội mà trồng răng Implant mang lại cho bạn

Có nhiều phương pháp trồng răng giả khác nhau hiện nay, mỗi một phương pháp đều có những đặc điểm riêng, trong đó phương pháp trồng răng giả có chân răng như thật đang được mọi người chú ý hơn cả. Vậy phương pháp này là như thế nào, có đặc điểm ra sao… Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn nhé!

I. Trồng răng giả có chân răng như thật là như thế nào?

Phương pháp trồng răng giả có chân răng như thật hay còn được gọi với tên khoa học là trồng răng Implant. Đây là một phương pháp trồng răng giả được các nhà chuyên gia nhận định là gải pháp tối ưu nhất hiện nay cho các trường hợp mất răng.

Kỹ thuật trồng răng Implant là cách mà các bác sĩ sẽ sử dụng những trụ chân răng giả được chế tác từ chất Titanium – vật liệu được sử dụng rộng rãi trong ngành y khoa – để ghép vào bên trong xương hàm nơi chân răng thật đã mất đi.

Sau đó những mão răng bằng sứ sẽ được phục hình lên trên trụ Implant này thông qua khớp nối Abutment, tạo thành một chiếc răng giả hoàn hảo với đầy đủ chân răng và thân răng, cũng như có thể phục hồi lại được những chức năng giống hệt như răng thật.

II. Đặc điểm của phương pháp trồng răng Implant

Phương pháp trồng răng Implant tối ưu nhất hiện nay nhờ sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội mà không phải các phương pháp trồng răng khác đều có:

1. Nâng cao tính thẩm mỹ

Răng Implant có tính thẩm mỹ cao, màu sắc, hình dạng, kích thước giống răng thật tự nhiên. Mão răng sứ được gắn vào trụ Implant bên trong nướu tạo thành một khối thống nhất nên mọi người rất khó nhận biết bạn đang mang răng giả.

2. Cải thiện chức năng ăn nhai như răng thật

Chức năng ăn nhai chắc chắn như răng thật

Chức năng ăn nhai của răng Implant được phục hồi một cách toàn diện như răng thật, bệnh nhân có thể ăn nhai thoải mái những thực phẩm yêu thích mà không cần phải kiêng khem nhiều.

3. Ngăn chặn tình trạng tiêu xương do mất răng

Trồng răng Implant tránh được tình trạng tiêu xương hàm

Xương hàm vẫn được giữ nguyên diện tích, độ dày… mà không hề bị tiêu đi giống như phương pháp hàm tháo lắp hay trồng răng sứ. Vì xương hàm không bị tiêu nên sẽ tránh được tình trạng các răng còn lại bị xô nghiêng khiến hàm răng lệch lạc.

4. Quy trình thực hiện nhanh chóng

                 Răng Implant thay thế độc lập không làm hư hại răng và nướu

Quá trình cấy Implant được diễn ra rất nhanh chóng, nhẹ nhàng và không gây xâm lấn đến những răng thật xung quanh. Việc chăm sóc, vệ sinh răng miệng rất thuận tiện giống như bạn đang chăm sóc răng thật.

5. Thời gian sử dụng vĩnh viễn

Tuổi thọ của răng Implant là rất cao, có thể tồn tại hàng chục năm, thậm chí là vĩnh viễn nếu như bệnh nhân có chế độ chăm sóc răng miệng tốt và đúng cách.

Tuy nhiên, chính vì sự quá tuyệt vời của mình cũng như phải có những công nghệ hỗ trợ tiên tiến nhất của riêng nó nên phương pháp trồng răng Implant có giá thành hơi cao so với những phương pháp trồng răng cũ khác, đây cũng chính là một nhược điểm duy nhất mà trồng răng Implant gặp phải.

Tuổi thọ của răng Implant cao

III. Ai có thể thực hiện trồng răng giả Implant?

Thông thường, phương pháp trồng răng Implant này được áp dụng cho hầu hết tất cả các trường hợp mất răng, dù mất 1 hay nhiều răng đi chăng nữa thì việc cấy ghép vẫn không hề bị hạn chế.

Tuy nhiên, đối với trường hợp trẻ em mất răng dưới 18 tuổi và phụ nữ mang thai thì được khuyến khích nên đợi đến một thời điểm hợp lý nhất mới có thể thực hiện nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho sức khỏe của bệnh nhân.

                   Nên trì hoãn trồng răng Implant đến thời điểm thích hợp

Còn đối với những bệnh nhân có tiền sử bệnh lý cơ thể như: tiểu đường, bệnh tim… khi muốn thực hiện trồng răng thì các bạn nên nói rõ tình trạng sức khỏe của mình để các bác sĩ có những phương hướng thực hiện điều trị riêng để có thể mang lại hiệu quả tốt và an toàn nhất.