Lấy cao răng có đau không? – Tư vấn từ bác sĩ

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Tôi đang có dự định đi lấy cao răng do gần đây mảnh bám trên răng nhiều quá, nhìn rất mất thẩm mỹ. Nhưng tôi nghe nói là lấy cao răng thì sẽ bị đau, ê khó chịu lắm. Không biết chính xác thì lấy cao răng có đau không ạ? Rất mong bác sĩ tư vấn giúp. Tôi xin cảm ơn! (Thanh Nga – Bình Dương).

Chào bạn Thanh Nga! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha khoa Niềng Răng Giá Rẻ Hạnh Nguyên . Về vấn đề lấy cao răng có đau không mà bạn thắc mắc, chúng tôi xin được tư vấn cụ thể như sau:

1. Lấy cao răng có đau không, có khó chịu không?

Cao răng – hay còn gọi là vôi răng – là những mảng bám được hình thành từ các mảnh vụn thức ăn đọng lại do không được làm sạch. Đây là nguyên nhân chính gây nên những bệnh lý như viêm nha chu, viêm lợi… ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng.

Chính vì vậy, các bác sĩ khuyên răng, bạn nên thực hiện lấy cao răng định kỳ 6 tháng/lần. Đây là phương pháp có kỹ thuật thực hiện rất đơn giản và nhanh chóng. Bằng dụng cụ nha khoa, bác sĩ sẽ tác động đến bề mặt răng và lấy đi những mảng cao răng.

Trước đây, với kỹ thuật lấy cao răng truyền thống, lấy cao răng có đau không luôn là vấn đề ám ảnh các bệnh nhân, bởi lẽ, sự tác động của dụng cụ nha khoa đến bề mặt răng gây nên những ảnh hưởng cho men răng và thậm chí là phần nướu bên dưới, khiến răng bị đau nhức, ê buốt rất khó chịu. Không ít trường hợp người bệnh đã gặp phải những cơn ê buốt dai dẳng một thời gian dài sau khi lấy cao răng.

Tuy nhiên, hiện nay, sự phát triển của nha khoa hiện đại đã cho phép việc thực hiện lấy cao răng được diễn ra nhanh chóng và an toàn hơn. Với công nghệ lấy cao răng bằng máy siêu âm, các thao tác thực hiện sẽ được tiến hành nhẹ nhàng trên bề mặt răng, không gây xâm lấn, tổn thương cho cấu trúc răng cũng như vùng niêm mạc bên dưới. Nhờ đó, bạn hoàn toàn có thể loại bỏ các mảng bảm trên răng mà không cần phải lo lắng về vấn đề lấy cao răng có đau không.

2. Lấy cao răng không đau ở đâu uy tín nhất?

Một lưu ý quan trọng khi bạn muốn tiến hành lấy cao răng không đau và đạt kết quả tốt nhất, đó là hãy lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín – nơi sở hữu công nghệ lấy cao răng tiên tiến và có khả năng đảm bảo an toàn trong toàn bộ quy trình thực hiện, nhằm tránh tình trạng đau nhức cũng như những biến chứng nguy hiểm.