Lấy cao răng an toàn, hiệu quả nhanh chóng bằng máy siêu âm hiện đại

Cao răng là những mảng bám cứng đầu hình thành trên bề mặt răng, do nhiều nguyên nhân như vấn đề ăn uống, cách vệ sinh chăm sóc không đúng, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe răng miệng. Lấy cao răng là giải pháp tối ưu được lựa chọn hiện nay bởi mang lại nhiều lợi ích vượt trội cho người dùng.

Tác hại của cao răng với sức khỏe răng miệng

Lấy cao răng là cách bác sĩ dùng các dụng cụ nha khoa chuyên dụng tác động tách mảng bám khỏi nướu và thân răng, giúp răng sạch khỏe. Vì thế nếu cao răng không được loại bỏ sẽ gây ra nhiều tác hại đối với sức khỏe răng miệng như:

Vi khuẩn trong cao răng gây viêm 

Trong mảng bám vôi răng có rất nhiều vi khuẩn có hại, theo thời gian sẽ tạo thành ổ và bắt đầu tấn công vào nướu lợi làm tuột khả năng bám vào thân răng, khiến thân răng lộ ra ngày càng dài. Khi vi khuẩn xâm phạm đến men răng còn tăng nguy cơ xảy ra các bệnh lý như sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu,…và làm răng suy yếu, dễ lung lay, viêm tủy thậm chí là rụng.

Đau nhức, ê buốt răng

Cao răng còn là một trong những nguyên nhân gây ê buốt, đau nhức răng, cảm giác khó chịu khi ăn uống. Bởi khi chiều dài chân răng ngày càng bị thu ngắn lại do quá trình tiêu xương, phần thân răng lộ ra ngoài nhiều hơn lại không được bao bọc sẽ dễ dàng bị kích ứng bởi thức ăn, nước uống quá nóng hoặc quá lạnh.

Cao răng gây hôi miệng

Các chuyên gia nha khoa đã chứng minh được nguyên nhân chính gây hôi miệng chính là cao răng, dù không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng khiến khách hàng mất tự tin khi giao tiếp, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và hàng loạt phiền toái khác.

Cáo răng khiến răng bị ố vàng

Cao răng được xem là một trong những tác nhân khiến răng bị ố vàng, mất đi vẻ trắng sáng đều màu, làm giảm tính thẩm mỹ của nụ cười và khuôn mặt, ngại giao tiếp với mọi người.

Bệnh niêm mạc miệng

Một số vi khuẩn trong cao răng còn là tác nhân gây ra bệnh niêm mạc miệng, hay còn gọi là bệnh lở miệng, bệnh ở vùng mũi họng, nặng hơn là biến chứng gây bệnh tiêm mạch.

Bao nhiêu tuổi trở lên thì có thể tiến hành lấy cao răng?

Việc hình thành cao răng không phân biệt độ tuổi, có thể xuất hiện ở cả người lớn và trẻ em, vì thế lấy cao răng tùy thuộc vào tình trạng răng miệng cụ thể của từng người sau khi được bác sĩ thăm khám và chẩn đoán. Không có quy định nào bao nhiêu tuổi trở lên thì có thể tiến hành lấy cao răng nên để tránh những gặp phải các vấn đề về viêm nướu, chảy máu chân răng thì việc lấy cao răng là điều cần thiết.

Bao nhiêu lâu thì nên đi lấy cao răng một lần? 

Nhằm bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt nhất, khách hàng nên thực hiện cạo vôi răng theo định kỳ, thời gian 4-6 tháng là hợp lý, không nên đợi vôi răng nhiều rồi mới đi lấy. Tất nhiên bác sĩ sau khi thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng thực tế của bạn rồi mới đưa ra kết luận chính xác. Thông thường những trường hợp chăm sóc răng miệng tốt thường 6 tháng nên tiến hành lấy cao răng một lần, không nên lạm dụng để tránh ảnh hưởng đến nướu và chân răng.