Làm răng sứ xong bị đau phải làm sao?

Chào bác sĩ! Có thể tư vấn cho cháu cách khắc phục tình trạng làm răng sứ xong bị đau như thế nào không? Cháu vừa đi làm hai cái răng sứ cho răng hàm bị sâu nhưng khi về nhà khá đau và khó chịu, ăn uống không được, giờ cháu không biết nên làm sao cả. Mong sớm nhận được hồi âm từ bác sĩ, chân thành cám ơn. (Thu Thảo, 21 tuổi, Bến Tre) 

Trả lời

Chào Thu Thảo!

Cám ơn bạn đã quan tâm và gửi thư đến Nha Khoa Niềng Răng Giá Rẻ Hạnh Nguyên. Với vấn đề bạn đang gặp phải là làm răng sứ xong bị đau phải làm sao? chúng tôi xin giải đáp như sau.

Làm răng sứ xong bị đau do nguyên nhân nào?

Tình trạng làm răng sứ xong bị đau là một biến chứng dễ gặp phải sau khi bọc răng sứ, khiến khách hàng gặp không ít khó khăn, tổn hại đến sức khỏe và ảnh hưởng công việc, cuộc sống. Làm răng sứ xong bị đau có thể do hai nguyên nhân chính sau đây:

– Bệnh lý răng miệng không được điều trị dứt điểm, điển hình như răng bị sâu, răng viêm tủy, răng bị vỡ nhiều lâu ngày có rất nhiều vi khuẩn,… và cần bọc sứ bảo vệ. Khi vi khuẩn, các vết tổn thương không được loại bỏ hoàn toàn và vẫn còn tồn tại sẽ là mầm bệnh gây ra các hiện tượng như đau nhức kéo dài, ê buốt răng.

– Thao tác lắp mão răng sứ sai quy trình, không đúng kỹ thuật, thiết kế mão răng sứ không phù hợp với với kích thước của răng do tay nghề của bác sĩ yếu kém, chuyên môn thấp không đáp ứng. Khi thao tác mài răng lấy mẫu dấu hàm sai kéo theo mão sứ thiết kế không đúng khó có thể lắp khít sát vào nướu răng, gây cộm cấn, cảm giác khó chịu trong quá trình ăn nhai, ê buốt răng.

Cách khắc phục làm răng sứ xong bị đau

Để khắc phục tình trạng bị đau sau khi làm răng sứ cần phải biết rõ nguyên nhân gây ra mới có thể điều trị đạt kết quả tốt nhất, vì thế bạn cần đến gặp bác sĩ ngay. Sau khi thăm khám bác sĩ sẽ cho bạn biết lý do làm răng sứ xong bị đau là gì và tìm phương pháp khắc phục cho hiệu quả tốt nhất.

– Nếu răng bị đau nhức do bệnh lý không được điều trị dứt điểm trước khi bọc sứ thì cần phải tháo mão sứ ra và tiến hành điều trị hoàn toàn, nạo sạch vi khuẩn rồi lắp chụp phần mão sứ trở lại. Thao tác lắp mão sứ trở lại phải đảm bảo khớp cắn chính xác, không bị lệch, không hở nướu hay đau nhức, không có kẽ hở cho thức ăn giắt vào, khách hàng thoải mái ăn nhai, không bị ê buốt và không có cảm giác khó chịu nào.

– Nếu do mão răng sứ lắp không đúng kỹ thuật hoặc thiết kế sai kích thước và không phù hợp, bác sĩ sẽ tháo mão răng sứ ra, vệ sinh răng miệng, lấy lại mẫu dấu hàm, chế tạo mão sứ khác rồi tiến hành phục hình lại.

Làm răng sứ là một kỹ thuật khó trong nha khoa, từ khâu thăm khám, chẩn đoán tình trạng sức khỏe răng miệng, đến lấy dấu mẫu hàm, chế tạo mão răng sứ, quy trình bọc sứ cần đảm bảo phải chuẩn xác. Để có một ca phục hình thành công, nha khoa ngoài trang thiết bị hiện đại, máy móc hỗ trợ tân tiến, còn cần có đội ngũ bác sĩ giỏi, ứng dụng thành thạo các công nghệ tiên tiến, sử dụng vật liệu có nguồn gốc rõ ràng, an toàn không gây kích ứng.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*