Làm răng giả tháo lắp nhựa dẻo có tốt không?

Hàm răng giả tháo lắp nhựa dẻo là một loại hàm có khung nền răng được sản xuấ bằng nhựa dẻo. Hàm răng giả tháo lắp nhựa dẻo có độ co kéo tốt nhất trong các loại răng hàm giả tháo lắp, cấu tạo ôm sát nướu và tháo ra một cách dễ dàng nhất khi cần thiết. Hàm răng giả tháo lắp nhựa dẻo được chế tác & thiết kế với đặc tính linh động, có thể được áp dụng cho cả trường hợp mất răng toàn hàm hoặc mất răng số lượng ít đều có thể sử dụng được loại hàm này.

Ưu và nhược điểm của răng giả tháo lắp nhựa dẻo

Ưu điểm lớn nhất của răng hàm giả nhựa dẻo tháo lắp là có mức chi phí khá thấp nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu về thẩm mỹ và ăn nhai, lại có thể được tháo lắp rất dễ dàng khi vệ sinh nên khá thoải mái & tiện lợi theo mong muốn của người mang răng giả tháo lắp.


Ưu điểm của hàm nhựa dẻo tháo lắp là có tháo lắp dễ dàng

Tuy nhiên, với hàm tháo lắp bằng nhựa dẻo có kích thước khá cồng kềnh, nên phần nào đó sẽ không thích hợp để điều trị với tình trạng vòm hàm thấp. Độ bền và tuổi thọ của loại hàm này về cơ bản cũng không cao nên sau một thời gian thực hiện ăn nhai thì nền hàm sẽ bị giãn rộng ra và tạo cảm giác không thoái mái trong khi ăn. Cùng với đó, khả năng bị ảnh hưởng bởi thức ăn của hàm tháo lắp bằng nhựa dẻo cũng không được ổn định răng giả cố định, nếu như vệ sinh hàm không được tốt từ đó có thể sẽ gây nên một số chứng bệnh về răng miệng.

Cách vệ sinh và bảo quản hàm tháo lắp nhựa dẻo

Làm tháo lắp nhựa dẻo sẽ tồn tại lâu dài và chất lượng ổn định nếu bạn biết cách chăm sóc tốt.

  1. Những việc nên làm:

Hàm tháo lắp nhựa dẻo cần được tháo ra vệ sinh sạch sẽ sau mỗi bữa ăn, trung bình 3 lần/ngày bằng bàn chải răng lông mềm và nước rửa chuyên dụng hoặc nước muối sát khuẩn.

• Nên tháo hàm tháo lắp bắng nhựa dẻo ra trước khi đi ngủ và ngâm hàm giả trong nước muối loãng hoặc dung dịch sát khuẩn.

• Khi vệ sinh hàm giả, bạn nên đặt hàm lên trên miếng vải mềm hoặc ngâm trong ly nước để tránh làm hàm bị rơi và gây nứt, hỏng, gãy răng giả.

  1. Những việc không nên làm:

• Không được ngâm hàm giả trong nước nóng vì nếu nhiệt độ cao sẽ làm cho hàm bị biến dạng.

• Không được sử dụng bàn chải lông quá cứng, chất tẩy rửa có mức độ mạnh để thực hiện chùi rửa hàm, sẽ khiến cho hàm bị mòn, trầy xước.

• Tránh để hàm bị tì đè lên trên các vật nặng và làm hàm giả nhanh hỏng, biến dạng hàm không đúng với kích cỡ ban đầu.

Răng hàm giả tháo lắp nhựa dẻo là một trong những phương pháp phục hình răng giả ít tốn nhiều chi phí nhất nhưng bên cạnh đó cũng sẽ có một số ưu và nhược điểm nhất định sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến người sử dụng hàm. Do đó, tùy theo nhu cầu cụ thể và mức độ bênh lý nặng nhẹ mà có thể sử dụng và lựa chọn phương pháp phù hợp.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*