Ghép xương trồng răng implant – Khắc phục thiếu xương, xương hàm yếu

 

Ghép xương trồng răng implant – Khắc phục thiếu xương, xương hàm yếu

Là kỹ thuật được ứng dụng khi thể tích răng hàm không đủ để phục hình, ghép xương trồng răng implant có ý nghĩa rất lớn trong kết quả trồng lại chiếc răng bị mất. Cụ thể như thế nào thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Khi nào trồng răng implant cần ghép xương?

Ghép xương trồng răng implant được thực hiện với mục đích là tăng thể tích xương, giúp trụ implant được cố định chắc chắn vào xương hàm. Phương pháp này hiện được áp dụng trong các trường hợp sau:

Mất răng lâu ngày khiến xương hàm bị tiêu, hõm.

Những trường hợp có bờ xương hàm mỏng, không đủ diện tích cấy ghép.

Trường hợp muốn cấy ghép răng nhanh nhưng xương hàm không đủ độ chắc chắn.

Ghép xương trồng răng implant là kỹ thuật được ứng dụng khi thể tích xương hàm không đủ để phục hình.

Tại sao phải ghép xương trong trồng răng implant?

Trong trường hợp răng hàm không đủ thể tích, việc cấy ghép răng implant khó có thể thực hiện được và dễ gây các biến chứng như nghiêng lệch, lỏng lẽo… Thực hiện ghép xương implant đúng kỹ thuật, phương pháp sẽ mang lại những ưu điểm vượt trội như:

– Xương hàm không bị đào thải, tương thích cao với cơ thể sau khi được cấy ghép.

– Đảm bảo cao về độ bền chắc, hiệu quả duy trì lâu dài.

– Hỗ trợ tốt cho quá trình phục hình răng implant. Sau khi cấy ghép, chiếc răng implant mới không chỉ đảm bảo thẩm mỹ mà còn cải thiện ăn nhai tốt.

Ghép xương sẽ giúp quá trình trồng răng implant an toàn và cho hiệu quả cao hơn.

Ghép xương implant được thực hiện ra sao?

Trong trường hợp phải thực hiện ghép xương, bác sĩ sẽ kiểm tra cụ thể tình trạng răng để cho chỉ định là nên ghép xương tự thân hay ghép xương nhân tạo. Thông thường thì ghép xương nhân tạo sẽ áp dụng trong trường hợp tiêu xương mức độ nhẹ, chỉ cần bồi đắp thêm để việc đặt trụ implant diễn ra thuận lợi. Còn trong trường hợp tiêu xương nhiều, xương hàm không thích nghi với bột xương nhân tạo thì ghép xương tự thân sẽ được chỉ định.

Tại Nha Khoa Hạnh Nguyên, ghép xương trồng răng implant được thực hiện theo quy trình chuẩn như sau:

Bước 1: Bác sĩ thăm khám và chụp phim X quang

Bác sĩ tiến hành thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng của khách hàng.

Khách hàng sẽ được hướng dẫn thực hiện chụp phim X quang Cone Bean CT 3D và máy Panorex tại chỗ. Những thiết này sẽ cho ra số liệu kiểm tra cấu trúc xương hàm, từ đó giúp bác sĩ xác định có nên ghép xương hay không.

Bước 2: Bác sĩ thảo luận với bạn kỹ thuật cấy ghép xương phù hợp

Khách hàng được hướng dẫn khi làm các xét nghiệm để đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe và kiểm soát tốt được các chỉ số về tim mạch, máu đông…

Bác sĩ thảo luận và giải thích về kỹ thuật ghép xương phù hợp để tiến hành phẫu thuật. Cụ thể là từ số liệu có được sau khi chụp X quang, bác sĩ sẽ dùng phần mềm phân tích Simplant đo đạc chính xác diện tích xương bị thiếu, sau đó thực hiện cấy ghép giả định trên không gian 3 chiều.

Thảo luận và lên kế hoạch ghép xương implant cụ thể nhất

Bước 3: Tiến hành lấy xương và ghép xương tại phòng mổ vô trùng và hiện đại

Phẫu thuật ghép xương có thể thực hiện khi gây tê cục bộ và bệnh nhân được uống thuốc giảm đau. Thủ tục lấy xương phụ thuộc vào từng phương pháp ghép xương. Nếu bệnh nhân dùng phương pháp ghép xương tự thân thì bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ tại nơi cần lấy xương (thường ở cằm hoặc xương chậu), sau đó rạch một đường nhỏ ở nướu, bóc tách để lộ xương hàm và ghép phần xương ghép vừa lấy vào khu vực này.

Nha Khoa Hạnh Nguyên có phòng phẫu thuật ghép xương ổ răng chuyên dụng cho cắm ghép implant với tiêu chuẩn như đèn mổ LED 2 nhánh 9 bóng dùng trong bệnh viện, máy gây mê, màn hình cảm ứng nối mạng với máy Cone Beam CT. Nhờ vậy mà nâng cao được hiệu quả và tính thẩm mỹ sau khi thực hiện.

Ghép xương implant được thực hiện trong điều kiện vô trùng hiện đại

Bước 4: Đánh giá mật độ xương sau cấy ghép và hẹn lịch tái khám

 

Đây là bước khá quan trọng đảm bảo việc ghép xương cho kết quả như mong đợi. Các bác sĩ sẽ thực hiện chụp phim toàn cảnh và phim sọ nghiêng với máy Ortho (Panorex & Cephalometric) của hãng Sirona – Đức để kiểm tra độ bền cũng như chất lượng của xương sau khi cấy ghép.

Các bác sĩ cũng sẽ tư vấn cho bạn chế độ chăm sóc răng hàm thời gian đầu để đảm bảo kết quả phẫu thuật được tốt nhất. Đồng thời hẹn lịch tái khám định kỳ chi tiết để đảm bảo răng của bạn luôn ổn định, an toàn, nếu có vấn đề gì sẽ điều chỉnh kịp thời.

Bác sĩ hẹn lịch tái khám và lưu ý một số vấn đề khi chăm sóc

 

Hình ảnh khách hàng ghép xương trồng răng implant tại Nha Khoa Hạnh Nguyên

Tại sao nên chọn ghép xương trồng răng implant tại Nha Khoa Hạnh Nguyên?

Ghép xương trồng răng implant thực chất là kỹ thuật khó, vì vậy các bác sĩ luôn khuyến cáo khách hàng phải lưu ý lựa chọn đúng địa chỉ uy tín. Nha Khoa Hạnh Nguyên là địa chỉ được nhiều khách hàng trong và ngoài nước lựa chọn, sẽ mang lại kết quả ghép xương cũng như trồng răng implant hiệu quả cao cho bạn.

 

 

Nha Khoa Hạnh Nguyên đảm bảo cao về tay nghề của đội ngũ bác sĩ phục hình. Đây đều là những bác sĩ có chuyên môn cao trong phẫu thuật răng hàm, vững vàng tay nghề và có nhiều năm kinh nghiệm.

Nha Khoa Hạnh Nguyên quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi, chuyên môn vững vàng

Nha Khoa Hạnh Nguyên thực hiện ghép xương trồng răng implant theo đúng kế hoạch, đảm bảo về thời gian cũng như yếu tố thẩm mỹ và an toàn. Ngoài ra, toàn bộ quá trình này còn được thực hiện tại phòng mổ trang bị đầy đủ các thiết bị nha khoa, đảm bảo cao về yếu tố vô trùng, không có tình trạng nhiễm trùng hay lây nhiễm chéo.

Tại Nha Khoa Hạnh Nguyên, khách hàng được kiểm tra cấu trúc xương hàm một cách cụ thể và chuẩn xác với thiết bị chụp Xquang hiện đại. Những số liệu này sẽ được phân tích đế đưa ra kết luận thể tích xương cần ghép, vị trí thực hiện…, từ đó lên kế hoặc về thời gian cấy ghép và đặt trụ răng cho phù hợp nhất.

Nha Khoa Hạnh Nguyên ứng dụng hệ thống máy móc hiện đại trong cấy ghép xương.

Không phải trường hợp nào cũng phải thực hiện ghép xương trồng răng implant. Để được cho tư vấn cụ thể trong trường hợp của mình, tốt nhất là bạn nên dành thời gian đến thăm khám, chụp Xquang trực tiếp tại Nha Khoa Hạnh Nguyên nhé!

Các bài viết được quan tâm :

Tại Sao Cần Phải Thực Hiện Ghép Xương Khi Trồng Răng Implant?

Mất răng làm hàm răng bị xô lệch

Thời Gian Đợi Hoàn Tất Implant Có Gắn Răng Tạm Không?

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*