Ghép xương trong implant

Ghép xương trong implant là một bước trong quá trình phục hình cấy ghép răng implant được áp dụng trong nhiều trường hợp mất răng lâu năm. Tại Nha Khoa Niềng Răng Giá Rẻ Hạnh Nguyên với đội ngũ bác sĩ giàu chuyên môn cùng sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại đảm bảo an toàn trong tất cả các ca ghép xương trong implant.

Ghép xương trong implant là như thế nào ?

Ghép xương trong implant là một trong những kỹ thuật bắt buộc thường phải thực hiện khi cấy ghép răng implant, nhằm bổ sung xương vào vùng xương hàm bị tiêu hao, khuyết hỏng, mật độ xương thấp, giúp làm tăng thể tích xương, đảm bảo xương hàm bền cứng, chắc khỏe để nâng đỡ các trụ implant.

Kỹ thuật ghép xương trong implant thường được thực hiện trước khi tiến hành cấy Implant từ 9 – 12 tháng nhằm đảm bảo vùng xương được ghép vào đã ổn định, đủ độ chắc chắn bác sĩ mới tiến hành đặt trụ implant.

Tại sao cần phải ghép xương trong implant ?

Ghép xương trong implant thường được áp dụng trong trường hợp mất răng lâu năm hoặc sau khi mới nhổ răng. Vì khi răng bị mất lâu năm hoặc sau khi nhổ răng, phần xương hàm tại vị trí mất răng sẽ bị tiêu hao ít nhiều, xương hàm không còn vững chắc, đủ độ dày, thể tích và chiều sâu để có thể nâng đỡ trụ implant chính vì thế bác sĩ cần phải tiến hành ghép xương để nâng vùng xoang hàm lên, bổ sung thể tích kích thước cho xương hàm bởi xương hàm chắc khỏe, ổn định thì mới có thể thực hiện cấy ghép và cho kết quả cấy ghép implant cao.

Hiện nay, tại Nha Khoa Niềng Răng Giá Rẻ Hạnh Nguyên sử dụng 3 loại xương trong kỹ thuật ghép xương trong implant gồm: xương nhân tạo, xương tự thân và xương đồng loại.

Những kỹ thuật ghép xương trong implant

1) Ghép xương:

Trong trường hợp, xương hàm không đủ độ dày và chiều sâu để đặt trụ implant, bác sĩ sẽ tiến hành kỹ thuật ghép xương thường là xương tự thân (xương cằm, xương góc hàm) và bột xương nhân tạo. Tại NHA KHOA NIỀNG RĂNG GIÁ RẺ HẠNH NGUYÊN  khách hàng sẽ được thăm khám và chụp phim cụ thể, tùy vào từng tình trạng của mỗi bệnh nhân mà bác sĩ sẽ lên kế hoạch thực hiện ghép xương cùng lúc với đặt trụ implant hay cần phải đợi một thời để cho vùng xương mới cấy ghép lành và ổn định hoàn toàn, thích ứng với phần xương tự thân rồi mới tiến hành đặt trụ implant.

2)  Nâng xoang:

Trong trường hợp cấy ghép implant cho vùng răng cối ở hàm trên, xương hàm quá thấp và gần với nền xoang hàm lúc này để tránh làm mỏng và thủng xoang hoàn bác sĩ cần phải áp dụng kỹ thuật nâng xoang để tăng chiều cao của xương hàm rồi mới tiến hành đặt trụ implant.
Hiện nay, có 2 phương pháp nâng xoang hàm tăng chiều cao của xương gồm: nâng xoang hàm mở và nâng xoang hàm đóng:
  • Phương pháp mở
Phương pháp này được tiến hành bằng kỹ thuật mổ dọc theo đáy hành lang (ngách tiền đình) ở vùng răng tiền cối trên. Bác sĩ phẫu thuật mở cửa sổ xương, tiếp theo nâng màng xoang hàm trên lên bằng dụng cụ chuyên biệt và đặt xương vào nhân tạo hay xương tự thân vào. Việc cấy ghép răng (Implant) có thể thực hiện sau 1 năm hoặc ngay lập tức từ trên đỉnh sóng hàm.
  • Phương pháp đóng
Là phương pháp nâng xoang hàm trên qua lỗ khoan để đặt Implant ngay trên đỉnh sóng hàm để đưa xương vào. Sau đó gắn implant vào vị trí lỗ khoan. Tại NHA KHOA NIỀNG RĂNG GIÁ RẺ HẠNH NGUYÊN  bác sĩ sẽ sử dụng hệ thống lỗ quan có đầu sắc bén khoang đúng vị trí, không làm ảnh hưởng đến các xương hàm bên cạnh.
 

3) Cấy xương nâng xoang:

Cấy xương nâng xoang là kỹ thuật kết hợp cả việc bổ sung thể tích xương và nâng xương hàm. Đây là một kỹ thật đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề chuyên môn vững vàng cũng như sự ỗ trợ của nhều trang thiết bị hiện đại mới đảm bảo quá trình cây xương và nâng xoang đạt độ chính xác cao, không làm ảnh hưởng đến các phần mô xương lân cận và hệ thống dây thần kinh hàm mặt.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*