Có nên trồng răng sứ để phục hình răng bị hỏng không?

Có nên trồng răng sứ để phục hình răng bị hỏng không?

Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Xin tư vấn giúp em có nên trồng răng sứ để phục hình răng bị hư hỏng không ạ? Răng của em bị xỉn màu, cộng thêm bị gãy quá già nửa thân răng nên việc ăn nhai khó khăn hơn rất nhiều. Em có tìm hiểu và được biết đến phương pháp trồng răng sứ. Không biết có nên thực hiện không. Mong bác sỹ tư vấn cụ thể giúp em ạ. Cảm ơn bác sỹ! (Từ Phương Thảo – Cà Mau).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Phương Thảo đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Có nên trồng răng sứ để phục hình răng bị hư hỏng không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Trồng răng sứ được biết đến là giải pháp giúp khắc phục triệt để tình trạng răng hư hỏng như răng gãy vỡ, răng bị mòn men hoặc mất răng rất hiệu quả.

Có nên trồng răng sứ để phục hình răng khiếm khuyết không?

Vậy có nên trồng răng sứ không, ưu điểm là gì?

Với những ưu điểm của trồng răng sứ dưới đây chắc chắn bạn sẽ có quyết định có nên trồng răng sứ để phục hình cho tình trạng răng đang gặp phải hay không.

* Răng tự nhiên, màu sắc sinh động như răng thật

Bằng việc lựa chọn và sử dụng những chất liệu sứ chính hãng, cao cấp, răng của bạn sẽ được trồng lại bằng răng sứ, cho hiệu quả răng trắng sáng và tự nhiên không khác gì răng thật. Khối sứ có sự tự nhiên và trắng tương tự với men răng thật của răng sinh lý nên không thể phân biệt được đâu là răng thật, đâu là răng giả.

Có độ chịu lực khá cao, chịu được lực ăn nhai tốt, không dễ bị bong bật

Răng sứ được đúc từ khối sứ nguyên chất, nung ở nhiệt độ rất cao nên có độ cứng chắc gấp nhiều lần răng thật. Lựa chọn trồng răng sứ bạn sẽ không phải băn khoăn có đảm bảo ăn nhai không, có nên trồng răng sứ hay không.

Những đồ ăn cứng hoặc dai bạn cũng có thể ăn được, nhưng không nên quá lạm dụng điều này sẽ không tốt cho sức khỏe răng miệng.

* Tuổi thọ răng sứ kéo dài sau khi trồng răng sứ, trung bình trên dưới 10 năm

Nếu bạn lựa chọn răng sứ toàn sứ, tuổi thọ có thể kéo dài trên 20 năm không bị thay đổi tính chất, đảm bảo ăn nhai tốt, sau khi trồng răng sứ không xảy ra tình trạng bị oxy hóa, bị hôi miệng nên bạn có thể yên tâm ăn uống, không lo ảnh hưởng tới cảm giác ăn nhai.

Vấn đề bạn quan tâm có nên trồng răng sứ để khắc phục răng hư hỏng không được các chuyên gia khuyên nên lựa chọn. Nhưng là thực hiện tại địa chỉ uy tín.

Tuổi thọ của răng sứ lên tới 10 năm nếu biết cách chăm sóc và bảo quản răng sứ