Có Nên Trồng Răng Implant Cho Răng Bị Mất Không?

Trồng răng Implant là một kỹ thuật nha khoa hiện đại nhất trong tất cả các phương pháp phục hồi răng mất hiện nay. Để thực hiện trồng răng Imlplant, bác sĩ sẽ tiến hành mở vạt nướu nơi mất răng và đặt vào bên trong xương hàm một trụ Implant. Sau một thời gian (khoảng 1 – 3 tháng tùy theo cơ địa của mỗi người) chờ cho xương hàm và trụ Implant này tích hợp chặc chẽ với nhau một cách cố định thì bác sĩ sẽ thực hiện thao tác phục hình răng sứ lên trên trụ Implant, tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh với đầy đủ chân răng và thân răng giống như răng thật.


Quy trình trồng răng Implant

Trồng răng Implant thường được áp dụng cho bất kỳ trường hợp mất răng nào, cả răng nhai hoặc răng cửa, thậm chỉ trường hợp mất 1 răng hoặc mất cả hàm đều hoàn toàn có thể được phục hồi đầy đủ lại răng với phương pháp trồng răng Implant.

Có nên trồng răng Implant cho răng bị mất không?

So với những phương pháp trồng răng cũ thì trồng răng Implant được các nhà khoa học cũng như bác sĩ nha khoa đánh giá rất cao về những tính năng vượt trội mà những phương pháp cũ chưa thể thực hiện được. Vì vậy, với vấn đề có nên trồng răng Implant cho răng bị mất không thì chúng tôi rất khuyến khích bệnh nhân nên lựa chọn để thực hiện trồng lại răng cho mình vì những ưu điểm tuyệt vời sau:

– Tính thẩm mỹ cao: răng sứ trên implant được chế tạo hoàn toàn giống với răng thật về màu sắc, kích thước cũng như các đặc tính sinh học khác đảm bảo giống như răng thật.

– Chức năng ăn nhai tốt: sức nhai đảm bảo tốt như răng thật và không hề có cảm giác khó chịu khi ăn uống.

– Không tổn hại đến răng thật: mỗi răng implant là một cá thể độc lập không ảnh hưởng đến các răng khác trên cung hàm.

– Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương: vì răng Implant có chân răng cấm sâu vào xương hàm như 1 chân răng thật sẽ giúp ngừa tình trạng tiêu xương, thoái hóa xương ổ răng, hóp má, biến dạng khuôn mặt mà ở các phương pháp như làm cầu răng sứ hay hàm tháo lắp không thể thực hiện được nếu bị mất răng lâu dài.


Trồng răng Implant ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương hàm

– Vệ sinh răng miệng dễ dàng: răng implant không tạo sự khó chịu, cố định hoàn toàn như răng thật nên không bất kỳ sự bất tiện nào trong quá trình vệ sinh răng miệng.

– Cấy ghép nhẹ nhàng, không đau: quá trình trồng răng implant được gây tê hoàn toàn và sử dụng trên các trang thiết bị hiện đại nhất, đảm bảo sự thoải mái cho bệnh nhân trong quá trình điều trị.

– Thời gian tồn tại: implant có thể là vĩnh viễn nếu được bệnh nhân chăm sóc tốt và cẩn thận.


Răng Implant có thể tồn tại vĩnh viễn nếu được chăm sóc tốt

Qua những thông tin giải đáp “có nên trồng răng Implant cho răng bị mất không?” mà chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng các bạn sẽ có sự nhận định đúng đắn nhất để lựa chọn cho mình một phương pháp trồng răng tối ưu và mang lại hiệu quả cao nhất đúng như mong muốn. 

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*