Chi phí trồng răng sứ hiện nay là bao nhiêu?

Trồng răng sứ hay còn được gọi với tên khoa học là cầu răng sứ, đây là kỹ thuật nha khoa giúp phục hồi lại răng đã mất bằng những thân răng sứ được chế tác kết dính vào nhau tạo thành một dãy cầu, 2 đầu dãy cầu răng sứ này sẽ được gắp cố định vào những thân răng thật xung quanh vùng răng mất đã được mài trước đó nhằm che lắp đi khoảng trống mất răng.

Trồng răng sứ

Thông thường, trồng răng sứ sẽ được bác sĩ chỉ định áp dụng trong một số trường hợp như sau:

– Mất 1 hoặc nhiều răng mà chưa có điều kiện cấy ghép răng Implant.

– Răng bị mất do các bệnh lý như sâu răng, viêm tủy, mòn mài…

– Răng bị gãy, mất do các chấn thương tại nạn.

– Các răng kế bên khỏe mạnh, vững chắc, có thể làm trụ cho cầu răng.

– Xương hàm chưa bị tiêu hõm.

 

Trồng răng sứ thường được chỉ định cho trường hợp mất răng

Ưu điểm của phương pháp trồng răng sứ

Là phương pháp ra đời sau hàm giả tháo lắp nhưng trồng răng sứ vẫn được nhiều người yêu thích vì những ưu điểm riêng như:

– Răng sứ không những có thể đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ đúng như mong muốn của bệnh nhân với độ trắng sáng, độ bóng tự nhiên như răng thật mà khả năng chịu lực của răng sứ rất tốt, có độ bền cao.

– Chính vì chịu lực tốt nên khả năng ăn nhai của bệnh nhân được đảm bảo tối đa, bệnh nhân có thể ăn uống thoải mái nhiều loại thức ăn yêu thích mà không cần kiêng cử nhiều, độ cảm biến thức ăn cũng tương đương với răng thật.

Răng sứ có khả năng ăn nhai như răng thật

Răng sứ được cấu tạo bởi lớp men sứ nha khoa có tính chất kháng màu nên dù sử dụng lâu dài thì răng sứ vẫn không bị ố vàng hay nhiễm màu thực phẩm nếu được chăm sóc kỹ lưỡng.

– Tuổi thọ răng sứ khá cao, trung bình răng sứ có thể tồn tại 7 – 10 năm đối với răng sứ kim loại và có thể hơn 20 năm đối với dòng răng sứ toàn sứ.

Trồng răng sứ có thể tiết kiệm nhiều chi phí hơn, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người hơn so với phương pháp trồng răng Implant hiện nay.


Trồng răng sứ tiết kiệm chi phí hơn trồng răng Implant

Chi phí trồng răng sứ hiện nay là bao nhiêu?

Chi phí trồng răng sứ giá bao nhiêu sẽ còn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe răng miệng của bệnh nhân, số lượng răng sứ cần trồng để phục hồi răng, loại răng sứ mà bệnh nhân muốn lựa chọn. Ở mỗi nha khoa, giá thành của mỗi loại răng sứ đều có thể được niêm yết khác nhau tùy vào quy định của nha khoa đó.

Các bạn có thể tham khảo giá thành của răng sứ ở mức dao động trung bình của Nha Khoa Niềng Răng Giá Rẻ Hạnh Nguyên đã tổng hợp dưới đây:

Bọc răng kim loại cố định …………………………………………………………………………..499.000 VNĐ/răng
Bọc răng bằng kim loại nhựa cố định ………………………………………………………….600.000 VNĐ/răng
Bọc răng sứ kim loại thường …………………………………………………..1.000.000 – 1.500.000 VNĐ/răng
Bọc răng bằng sứ titan ……………………………………………………………………………..2.000.000 VNĐ/răng
Bọc răng sứ chrome cobalt ……………………………………………………………………….3.000.000 VNĐ/răng
Bọc răng sứ zircona …………………………………………………………………………………4.500.000 VNĐ/ răng
Bọc răng sứ cercont ………………………………………………………………………………….5.000.000 VNĐ/răng
Bọc răng sứ zolid ………………………………………………………………………………………6.000.000 VNĐ/răng

Để biết được tổng chi phí của toàn bộ quá trình trồng răng sứ, bạn lấy số lượng răng cần trồng nhân với đơn giá của loại răng sứ sẽ ra được tổng chi phí mà các bạn cần phải chi trả.

Mỗi loại răng sứ có giá thành khác nhau

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên bài viết chi phí trồng răng sứ hiện nay là bao nhiêu, hy vọng các bạn đã có thể hiểu rõ hơn về mức giá trồng răng sứ hiện nay để có sự lựa chọn răng sứ phục vụ cho quá trình trồng răng phù hợp với mong muốn và điều kiện kinh tế của bản thân mình.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*