Chi Phí Làm Răng Tháo Lắp Hiện Nay Là Bao Nhiêu ?

Làm răng giả tháo lắp vẫn được rất nhiều người quan tâm và giữ một vai trò nhất định trong ngành nha khoa. Có khá nhiều thắc mắc xung quanh làm răng tháo lắp này, trong đó “chi phí làm răng tháo lắp hiện nay là bao nhiêu?” là câu hỏi mà bệnh nhân quan tâm hàng đầu khi có nhu cầu làm răng tháo lắp. Để các bạn biết rõ hơn về vấn đề chi phí này, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết này nhé.

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí làm răng tháo lắp hiện nay

Để biết rõ chi phí làm răng tháo lắp hiện nay là bao nhiêu thì trước tiên chúng ta cần phải nắm rõ được những yếu tố cần thiết làm ảnh hưởng đến chi phí này.

– Tình trạng sức khỏe răng miệng của bệnh nhân:

Tình trạng sức khỏe răng miệng của bệnh nhân có thể làm ảnh hưởng đến chi phí làm răng tháo lắp, nếu sức khỏe răng miệng của bệnh nhân có vấn đề về bệnh lý thì cần phải điều trị triệt để những bệnh lý này trước rồi mới tiến hành làm răng tháo lắp sau. Vì vậy bệnh nhân có thể sẽ phải tốn thêm một khoản chi phí cho quá trình điều trị bệnh lý này.

Sức khỏe răng miệng ảnh hưởng đến chi phí làm răng tháo lắp

– Loại hàm nhựa tháo lắp hiện nay:

Hàm tháo lắp bằng nhựa: Trước đây, răng tháo lắp thường được chế tác bằng nhựa nha khoa. Loại này có quy trình thực hiện đơn giản, không yêu cầu các kỹ thuật cao nên có chi phí thấp. Tuy nhiên, hàm nhựa chỉ đảm bảo ăn nhai tốt trong thời gian đầu, thời gian ngắn sau đó hàm sẽ bị giãn ra, không bám chắc vào nướu, gây khó khăn không ít cho chủ nhân. Khi nhai hàm nhựa cọ xát vào nướu gây đau, thậm chí là không thể ăn được. Lực nhai tác động lâu ngày lên nướu khiến nướu bị tổn thương nghiêm trọng.

Hàm tháo lắp bằng nhựa

Hàm tháo lắp có khung kim loại: Đây là loại răng tháo lắp bằng nhựa có kết hợp với khung kim loại bên trong với những móc kim loại được làm bằng Titanium để gắn vào những chiếc răng thật còn lại trên cung hàm. Vì có móc kim loại cố định nên loại hàm tháo lắp này cố định và vững chắc hơn hàm nhựa thông thường, vấn đề ăn nhai cũng được thoải mái và hàm được sử dụng lâu dài hơn. Chính vì vậy mà chi phí làm hàm tháo lắp bằng kim loại có chi phí cao hơn so với những loại hàm bằng nhựa.

 

Hàm tháo lắp có khung kim loại

– Loại răng giả trên nền nhựa:

Răng giả bằng nhựa (răng resine): Loại răng này được sử dụng khá phổ biến đối với phương pháp hàm răng giả tháo lắp vì nó phù hợp với phần hàm giả cũng được làm bằng nhựa.

Răng giả bằng sứ: Thường được kết hợp với hàm khung kim loại Tital, mang lại tính thẩm mỹ, độ bền chắc và khả năng ăn nhai cao hơn loại răng nhựa.

Chi phí làm răng tháo lắp hiện nay là bao nhiêu?

Ở mỗi nha khoa khác nhau sẽ có bảng giá chi phí làm răng tháo lắp khác nhau, qua sự tìm hiểu và tổng hợp thì chúng tôi xin đưa ra mức chi phí làm răng tháo lắp trung bình để các bạn dễ dàng tham khảo hơn:

chi phí răng tháo lắp phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau và giá ở mỗi nha khoa cũng không hề giống nhau nên nếu các bạn muốn biết rõ “chi phí làm răng tháo lắp hiện nay là bao nhiêu” thì nên tìm đến một địa chỉ nha khoa tốt nhất làm răng tháo lắp uy tín và tốt nhất để thăm khám, xác định tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn như thế nào, từ đó bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể về chi phí làm răng tháo lắp cho các bạn một cách chính xác nhất.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*