Cấy Ghép Răng Implant Có Làm Hôi Miệng Không?

Thực tế, hôi miệng sau khi cấy ghép Implant là do cách chăm sóc vệ sinh hoặc mùi hôi có sẵn, bản thân Implant không gây ra mùi hôi ở miệng. Vậy cấy ghép răng Implant có bị hôi miệng không? Trồng răng Implant thay thế tối ưu cho mọi trường hợp mất răng, không tác động đến các răng khác trên cung hàm. Nó được đánh giá là phát triển khoa học nha khoa thành công nhất thế kỷ 21 nhờ khắc phục được hết các nhược điểm của giải pháp cổ điển, đồng thời mang đến nhiều giá trị sử dụng, thẩm mỹ tiên tiến.

Điểm chưa hoàn hảo duy nhất của phương án này chính là chi phí có phần tương đối cao hơn vì cấu tạo của răng Implant là từ chất liệu Titanium được giới chuyên môn đánh giá cao, tích hợp an toàn cho răng miệng và sức khỏe cơ thể. Trên thực tế, nó tồn tại rất lâu dài trong cơ thể người, không xảy ra biến chứng. Thời gian sử dụng Implant là suốt cuộc đời nếu được chăm sóc tốt, như vậy tính chi phí chia theo năm không quá cao. Nếu có điều kiện thì nên thay thế răng mất bằng cấy ghép Implant thiết kế lại hàm răng thứ 3 cố định vững chắc sau răng sữa và răng vĩnh viễn tự nhiên.

 •  Răng Implant thích ứng 100% với cơ thể, tồn tại vĩnh viễn trong xương hàm không thể tách rời.
 •  Không cần mài răng, bảo tồn tối đa răng thật tự nhiên.
 •  Răng Implant có độ cứng chắc, thẩm mỹ y chang như răng thật.
 •  Vệ sinh dễ dàng, thuận tiện, khôi phục phát âm như trước lúc chưa mất răng.

Cấy ghép răng Implant có bị hôi miệng không?

Thực sự cấy ghép răng Implant hoàn toàn không ảnh hưởng đến sự hình thành hôi miệng. Một số nguyên nhân chính không phải do cấy Implant gây ra như sau:

 •  Bệnh nhân có tiền sử về bệnh hôi miệng
 •  Bệnh nhân bị bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.
 •  Bệnh nhân bị các bệnh về viêm xoang, viêm đường hô hấp…
 •  Dị ứng với răng sứ.
 •  Vệ sinh răng miệng kém.
 •  Lỡ loét do cắn môi, loét lưỡi.
 •  Lâu ngày không đi lấy vôi răng để vôi răng, mảng bám đóng nhiều.
 •  Răng khôn mọc lệch lâu ngày không nhổ.

Sau khi cấy Implant phát hiện mùi tốt nhất là bạn nên đến nha khoa nơi bạn đã cấy ghép răng Implant đó để nhờ bác sĩ kiểm tra mùi hôi này xuất phát từ đâu và chữa trị triệt để.

Cách chữa hôi miệng:

Tùy theo nguyên nhân mà có biện pháp điều trị chính xác tương ứng. Khi người bệnh dị ứng với răng sứ hay răng sứ kim loại thì cần thay thế mão sứ khác. Tốt hơn hết là trước khi cấy ghép răng Implant nên trao đổi kỹ càng với bác sĩ các bệnh lý, dị ứng cơ thể mắc phải. Thông thường mùi hôi miệng có sẵn từ trước do mảng bám, vôi răng, các bệnh lý răng miệng gây ra. Để hôi miệng không tái phát cần khám và kiểm tra, vệ sinh răng miệng định kỳ 6 tháng/lần, cạo vôi nha chu là điều cần thiết. Trám răng sâu, chữa tủy, chữa tủy bọc răng sứ cho các tình huống sâu răng, viêm tủy thì mùi hôi theo đó cũng chấm dứt.

Những vấn đề về tiêu hóa, dạ dày, viêm xoang khiến miệng bị hôi, đến ngay cơ sở y tế kiểm tra và chữa trị dứt điểm. Vệ sinh răng miệng đúng cách, uống nhiều nước tạo nước bọt rửa trôi những vi khuẩn có hại trong khoang miệng là cách đơn giản, dễ thực hiện hàng ngày.

Cách chăm sóc sau cấy Implant:

+ Vê sinh răng miệng tốt là rất quan trọng. Dù Implant không thể bị hư hỏng, nhưng việc tích tụ mảng bám gây nhiễm trùng xương xung quanh Implant và làm Implant thất bại. Cần chải răng và dùng chỉ nha khoa cẩn thận sau mỗi bữa ăn, trước khi ngủ, có thể kèm thêm dụng cụ hỗ trợ như bàn chải kẽ răng, tăm nước, nước súc miệng.

+ Tránh nhai cắn thức ăn cứng, dai lên phục hình bên trên để phòng gãy vỡ phục hình và kích thích Implant bên dưới. Theo như các chuyên gia nha khoa thì vài ngày đầu sau khi cấy trụ Implant thì hạn chế ăn thức ăn nóng lạnh, dai.

+ Sau khi phục hình răng sứ trên Implant, các răng sứ này trơn láng, có thể bạn chưa quen, trước tiên ăn những món ăn mềm, sau đó từ từ tăng mức độ cứng của thức ăn lên cho đến khi bạn quen hẳn.

+ Hạn chế hút thuốc lá, uống rượu, cà phê,…

 + Từ bỏ những thói quen không tốt như nghiến răng và siết hàm; nếu cần, phải sử dụng máng nhai.

+ Tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ, định kỳ đến phòng nha để vệ sinh cạo vôi răng thường xuyên giúp hàm răng khỏe mạnh không có mùi hôi.

Khi có dấu hiệu bất thường như chỗ cấy ghép Implant bị sưng, chảy máu quá nhiều không bớt thì bạn nên đến phòng khám nha khoa kiểm tra lại. Nếu có cảm giác cộm, vướng khi cắn hai hàm răng lại với nhau hay khi trượt hàm sang phải hay trái thì bạn phải nhờ bác sĩ điều chỉnh lại, không nên nhai thử vì khi có điểm cộm, vướng rất dễ gây bể răng sứ và tổn thương Implant trong xương hàm. Tốt hơn hết, bạn nên đến gặp bác sĩ nha khoa để được điều trị kịp thời.