Cấy Ghép Implant Giải Pháp Phục Hình Răng Đã Mất

Thông thường sau khi cấy ghép implant, thời gian cần chờ đợi từ 4-6 tháng để implant thực sự ổn định, tích hợp xương đầy đủ quanh implant, thì mới tiến hành việc phục hình răng giả trên implant. Tuy nhiên, với kỹ thuật phát triển vượt bậc của implant nha khoa, việc phục hình tức thì sau cấy ghép implant có thể làm ngay trên một số implant có đủ điều kiện, tiết kiệm được rất nhiều thời gian. 

Chịu lực tức thì trên implant là gì?

Chịu lực tức thì của các Implant nha khoa không chỉ muốn nói đến việc sử dụng kỹ thuật phẫu thuật một giai đoạn, không chôn vùi Implant; mà còn cho chịu lực các Implant mới đặt với một phục hình bên trên, có thể là phục hình tạm hoặc phục hình sau cùng, cho phép thực hiện hoạt động nhai đầy đủ. (thay thế)

Điều kiện thực hiện phục hình tức thì trên implant:

Việc phục hình tức thì sau khi cấy ghép răng implant có thể tiến hành khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

– Khối lượng xương tốt để bám khít với implant

– Chất lượng xương đảm bảo (không quá loãng hay quá mềm)

– Sử dụng các loại implant tiêu chuẩn cao, phù hợp cho phục hình chịu lực tức thì.

– Bác sĩ có trình độ chuyên môn, tay nghề cao để đặt implant chịu lực tức thì. Kỹ thuật đặt chính xác sẽ tạo độ ổn định tức thì cao, tích hợp tốt với xương tạo chân răng chắc khỏe.

Quy trình thực hiện

Bước 1: Cấy ghép Implant (như qui trình thông thường)

Bước 2: Lấy dấu phục hình (ngay sau khi đặt Implant hay sau 1 ngày)

Bước 3: Răng sứ được thực hiện trong vòng 24h.

Bước 4: Phục hình (đặt răng sứ lên Implant)

 

Phục hình implant tức thì tạo sự thoải mái hơn cho bệnh nhân, mang lại sự phục hồi thẩm mỹ và chức năng nhanh chóng cho bệnh nhân. Thêm vào đó, nó cũng loại bỏ được sự bất tiện của lần phẫu thuật thứ 2 để đặt phần trung gian xuyên nướu. Điều này thường dẫn đến sự lành thương sớm của mô mềm và đưa đến sự ổn định sớm của mô quanh implant bảo đảm sự tồn tại của Implant cao hơn.

Các nghiên cứu và thực nghiệm lâm sàng đã cho thấy chịu lực implant tức thì đạt được tỉ lệ thành công tương đương với tỉ lệ thành công được báo cáo với phương thức implant chịu lực trễ truyền thống.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*