Cầu răng sứ – Phục hình răng mất hiệu quả và tiết kiệm

Làm cầu răng sứ là một trong những giải pháp trồng răng giả ra đời từ rất lâu nhưng vẫn được sử dụng khá phổ biến hiện nay, giúp khắc phục các khiếm khuyết răng cho hiệu quả cao. Để tìm hiểu rõ hơn về cầu răng sứ là gì, các ưu điểm vượt trội của nó cùng quy trình thực hiện tại Nha Khoa Niềng Răng Giá Rẻ Hạnh Nguyên. 

Cầu Răng Sứ Là Gì? Có Bao Nhiêu Loại?

Làm cầu răng là phương pháp nha khoa khá phổ biến giúp phục hình lại trường hợp mất một, hai hay nhiều răng, bằng cách mài nhỏ hai chiếc răng bên cạnh chiếc răng bị mất để tạo thành nhịp cầu, chống đỡ cho những chiếc răng ở giữa thay thế cho những răng bị mất và che lấp đi khoảng trống trên xương hàm. Giúp bạn có được hàm răng đều đặn, hoàn chỉnh.

Nhằm giúp khách hàng có sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân, hiện nay cầu răng sứ được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như răng sứ titan, răng toàn sứ, răng sứ Paladium, răng toàn sứ Cercon HT, cầu răng sứ kim loại,…và có tính chất, độ bền, tuổi thọ, khả năng chịu lực, màu sắc,… không giống nhau.

Trường Hợp Nên Làm Cầu Răng Sứ

Làm cầu răng sứ là phương pháp được sử dụng phổ biến, mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao cho các trường hợp sau:

  • Trường hợp mất một hoặc một vài răng nhưng không muốn cấy ghép implant.
  • Những trường hợp vừa mất răng vừa có sức khỏe răng miệng không tốt.
  • Các trường hợp mất răng nhưng răng chưa bị xô lệch, đổ nghiêng.
  • Trường hợp mất răng và các răng kế bên vẫn còn khỏe, có thể làm trụ răng.

Ưu Điểm Vượt Trội Khi Làm Cầu Răng Sứ

Tiết kiệm được chi phí

Một trong những ưu điểm đầu tiên khi làm cầu răng sứ chính là giúp khách hàng tiết kiệm chi phí, vì chỉ cần sử dụng một cầu nối từ 3 đến 4 răng tùy vào số lượng răng mất cần phục hình mà không cần phải sử dụng trụ răng Titan như cấy ghép implant. Lúc này chi phí chỉ phụ thuộc vào chất liệu răng mà khách hàng lựa chọn là kim loại loại, hợp kim hay toàn sứ.

Mang lại tính thẩm mỹ cao

Làm cầu răng sứ vẫn đảm bảo mang lại kết quả thẩm mỹ cao và cho hàm răng đẹp tự nhiên như răng thật tương tự như bọc răng sứ nên bạn hoàn toàn có thể an tâm.

Cải thiện ăn nhai tốt

Sau khi làm cầu răng sứ, khách hàng có thể thoải mái ăn nhai bởi khả năng chịu lực của cầu răng sứ tương đối tốt ngang hoặc cao hơn cả răng thật tùy vào chất liệu bạn lựa chọn và kỹ thuật phục hình mà bác sĩ tiến hành.

Kết quả duy trì trong thời gian dài

Trong trường hợp sử dụng cầu răng sứ có chất lượng cao, kỹ thuật chuẩn khoa học, tay nghề bác sĩ đáp ứng chuyên môn hiệu quả có thể duy trì tối đa tới hơn 20 năm, thậm chí lâu hơn.