Cắm ghép implant – Kỹ thuật trồng răng đã mất Hoàn Chỉnh Nhất

Kỹ thuật cắm ghép implant là giải pháp phục hình răng đã mất hoàn chỉnh nhất bao gồm cả chân răng và thân răng. Không chỉ phục hồi về cấu trúc răng mà còn giúp khôi phục chức năng ăn nhai và thẩm mỹ như một răng thật.

1. Kỹ thuật cắm ghép implant

Cắm ghép implant là kỹ thuật trồng răng giả trong nha khoa để phục hồi răng đã mất. Với kỹ thuật này, răng implant có thể đứng độc lập hoặc là điểm tựa để làm cầu răng như một chiếc răng thật vững chắc.

* Cấu tạo của răng implant gồm 3 phần:

– Trụ implant: được làm từ titan cứng chắc, có chức năng giống như một chân răng để giúp răng implant đứng chắc chắn trong xương hàm.

– Khớp nối abutment: được thiết kế 2 đầu dùng để nối trụ implant và mão răng sứ với nhau. Nó còn đóng vai trò như một thân răng để nâng đỡ mão răng.

– Mão răng sứ: sẽ được làm giống như răng thật đã mất về hình dáng, màu sắc giúp phục hồi chức năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ.

Cắm ghép implant giúp phục hồi răng đã mất gồm cả chân răng và thân răng

Kỹ thuật cắm ghép implant chính là việc đưa trụ implant vào trong xương hàm thay thế cho chân răng đã mất. Sau đó, khớp nối sẽ được đặt lên trên để nối trụ titan và mão răng với nhau để được một chiếc răng implant hoàn chỉnh.

2. Ứng dụng cắm ghép implant trong việc phục hình răng đã mất

Cắm ghép implant được áp dụng trong tất cả các trường hợp muốn phục hình răng đã mất. Bởi răng implant có trụ titan cứng chắc giống như một chân răng thật, nên có thể tiến hành cắm ghép răng implant cho trường hợp mất một răng hoặc mất nhiều răng.

Trường hợp mất 1-2 răng:

Thực hiện cắm ghép implant đặt 1-2 implant tại vị trí mất răng. Mỗi implant sẽ thay thế có mỗi răng bị mất.

Trường hợp mất 3 – 4 răng:

Ngoài việc cấy ghép lẻ từng răng implant, có thể đặt 2 răng implant và làm cầu răng sứ.

Trường hợp mất cả hàm:

Có thể đặt 2 implant và làm cầu răng sứ, hoặc đặt 4 implant kết hợp với làm hàm giả tháo lắp để đảm bảo có trụ răng vững chắc mà vẫn giúp phục hình răng tốt.

Cắm ghép implant kết hợp cầu răng để phục hồi cho nhiều răng đã mất

3. Quy trình thực hiện cắm ghép răng implant

Kỹ thuật cắm ghép răng implant là một kỹ thuật nha khoa khó và yêu cầu phải chuẩn và đảm bảo an toàn. Do vậy, việc thực hiện cắm ghép răng implant đạt chuẩn phải có đầy đủ các bước sau:

* Bước 1: Khám và kiểm tra sức khỏe răng miệng

Bước này là bước đầu tiên nhưng lại rất quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng của ca cắm ghép implant. Thông qua việc thăm khám, kiểm tra, bác sỹ sẽ biết được tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, có đủ điều kiện để thực hiện cấy răng implant không.

* Bước 2: Vệ sinh răng miệng cho bệnh nhân

* Bước 3: Thực hiện cắm ghép implant

Bác sỹ sẽ tiến hành gây tê cho bệnh nhân để hạn chế đau đớn. Nếu trường hợp cắm ghép nhiều implant răng một lúc, bệnh nhân có thể được gây mê để thực hiện. Sau đó, bác sỹ sẽ dùng mũi khoan nha khoa để khoan vào xương hàm với kích thước đúng như trụ implant răng cần cấy ghép. Trụ implant sẽ được đặt vào đúng vị trí vừa khoan và được khâu lại niêm mạc.

Kết thúc đặt implant, bệnh nhân sẽ được theo dõi trong vài giờ đầu, sau đó sẽ về nhà và hẹn tái khám sau 1 tuần để kiểm tra.

* Bước 4: Hoàn thành quy trình

Trụ titan sẽ cần thời gian để tích hợp với xương hàm, khoảng 3-6 tháng tùy từng người. Sau đó, mão răng sứ sẽ được đặt lên trên trụ titan. Việc cắm ghép răng implant kết thúc và người bệnh có thể sử dụng răng implant để ăn nhai như một răng thật.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*